1. Cuộc "đấu khẩu" lần 2 của Trump và Clinton sáng nay: Ai thắng và thị trường có gì hot?
  10/10/16
  683 lượt xem
  Nghe thật kì lạ nhưng đây mới là cách thị trường đánh giá cuộc tranh luận vừa rồi của Donald Trump và Hillary Clinton. Đó là việc đồng Peso của Mexico và các thị trường ở châu Á đều đang ở xu hướng tăng.
  Các chỉ báo trên được các giới đầu tư chọn là công cụ dự đoán tốt nhất xem liệu Donald Trump có thắng nổi kì tranh cử này không và với thông tin trên thì có vẻ mọi thứ đang đứng về phía Hillary Clinton nhiều hơn.

  Giá trị của đồng Peso của Mexico đã tăng đến mức cao nhất của nó trong một tháng vừa rồi vào sáng nay theo giờ VN. Một số nhà bình luận thị trường cho rằng đồng peso đã trở thành thước đo tốt nhất để dự đoán khả năng thắng cử của Trump. Khi Peso tăng như thế này có nghĩa là cơ hội của Trump sau cuộc tranh luận sáng nay đã bị giảm đi khá nhiều.

  Chứng khoán châu Á cũng tăng sau cuộc tranh luận thứ 2 này. Chỉ số Composite của Thượng Hải tăng 0,6% ngay sau khi cuộc tranh luận kết thúc. Nói chung thị trường đã phục hồi và cơ hội giành được Nhà Trắng của bà Clinton đã được củng cố hơn. Thị trường có vẻ không thích sự không chắc chắn mà Trump thể hiện, trong khi đó Clinton và chính sách của bà được coi là gần gũi hơn với hiện trạng. Trump cho biết ông sẽ dựng lên các rào cản thương mại giữa Trung Quốc và Mexico, điều được các chuyên gia dự đoán có thể sẽ làm chậm nền kinh tế toàn cầu, hoặc thậm chí gây suy thoái.

  Nhiều người tin rằng các chính sách của Trump có thể gây tổn hại nhất đối với nền kinh tế Mexico, đó là lý do tại sao đồng Peso đã trở thành một chỉ báo gắn liền với cơ hội của Trump trong cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ. Giá trị của đồng Peso giảm vào cuối mùa hè và đầu mùa thu như thống kê cuộc thăm dò giữa Trump và Clinton trước khi tranh luận. Giá trị của đồng Peso đã tăng đáng kể chủ yếu từ khi cuộc tranh luận đầu tiên diễn ra.
  Nguồn: Fortune
  Tham khảo cuộc tranh luận lần 1:
   
  Quoc thích bài này.
  Đang tải...
Đang tải...