Dầu thô phổ biến nhất- dầu Brent và WTI

Thảo luận trong 'Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát' bắt đầu bởi Hung van nam, 24/03/2020.

 1. awww.mitrade.com_cms_uploads_uedimg_20200119_15794248312748.
  Hiện nay trên thị trường có hơn 160 loại dầu thô được giao dịch, nhưng Brent Crude và WTI (West Texas Intermediate) mới đóng vai trò là những tiêu chuẩn dầu quan trọng nhất trên thị trường toàn cầu.

  Dầu thô Brent
  Dầu thô Brent là các loại dầu được khai thác từ các mỏ ở Biển Bắc, bao gồm hỗn hợp Brent và Forties cùng với Oseberg và Ekofisk. Brent là loại dầu nhẹ và ngọt, dễ vận chuyển. Dầu Brent là loại dầu phù hợp để tinh chế dầu diesel, xăng và dầu nhiên liệu chưng cất.

  Dầu Brent là tiêu chuẩn dầu thô phổ biến nhất, với hơn 60% hợp đồng dầu thô trên thị trường quốc tế. Dầu Brent hầu hết được tinh chế ở Tây Bắc Châu Âu và nó là loại dầu thô chính ở Châu Âu và Châu Phi.

  Dầu thô WTI
  Mặt khác, WTI là loại dầu được lấy từ các giàn khoan ở Hoa Kỳ và được gửi đến Oklahoma bằng đường ống. Nó được gọi là dầu thô Mỹ và chi phí để vận chuyển trên toàn cầu rất cao.

  Nó rất nhẹ và ngọt, và đặc biệt phù hợp để tinh chế xăng. Mọi người đều cho rằng WTI là dầu thô chất lượng hơn và luôn có giá cao hơn so với dầu Brent.

  Trên thị trường, cả 2 loại dầu thô Brent và WTI đều là những công cụ giao dịch phổ biến, và có năm điểm khác biệt chính giữa hai loại dầu này:
  awww.mitrade.com_cms_uploads_uedimg_20200119_15794264757637.
  ☼ Vị trí khai thác: Dầu thô WTI được khai thác và sản xuất tại Mỹ - chủ yếu là ở bang Texas, Bắc Dakota và Louisiana. Trong khi đó, dầu thô Brent phần lớn được khai thác từ các mỏ dầu ở Biển Bắc.

  ☼ Chênh lệch địa chính trị: Giá dầu thường bị ảnh hưởng bởi hoạt động chính trị, điều này có thể hiểu là tình hình chính trị ở các khu vực khai thác dầu có hưởng đến giá cả và hoạt động kinh doanh dầu. Ngày nay, điều này đúng với dầu OPEC hơn là Brent hoặc WTI.

  ☼ Hợp chất và thành phần: Thành phần dầu cũng ảnh hưởng đến giá của WTI và Brent, chủ yếu là trọng lực API và hàm lượng lưu huỳnh. Hàm lượng lưu huỳnh của WTI là 0,24%, so với 0,37% của Brent, thành phần lưu huỳnh thấp hơn tạo ra một loại dầu ngọt hơn, dễ tinh chế hơn.

  ☼ Các phương thức giao dịch dầu: Brent và WTI cũng có các phương thức giao dịch khác nhau, là các hợp đồng tương lai và CFD.

  Hợp đồng tương lai cho mỗi loại dầu được quản lý trên các sàn giao dịch khác nhau (WTI thông qua Sàn giao dịch hàng hóa New York và Brent thông qua Sàn giao dịch liên lục địa)..Mitrade, một trong những phương diện giao dịch tốt nhất hiện nay về mặt phí giao dịch thấp, cách thức giao dịch dễ dàng và nhanh chóng, là một nền tảng giao dịch lý tưởng để bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về các cách giao dịch của dầu Brent và WTI.

  ☼ Giá dầu Brent và WTI: Về mặt lý thuyết, dầu WTI có giá giao dịch cao hơn dầu Brent, tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Lý do là bởi vì có một loạt các yếu tố ảnh hưởng đến giá dầu, không chỉ là chất lượng của chính dầu.

  Một là lượng cung và cầu, nguồn cung tăng trong cuộc Cách mạng Đá phiến vào đầu những năm 2000, khiến giá dầu giảm.

  Nguồn-Dầu mỏ là gì? Đầu tư dầu thô ra sao? Sự phân biệt giữa dầu Brent và WTI?
   
  Lưu
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Broker được cấp phép

XTB
Công ty Fintech eToro
OlympTrade
OctaFX
LiteForex
Doo Prime
FP Markets
FXCM
AxiTrader
EightCap
FBS
Tickmill
AETOS
Đang tải...
0