1. Đánh giá và hướng dẫn đăng ký ICO Kambria cực nóng của Tiến sỹ Stanford Vũ Duy Thức

  Đánh giá và hướng dẫn đăng ký ICO Kambria cực nóng của Tiến sỹ Stanford Vũ Duy Thức
  18/11/2018
  2,497 lượt xem
  Mới đây, báo chí truyền thông đã đưa tin rất nhiều về Hội nghị “Innovation, Community and Impact” do startup tiền điện tử Kambria cùng OhmniLabs tổ chức, có sự tham gia của anh em tỉ phú Bitcoin Winklevoss cùng nhiều đại diện của các tổ chức đầu tư đến từ Phố Wall và đặc biệt là cả Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ của Việt Nam.

  Vậy Kambria là dự án gì, có chức năng như thế nào và tại sao lại được đánh giá là giàu tiềm năng như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài review dưới đây.

  1. Để hiểu Kambria, ta cần hiểu OhmniLabs trước


  Hiện nay, robot xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta như các dây chuyền sản xuất lắp ráp, dây chuyền sản xuất tự động. Cuộc cách mạng của robot công nghiệp được thúc đẩy bởi sự tiến bộ trong điện toán đám mây và AI. Sau hơn nửa thế kỷ nghiên cứu, quá trình tạo ra các robot có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của con người ngày càng chậm đi. Các quy trình phát triển truyền thống được sử dụng bởi các công ty robot thì chi phí sản xuất cao so với mức tiêu dùng hàng ngày của thị trường. Những robot được lập trình để làm các công việc gia đình đơn giản, chẳng hạn như hút bụi hoặc cắt cỏ, thì không mang lại lợi nhuận cao cho nhà sản xuất. Các robot có chức năng cao, như Asimo của Honda có thể đi lên cầu thang và Robot của Toyota, chỉ có ở các cơ sở nghiên cứu do giá đắt, gần sẽ không khả thi về mặt thương mại.

  Hiểu được hiện trạng và nhu cầu này của thị trường, đội ngũ OhmniLabs đã tiến hành nghiên cứu và thành công trong việc đưa robot Ohmni vào thị trường với chi phí thấp, giá trị sử dụng cao bằng việc thực thi các triết lý sản xuất hướng tới sự linh hoạt và nhanh chóng. Mục tiêu sinh ra của OhmniLabs là nhằm đẩy nhanh toàn bộ quá trình, khắc phục những thiếu sót hiện tại gặp phải trong ngành, bắt đầu một cuộc cách mạng về robot.

  2. Kambria – Hệ số nhân hoàn hảo cho OhmniLabs


  Kambria là một nền tảng mở, phi tập trung nhằm thúc đẩy một hệ sinh thái hợp tác, với mục tiêu đẩy mạnh việc phát triển và áp dụng công nghệ robot tiên tiến nhất thế giới. Ý tưởng của Kambria được tạo ra với mong muốn thu hút một cộng đồng của các nhà phát triển và những người tìm kiếm nhằm cung cấp cho họ những công cụ cần thiết và kết nối với nhu cầu thị trường. Nói cách khác, mục tiêu của Kambria là để nhân rộng mô hình của Ohmnilabs, giúp nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu đưa Robot vào đời sống hàng ngày với chi phí phù hợp bằng cách kết nối và huy động ý tưởng từ cộng đồng.

  Cộng đồng Kambria gồm các nhà tài trợ, các công ty, các nhà đóng góp, nhà sản xuất và người dùng được trao quyền để cộng tác và giúp hệ sinh thái robot tăng trưởng theo cấp số nhân. Đặc biệt, các tương tác trên nền tảng này được tạo ra bởi Token Kambria (KAT) và các công ty có thể sử dụng token để có thể phát thưởng cho các dự án khi hoàn thành. Các nhà sản xuất sẽ kiếm được token thông qua việc sản xuất robot và bộ phận robot. Các thành viên cộng đồng sử dụng token để phát triển các dự án và gây quỹ cho việc bảo vệ hợp pháp của công nghệ. Token cũng có thể được sử dụng để nắm bắt các giá trị tạo ra bởi Kambria và duy trì sự phát triển của cộng đồng.

  3. Chức năng của Kambria


  Lấy cảm hứng từ các hệ điều hành mã nguồn mở phổ biến rộng rãi khác như Linux và Android, chức năng nền tảng mà Kambria muốn hướng tới là xây dựng một kho máy ảo robot mở bao gồm thư viện các hành vi cao cấp và các mô đun phần cứng cốt lõi. Kho thư viện này được thiết kế để tối đa hóa khả năng tái sử dụng và hợp tác cùng nhau trong quá trình phát triển robot, nhằm tránh lãng phí nguồn lực và chi phí phát triển.

  Mục tiêu của đội ngũ Kambria đó là thiết kế và cung cấp các robot tiêu dùng hoàn thiện nhất với mức giá phải chăng cùng tốc độ x10, hiệu quả và dễ sử dụng. Điều này sẽ mang lại giá trị cực kỳ to lớn cho thị trường robot hiện nay.

  4. Công nghệ được sử dụng


  Tính module là bản chất công nghệ của Kambria, trong đó mô đun Kambria DNA (KDNA) hay còn gọi là Kambria Codebase là cốt lõi của DA và là cơ sở cho khả năng tái sử dụng và cùng hợp tác hợp triển.

  kambria-ico (1).
  • Kambria DNA (KDNA) là hệ thống quản lý và xây dựng mô đun tập trung. Nó vượt qua ranh giới phần cứng, phần mềm, điện hay cơ khí mà trực tiếp xác định tất cả các thành phần và tiểu hợp phần của robot được xây dựng.
  • Mỗi mô-đun là kho chứa Git có thể được lưu trữ trên bất kỳ dịch vụ đám mây nào (ví dụ GitHub, Bitbucket), máy chủ của riêng bạn hoặc có thể được lưu trữ trong IPFS trong tương lai để phân quyền.
  • Với Kambria, các nhà phát triển robot có thể sửa đổi mã nguồn KDNA của Ohmni và tùy chỉnh nó cho các nhiệm vụ cụ thể, hơn thế nữa Ohmni đã có đến 98% mã nguồn và chỉ cần 2% tùy chỉnh cuối cùng. Nếu không có một nền tảng mở, dễ thay đổi, chỉ có một sự lựa chọn khác cho những người này và các công ty của họ là xây dựng lại robot mà họ cần từ đầu, hoặc tự tay “hack” các robot khác. Vì vậy, Kambria cho phép khám phá sáng tạo với chi phí giảm đáng kể.
  • OhmniLabs sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm robot telepresence cung cấp cho thị trường với chi phí thấp nhất có thể với các phiên bản khác của Ohmni như TurtleBot, Aibo, Nao, Pepper và đảm bảo sự phát triển liên tục trên nền tảng Kambria để đảm bảo chu kỳ phát hành 6 tháng 1 sản phẩm.

  5. Đội ngũ phát triển


  Team sáng lập Kambria chủ yếu bao gồm các thành viên đến từ OhmniLabs của tiến sĩ Thức Vũ, các thành viên trong đội ngũ đa phần đều rất trẻ và có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng các sản phẩm thực tế và áp dụng tốt đối với thị trường, có kinh nghiệm trong lĩnh vực AI và tự động hóa.

  kambria-ico (2).
  Anh Vũ Duy Thức tại sự kiện “Innovation, Community and Impact”
  Một vài cái tên nổi bật:

  Vũ Duy Thức (Thức Vũ)

  Tiến sĩ người Việt trẻ nhất ĐH Stanford, tốt nghiệp chuyên ngành trí tuệ nhân tạo năm 28 tuổi.

  Là nhà đồng sáng lập kiêm CEO của OhmniLabs, một robot hỗ trợ người cao tuổi ở Mỹ khá thành công.

  Đồng sáng lập hai công ty là Katango và Tappy (được Google và Weeby.co mua lại).

  Jared Go

  Tốt nghiệp Tiến sĩ ĐH Stanford ngành Khoa học Máy tính.

  Từng làm kĩ sư tại Microsoft và gần đây nhất là CTO của OhmniLabs.

  Anh có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, trí tuệ nhân tạo và đồ họa.

  Tingxi Tan

  Đồng sáng lập tại OhmniLabs

  Cử nhân Toán Ứng dụng Đại học Western và Thạc sĩ Khoa học máy tính tại Đại học Calgary.

  Anh có kinh nghiệm trong lĩnh vực điện toán đám mây và xây dựng kiến trúc hệ thống phân quyền.

  Các thành viên trong đội ngũ điều hành là các chuyên gia trong lĩnh vực tự động hóa cũng như quản lý sản phẩm, ngoại trừ Dhana Pawar. Các cố vấn của Kambria là những chuyên gia quản lý sản phẩm cũng như doanh nhân có kinh nghiệm phát triển startups nên hỗ trợ rất tốt cho team trong quá trình hoàn thiện ý tưởng.

  Một vài cái tên nổi bật: Manuela Veloso, Dhana Pawar, Ned Semonite,.. Bên cạnh đó, Ban cố vấn gồm có một vài cái tên nổi bật như Simon Seojoon Kim, Lợi Lưu, Geogre Li.

  Mọi thắc mắc về đợt chào bán token KAT, bạn đọc vui lòng tham gia group Telegram Kambria Vietnam để được giải đáp: t.me/KambriaVietnam

  6. Thông tin token KAT và pre-sale


  Kambria sẽ bắt đầu nhận đăng ký và KYC cho pre-sale token KAT từ 10:00 sáng ngày 18/11 (giờ Việt Nam). Nhà đầu tư có hứng thú có thể tham gia danh sách chờ của dự án này bằng cách truy cập địa chỉ website https://app.kambria.io/kyc.

  Xin lưu ý là danh sách chờ sẽ được chốt sau đó 12 ngày, vào 10:00 sáng thứ Sáu ngày 30/11. Kế tiếp, đợt pre-sale sẽ chính thức được dự án tổ chức vào 20 giờ ngày 01/12 cho đến 23:59 ngày 05/12.

  Để tham gia vào đợt Pre Sale này, các bạn cần phải tham gia danh sách whitelist và KYC. Quá trình này bao gồm đăng ký trên Cổng thông tin của Kambria và vượt qua vòng kiểm tra KYC. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách KYC và WhiteList vào dự án Kambria một cách chi tiết nhất.

  6.1 Chuẩn bị gì trước khi KYC?


  Đây là những gì bạn cần:
  • Một Distributor Code (bạn có thể sử dụng mã của chúng tôi bằng cách copy và paste mã này: K37023OTR )
  • Địa chỉ Ethereum của bạn (vui lòng không sử dụng địa chỉ sàn giao dịch như Binance, Coinbase hoặc Poloniex). Khuyên dùng ví MEW và cần đảm bảo rằng bạn chắc chắn sở hữu private key của địa chỉ ví này. Kambria sẽ yêu cầu xác thực giao dịch trên địa chỉ ví này và sử dụng để gửi cho bạn token KAT sau khi hoàn tất
  • Bản sao ID nhận dạng của bạn (Hộ chiếu hoặc CMND).
  • Bảo sao chứng thực địa chỉ của bạn (Hoá đơn điện, nước, Internet...)

  6.2 Hướng dẫn KYC và WhiteList Kambria


  Bước 1: Truy cập địa chỉ web https://goo.gl/hD9cg2 , nhấn vào Create Account

  kambria-ico (3).

  Sau đó địa chỉ email, nhập mật khẩu và xác thực lại một lần mật khẩu của bạn.

  kambria-ico (4).

  Chờ mã xác nhận gửi về email, nhập vào và chọn Confirm.

  kambria-ico (5).

  Bước 2: Nhập thông tin
  Trước tiên bạn cần xác nhận bạn không phải là công dân của các quốc gia được liệt kê, nếu bạn là người Việt Nam thì cứ nhấn confirm nhé.

  kambria-ico (6).

  Sau đó bạn cần nhập một số thông tin cá nhân như sau:

  kambria-ico (7).
  kambria-ico (8).

  Chúng tôi sẽ giải thích một số thông tin như sau:
  • Distribution Code: bạn sử dụng mã này của chúng tôi K37023OTR
  • Title: Danh xưng, có thể chọn hoặc không
  • First Name và Last Name: Nhập họ trước, tên đệm và tên sau
  • Country of Birth: chọn nơi sinh của bạn - Vietnam
  • Nationality: Chọn quốc tịch của bạn - Vietnamese
  • Country of Residence: chọn Vietnam
  • Gender: Giới tính, có thể chọn hoặc không
  • Date of Birth: Ngày tháng năm sinh
  • Indentification Number: Loại giấy tờ xác thực, khuyến cáo nên chọn Passport để thủ tục là nhanh nhất
  • Intended Investment Currency: Loại tiền tệ đầu tư, chọn ETH
  • Intended Investment Amount: Dự kiến đầu tư số lượng...
  • Wallet Address: Nhập ví ETH của bạn
  Nhấn Next và đi tiếp.

  Bước 3: Cập nhật thông tin xác thực
  • Bản sao ID nhận dạng của bạn (Hộ chiếu hoặc CMND).
  • Bảo sao chứng thực địa chỉ của bạn (Hoá đơn điện, nước, Internet...)
  kambria-ico (9).

  Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký Whitelist và KYC để mua token KAT trong đợt pre-sale của dự án Kambria. Sau khi nhập thông tin thì bạn tiếp tục chờ team Kambria xác thực để đi tiếp.

  7. Kết luận


  Thông qua bài viết trên thì chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách thức tham gia đầu tư vào dự án ICO Kambria, cách KYC và vào WhiteList của dự án. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hướng dẫn, đừng ngần ngại để lại bình luận nhé.

  ** Thông tin được cung cấp và chịu trách nhiệm bởi đối tác truyền thông của TraderViet
   
  Lưu
  Anh Ka bài này.
  ✅ Tất Tần Tật Về STOCHASTIC - Indicator Huyền Thoại Trong Giao Dịch Forex
  ✅ Phân Tích Crypto (BTC & Altcoin) Theo Price Action - Nên Đặt Cược Cho Bitcoin? - Tuần 23/05-30/05
  ✅ Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action - Cậu Vàng Đã Chạy - Tuần 18/05-22/05
  ✅ Phân Tích Đa Khung Thời Gian - Tuyệt Chiêu TỐI ĐA LỢI NHUẬN Trong Giao Dịch Forex
  ✅ Turtle Trading - Phương Pháp Đỉnh Cao Của Huyền Thoại Thị Trường
  ✅ [TraderViet Radio] Câu Chuyện Tình Buồn Của Người Trẻ Với Forex
  ✅ Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action - Lội Ngược Dòng - Tuần 25/05-29/05
  ✅ LỚP HỌC FOREX | Các Loại Lệnh Giao Dịch Trong Forex
 2. btc thì giảm sml ! coin vs kiết
   
  ngo thuy linh bài này.
 3. Anh Ka

  Anh Ka

  943
  1,059
  À. Hệ điều hành, Module cho robot AI.
  Nhưng mà lại liên quan đến ICO.

  Để tìm hiểu thêm :cool:.
   
 4. Anh Ka

  Anh Ka

  943
  1,059
 5. Anh Ka

  Anh Ka

  943
  1,059
  1. Lý do gì mà a lại gắn nó vào dự án ICO ?
  2. Phạm vi địa lý ứng dụng cái thứ này của a ở đâu ?
  3. Nhu cầu hiện tại hay nhu cầu tương lai của dự án này lớn không ?
  4. Cho tôi xin tài liệu chi tiết hơn nữa.
  5. Cho xin lý lịch cụ thể nhất có thể chủ dự án.
  6. A nghĩ nó sẽ đi được bao xa ?
  7. Công nghệ, cộng đồng, quỹ hỗ trợ. A có được những thứ nào rồi ?

  email của tôi: ssceo.imsa@gmail.com
   
 6. Chờ Ico của ông lớn hoặc quốc gia thì còn hốt được, giờ này Ico hết thời rồi. Hốt vô xui nhiều hơn hên. Nếu ai số đỏ thì vẫn an tâm mà hốt!!!
   
  ngo thuy linh bài này.
 7. Dự án này có chỗ nào liên quan đến Coin các bác nhỉ?
   
  ngo thuy linh bài này.
 8. 2TJV

  2TJV

  128
  80
  Mình không biết gì chứ nhưng việc sẽ giới thiệu ICO trên traderviet mình đã đoán ra được từ mấy tháng trước tầm talk 2 mở ra :rolleyes:
   
 9. Bây giờ phát hành ICO ở Mỹ khó quá về Việt Nam lùa gà à :)
   
  ngo thuy linh bài này.
 10. anh em cứ đăng ký, nếu phát coin miễn phí thì lấy, bắt nạp tiền mua coin thì thôi,
   
 11. Từ Vnd -> Eth-> KAT-> vote, fund Dự án trên nền tảng kambria.Giả sử dự án thành công và có sp thực tế thì sao?
  Thông tin tài trợ có thể nói rõ hơn là em thu hồi vốn kiểu gì không ah
   

Bình luận mới nhất

 • phe trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 26,803 Xem / 31 Trả lời
 • ibienhoa trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 23,571 Xem / 38 Trả lời
 • Cybertron trong Thị trường phái sinh VN30 306 Xem / 8 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  AxiTrader
  Capstone
  EightCap
  FBS
  AETOS
  Tickmill
  OlympTrade
  FT Markets
  OctaFX
  LiteForex
  Doo Prime
  FXCM
  Đang tải...
  0