Đầu Tư Vào Đâu Để Có Thành Công Như Warren Buffett?

Thảo luận trong 'Thị trường CFD - Index quốc tế' bắt đầu bởi GKFXPrime Official, 16/05/2019.

 1. Các cổ phiếu đang thắng lớn sau đây mà Buffett lựa chọn có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đà thành công của mình trong dài hạn.

  0516_fool_Pham-Thu-Hang_image-1.

  Tính đến nay, Warren Buffett vẫn chưa có gì nổi bật so với thị trường trong năm 2019 này. Cổ phiếu hãng Berkshire Hathaway(NYSE:BRK-A) (NYSE:BRK-B) của ông chỉ tăng 2% từ đầu năm đến nay trong khi chỉ số S&P 500 có mức tăng 2 chữ số.

  Nhưng ít nhất, một số cổ phiếu mà Buffett chọn đang hoạt động rất tốt. Ba cổ phiếu đang thành công trong danh mục đầu tư của Berkshire gồm Amazon.com (NASDAQ:AMZN), Apple (NASDAQ:AAPL) và Mastercard (NYSE:MA). Sau đây là lý do vì sao 3 cổ phiếu này vẫn là lựa chọn tuyệt vời để mua trong tháng này.

  1. Amazon.com
  Gần đây, Buffett cho biết công ty ông đã mua cổ phiếu của gã khổng lồ về thương mại điện tử Amazon. Tuy nhiên, thực tế Buffett không chọn Amazon. Quyết định này được đưa ra bởi một trong các quản lý đầu tư hàng đầu của ông tại Berkshire.
  Nhưng Buffett đã ưa thích Amazon và nhà sáng lập Jeff Bezos trong một khoảng thời gian dài. Và có lẽ ông không phàn nàn gì về lựa chọn đưa cổ phiếu này vào danh mục đầu tư của Berkshire. Cổ phiếu Amazon tăng gần 26% từ đầu năm đến nay. Quan trọng hơn là công ty còn nhiều cơ hội tăng trưởng.
  Khi nghĩ đến Amazon, có lẽ mua sắm trực tuyến sẽ xuất hiện đầu tiên trong đầu bạn. Đây chắc chắn là nguồn doanh thu chính của hãng này. Tuy nhiên, mảng thúc đẩy lợi nhuận thực sự của Amazon lại là dịch vụ đám mây Amazon Web Services (AWS). Hãy tìm kiếm tăng trưởng mạnh liên tục từ AWS, cũng như từ các sáng kiến tương đối mới khác, bao gồm cả quảng cáo kỹ thuật số.


  2. Apple

  Một cổ phiếu hướng đến công nghệ và tập trung vào người tiêu dùng khác mà Buffett ưa thích là Apple. Thực tế, Buffett ưa chuộng Apple đến nỗi đây là cổ phiếu có mức nắm giữ lớn nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire.

  Giá cổ phiếu Apple tăng 25% trong năm nay và thậm chí cao hơn vào đầu tháng 5. Buffett hoàn toàn không lo ngại gì khi cổ phiếu này rớt giá. Tại sao? Ông ưa thích chương trình mua lại cổ phiếu của Apple. Giá cổ phiếu thấp hơn đồng nghĩa với việc công ty có thể mua lại cổ phiếu rẻ hơn. Và đó là điều tốt cho Berkshire Hathaway trong dài hạn.

  Một số nhà đầu tư lo ngại về doanh số bán iPhone đáng cảnh báo của Apple. Nhưng đây chỉ là ngắn hạn. Việc thúc đẩy mạng 5G tốc độ cao có thể là ‘bàn đạp’ cho công ty khi họ ra mắt mẫu iPhone có tính năng 5G mới, có thể là vào năm tới. Đồng thời, doanh thu dịch vụ của Apple đang tăng trưởng nhanh đến mức công ty hiện tại ít phụ thuộc vào doanh số iPhone như trước đây

  3. Mastercard

  Mastercard là một trong các cổ phiếu có mức nắm giữ hàng đầu trong danh mục của Berkshire. Tuy nhiên, đây là cổ phiếu rất thành công cho Buffett, hơn gấp 3 lần trong 5 năm qua. Cổ phiếu Mastercard tăng 31% từ đầu năm đến nay.

  Buffett ưa thích những doanh nghiệp đơn giản, dễ nắm bắt. Mastercard rõ ràng đáp ứng điều kiện này. Công ty kiếm phần lớn tiền từ phí xử lý giao dịch thẻ tín dụng, phí tính theo khối lượng cho bên phát hành thẻ tín dụng và ngân hàng nhà cung cấp, cũng như dịch vụ đổi tiền.

  Điều thật sự tuyệt vời về Mastercard đó là dường như họ đã xác định rõ con đường đến với tăng trưởng. Chúng ta đang dần chuyển sang một xã hội không dùng tiền mặt. Thẻ tín dụng và các hình thức thanh toán điện tử khác tiện lợi đến mức nhiều khách hàng và doanh nghiệp thích sử dụng chúng hơn tiền mặt. Là công ty thẻ tín dụng lớn thứ 2 thế giới, Mastercard có đủ điều kiện để hưởng lợi từ xu hướng dường như sẽ không dừng lại này.

  Tiêu chí chính của Buffett

  Bạn có thể xem xét định giá của ba cổ phiếu này và thấy rằng chúng quá đắt. Ví dụ, Amazon giao dịch cách thu nhập dự kiến gần 50 lần. Bội số thu nhập kỳ hạn của Mastercard là trên 27. Apple cũng không phải là một món hời khi cổ phiếu này đang giao dịch cách thu nhập dự kiến gần 16 lần.
  Nhưng hãy nhớ rằng Buffett từ lâu đã không còn chú trọng đến cổ phiếu được định giá trên cơ sở giảm giá. Thay vào đó, ông cho rằng “hãy mua cổ phiếu công ty hoạt động tuyệt vời ở giá hợp lý hơn là công ty bình thường với mức giá tuyệt vời.”

  Amazon, Apple và Mastercard đều là các công ty tuyệt vời. Họ có ban lãnh đạo sáng suốt. Sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời. Họ cũng có lợi thế kinh doanh mà Buffett ưa thích. Và cổ phiếu có thể được mua ở giá hợp lý ngay lúc này. Giá cổ phiếu hợp lý là vì mỗi công ty đều có triển vọng tăng trưởng vô cùng to lớn.

  Có lý do đằng sau cho việc Amazon, Apple và Mastercard là những cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway. Và họ sẽ tiếp tục đà thành công của mình trong dài hạn.

  Nguồn: Investo.vn
   
  Vận Dụng Price Action Để Nhận Diện Xu Hướng Chuẩn Xác
  Câu Chuyện Về Đòn Bẩy Trong Trading - Con Dao Hay Vũ Khí Của Trader?
  Chỉ Báo ATR - Tuyệt Chiêu Mua Đáy Bán Đỉnh Và Lướt Con Sóng Dài
  Tại sao Trader Nên Tập Trung Vào Quá Trình Giao Dịch Hơn Là Kết Quả?
  6 Kỹ Năng Price Action Trader Phải Thành Thục
  4 Lý Do Trader Từ Bỏ Kế Hoạch Giao Dịch
  Giao Dịch Các Cặp Chéo Bằng Price Action, Tại Sao Không?
  NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) Có Phải Là Chén Thánh Trading Hay Không?
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • Huyzzzzz trong Trao Đổi về Broker 68,527 Xem / 723 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 9,833 Xem / 562 Trả lời
 • kim1368 trong Quảng cáo - Dịch vụ dành cho Trader 3,544 Xem / 34 Trả lời
 • nhungoc01 trong Hệ thống giao dịch 14,940 Xem / 33 Trả lời
 • nhungoc01 trong Hệ thống giao dịch 973 Xem / 16 Trả lời
 • nhungoc01 trong Hệ thống giao dịch 26,166 Xem / 43 Trả lời
 • nhungoc01 trong Sách - Tài liệu 49,511 Xem / 417 Trả lời
 • nhungoc01 trong Video Clips 1,033 Xem / 3 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Đang tải...