1. Đầu tư 1000 USD vào vàng và Bitcoin từ đầu 2019 tới nay sẽ có lợi nhuận bao nhiêu?

  Đầu tư 1000 USD vào vàng và Bitcoin từ đầu 2019 tới nay sẽ có lợi nhuận bao nhiêu?
  23/07/2019
  3,324 lượt xem
  Bitcoin thường được đặt biệt danh là “vàng kỹ thuật số”, nhưng làm thế nào để nó có thể cạnh tranh với vàng vật chất về lợi nhuận và sự khan hiếm?

  Lợi nhuận từ đầu năm cho đến nay (YTD): Bitcoin vượt xa Vàng cả “một dặm”


  Nếu bạn đã đầu tư 1.000 đô la vàng vào đầu năm, bạn sẽ có khoảng 110 đô la lợi nhuận, con số đó cũng không tệ. Số tiền đầu tư tương tự vào Bitcoin sẽ mang lại cho bạn hơn 1.640 đô la lợi nhuận.

  Vàng nổi tiếng với khả năng bảo tồn giá trị và phòng ngừa chống lạm phát. Tuy nhiên, các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin, Ethereum và Ripple đã được chứng minh là các lựa chọn đầu tư thông minh hơn, ít nhất là trong năm năm qua.

  Bitcoin-Vang.

  Theo người dùng Twitter @CryptoHandelaar, 1.000 đô la đầu tư vào Bitcoin vào tháng 7 năm 2014 sẽ tạo ra lợi nhuận 14.463 đô la vào đầu tháng 7 năm 2019. Mặt khác, 1.000 đô la đầu tư vào vàng trong cùng điều kiện chỉ tạo ra lợi nhuận 41 đô la.

  Điểm vào tồi tệ nhất đối với người nắm giữ Bitcoin là trong hai tháng tính đến tháng 1 năm 2018. Do đó, 1.000 đô la đầu tư vào thời điểm đó sẽ khiến bạn có lợi nhuận âm.

  Điều tuyệt vời của vàng là nó bảo tồn giá trị thực sự, vì nó hầu như không dao động trên các biểu đồ có khung thời gian lớn.

  Screen Shot 2019-07-23 at 11.39.11 AM.

  Tuy nhiên, ngay cả vàng cũng không thể bảo vệ bạn khỏi lạm phát. Lợi nhuận ròng $41 của vàng trên mỗi 1.000 đô la đầu tư 5 năm trước vẫn sẽ cho thấy sự mất sức mua. Đồng đô la Mỹ đã mất giá từ năm 2014 khoảng 8%.

  BTC đang trở nên khan hiếm hơn vàng


  Nhìn về tương lai, Bitcoin sẽ tiếp tục đảm bảo lợi tức đầu tư cao hơn. Đó là vì sự khan hiếm BTC đang thu hẹp trong khi sản lượng vàng tăng lên hàng năm.

  Screen Shot 2019-07-23 at 11.39.21 AM.

  Sản lượng vàng đã *tăng* trong mỗi 10 năm qua.

  Sản lượng bitcoin đã *giảm* hàng năm trong suốt 9 năm qua.

  Cái nào mới thực sự khan hiếm?

  Mặc dù sự gia tăng sản lượng vàng không ảnh hưởng đến tỷ lệ cung/cầu của nó, nhưng nó vẫn ngày càng có sẵn.

  Điều đáng lo ngại về kim loại quý này là một phát hiện bất ngờ về nguồn cung vàng, có khả năng làm giảm giá trị hàng hóa.

  Chẳng hạn, tháng trước, một báo cáo cho biết NASA đang nhắm tới một tiểu hành tinh chứa rất nhiều vàng, cộng với các kim loại khác, có thể khiến mọi cư dân Trái đất trở thành tỷ phú. Mặt khác, tôi không nghĩ rằng bất kỳ tiểu hành tinh hay thậm chí người ngoài hành tinh nào cũng có thể thay đổi nguồn cung Bitcoin tối đa.

  Đầu tháng này, bò bự Bitcoin Max Keizer nói rằng nợ toàn cầu đang gia tăng sẽ chứng kiến dòng vốn lớn hơn vào tiền điện tử lâu đời hơn so với các thiên đường an toàn truyền thống như vàng.

  Nguồn: tapchibitcoin
   
  Xem thêm
  Những Tâm Lý Trader Mới Phải Đối Mặt Trước Khi Trade Real
  Dự đoán vùng Big Boy đặt lệnh bằng Order Flow
  Học Price Action | Mô Hình Inside Bar Chuyên Sâu - Tiếp theo
  Sóng Elliott | Dùng RSI Để Xác Nhận Sóng Đẩy Trong Sóng Elliott
  5 Điều mà các Trader thành công chưa bao giờ nói với bạn
  Học Price Action | Trade Price Action Chọn Khung Thời Gian Nào Là Tốt Nhất?
  Học Price Action | Cách Đọc Price Action Theo Từng Nến
  Học Price Action | Xác định vùng Supply Demand bằng Price Action

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Mình hoàn toàn không đồng ý rằng vàng không thể bảo vệ bạn khỏi lạm phát. Nếu bạn so sánh các dữ liệu trước đây, bạn sẽ thấy rằng vàng luôn có giá trị di chuyển ngược lại với giá trị của tiền tệ. Nếu giá trị của tiền tệ giảm theo lạm phát, tại sao vàng không tuân theo?
   
 3. Hạt Tiêu thì cho rằng bài viết tuy bề ngoài nghe có vẻ hợp lý,song nó mang tính chất so sánh thiên vị và khập khiểng khi so "tiền ảo" và Gold. Thậm chí vài viết còn mang tính chất ảo tưởng ở đoạn văn cuối! Một ví dụ đơn giản thôi,trên thế giới hiện giờ thì người nghèo rất rất là nhiều...Hãy thử quăng 1 chiếc nhẫn vàng và 1 cái sổ băng tiền ảo có giá trị tương đương,coi họ lấy cái nào?! Thế giới này,có đến hàng tỷ người không có cả "sổ bank",chứ đừng nói chi đến "tiền ảo"! Thật vậy,giá trị của Vàng làm sao có thể nói một cách sơ sài và thiển cận như vậy? Ngoài ra còn bỏ cả tính chất của "văn hoá Vàng".v.v...
   
  THHQMC bài này.
 4. nthao

  nthao

  120
  64
  Người viết không ngu mà là khốn nạn. bọn coin đẳng cấp gì đòi so với vàng mà cứ suốt ngày lấy vàng ra so sánh để dựa hơi. Bitcoin và tất cả bọn coin khác cùng loại với lô đề, cờ bạc bịp ấy, lấy chúng ra mà so với nhau. Sao ko so đầu tư 1000$ vào Bitcoin từ đầu năm đến giờ so với việc mua con đề chuẩn ngay bây giờ để chiều gặt hái luôn. Giờ này vẫn còn mấy bài viết khốn nạn như 2 năm trước.
   

Bình luận mới nhất

 • ngockhai86 trong Hệ thống giao dịch 17,207 Xem / 39 Trả lời
 • duong--qu@ trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 31,423 Xem / 97 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...