1. Đây là cách duy nhất để trở thành một Trader có lợi nhuận

  Đây là cách duy nhất để trở thành một Trader có lợi nhuận
  12/02/2019
  1,564 lượt xem
  Làm sao để trở thành 1 Trader có lợi nhuận… đây là 1 câu hỏi muôn thuở, mà câu trả lời cho nó có thể viết thành hàng trăm quyển sách, nhưng vẫn không thể nào trả lời hết cho đủ.

  Để thành 1 Trader có lợi nhuận, người ta thường phải thử Theo nhiều cách. Có người thì copy trade của người khác, sử dụng robot với hy vọng có lợi nhuận đều đặn, phần đông còn lại thì nghiên cứu tất cả các cuốn sách và bài viết chia sẻ về trading, và hy vọng rằng với kiến thức học được, việc trở thành 1 Trader có lợi nhuận là nằm trong bàn tay.

  Nhưng sự thực không đơn giản như vậy, có nhiều người dành nhiều năm nghiên cứu về trading, nhưng việc có lợi nhuận vẫn chưa thể đạt được.

  Cách trở thành Trader có lợi nhuận: Các giai đoạn của sự phát triển


  Sau tất cả những khoá học mà chúng ta đã tham gia, hay những quyển sách đã đọc, chúng ta vẫn thấy có gì đó thiếu thiếu. Chúng ta cứ bị mắc vào cái vòng lẩn quẩn: tìm 1 hệ thống phù hợp, và khi thấy không phù hợp, lại bỏ và đi tìm hệ thống khác. Chúng ta thấy bản thân mình suốt ngày đi tìm kiếm, và cuối cùng vẫn không biết là mình cần tìm kiếm cái gì.

  trader-co-loi-nhuan-traderviet1.

  Vấn đề ở đây là chúng ta chỉ muốn biết hệ thống ấy, phương pháp ấy có thể kiếm được tiền hay không, chỉ qua vài tháng sử dụng, thậm chí qua vài cú trade đầu tiên. Đó là chưa chắc người sử dụng hiểu được toàn bộ ý tưởng và logic của hệ thống ấy. Cuối cùng, chúng ta quyết định là nó vô dụng, và lại đi tìm kiếm.

  Hành trình của 1 Trader có lợi nhuận không đơn giản là tìm ra 1 hệ thống có lợi nhuận, mà nó bao gồm 3 giai đoạn: học tập, phát triển, tiến bộ. Giống như chơi 1 game vậy, bạn bắt đầu màn 1, nghiên cứu cách chơi, phát triển khả năng của nhân vật, và tiến bộ khả năng chơi game.

  Vẻ đẹp của trading là bạn sẽ không bao giờ ngưng lên trình. Mỗi ngày chúng ta sẽ học thêm được 1 điều gì đó về thị trường, đôi khi là về chính bản thân chúng ta. Các Trader có lợi nhuận không hề có lợi nhuận ngay từ lần thử đầu tiên, hay thậm chí nhiều năm đầu tiên. Họ phải trải qua rất nhiều thời gian học tập, thử nghiệm, cải thiện dần kỹ năng rồi mới dần có được lợi nhuận. Họ học tập từ sai lầm của chính họ, họ cố gắng không để mắc lại các sai lầm đó, khả năng đọc hiểu thị trường và giao dich của họ dần tiến bộ, và cuối cùng lợi nhuận sẽ theo chân họ.

  trader-co-loi-nhuan-traderviet4.

  Cách trở thành Trader có lợi nhuận: Hiểu ra


  Các Trader có lợi nhuận chắc chắn đã từng hiểu ra rằng hệ thống giao dịch không phải vấn đề, và vấn đề nằm ở tư duy của họ.

  Trading, 90% thời gian là vượt qua những chướng ngại về mặt tư duy xuất hiện trong thời gian giao dịch.

  Trading đẩy con người tới mức độ cao nhất của kiệt quệ, căng thẳng, lo lắng, tiếc nuối, tội lỗi, tham lam. Khi trade, con người thể hiện sự trần tục nhất của cảm xúc. Trader sẽ thua nếu không chịu được các loại căng thẳng đó.

  Do đó, sẽ thật là phí thời gian nếu Trader dành năm này qua năm khác nghiên cứu về hệ thống, phương pháp mà quên đi Tư duy giao dịch. Nếu có được tư duy giao dịch, cả về tâm lý lẫn quản trị rủi ro, thì việc tìm ra 1 hệ thống có được lợi nhuận không phải là điều quá khó. Tư duy giao dịch là thứ đầu tiên 1 Trader nên biết, trước khi nhảy từ phương pháp này sang phương pháp khác.

  trader-co-loi-nhuan-traderviet3.

  Cách trở thành Trader có lợi nhuận: Kỷ luật và sự đều đặn


  Ai cũng nói về kỷ luật và sự đều đặn trong trading, nhưng ít ai nói về quá trình làm sao để kỷ luật. Chính quá trình và sự khó khăn của quá trình kỷ luật là thứ làm trader nản và mất đi kỷ luật.

  Giữ thua lỗ ở mức nhỏ, giao dịch lệnh nhỏ, loại bỏ cảm xúc trong giao dịch, đặt stop loss và tuân theo các quy tắc quản lý vốn, nghe rất nhàm tai nhưng không phải ai cũng thực hiện được.

  Một cách rất hay để giữ được kỷ luật là hãy cố tình mắc phải các sai lầm, như quên đặt stop loss, vào lệnh khối lượng lớn, gồng lỗ, và trải nghiệm sự đau đớn mà các sai lầm đó mang lại. Lần sau mỗi lần chúng ta dự định mắc sai lầm, chúng ta sẽ nhớ lại cảm giác đau đớn lần trước, và tự khắc không dám nữa. Dần dần các sai lầm đó sẽ hoàn toàn được loại bỏ.

  trader-co-loi-nhuan-traderviet2.

  Tóm lại, để trở thành 1 Trader có lợi nhuận, hãy bắt đầu học về tư duy giao dịch, bao gồm tâm lý và quản lý vốn —> học tập phương pháp và áp dụng tư duy song song với phương pháp —> mắc sai lầm —> học tập từ các sai lầm —> giữ kỷ luật —> lặp lại và tiếp tục. Đây là con đường và công thức mà nhiều Trader thành công đã trải qua, đương nhiên là không có đường tắt. Quá trình chỉ được đẩy nhanh hơn nếu chúng ta có tư duy đúng đắn về giao dịch ngay từ ban đầu.

  Trên đây là 1 vài chia sẻ về cách để trở thành 1 Trader có lợi nhuận, anh em có đồng tình với mình không?

  Tham khảo newtraderu
   
  Xem thêm
  Đừng giao dịch Quyền Chọn Nhị Phân nếu bạn mắc...
  Các bước giao dịch Quyền Chọn Nhị Phân cho người...
  Những giai đoạn "đau khổ" phải trải qua trước khi...
  Công thức giúp tạo nên 1 trader thành công
  Quyền Chọn Nhị Phân | Một số thuật ngữ phổ biến...
  Tại sao Trader mới không nên giao dịch scalping?
  Cách dùng Order book để săn điểm dừng lỗ như một...
  Kết hợp RSI và Price Action để xác định Kháng Cự -...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Còn cần cả tính 'kiên nhẫn` hiểu thật sâu về tư duy của phương pháp đó, rồi còn đặc thù của Market đó nữa. Khá là khoai
   
  Nhật Hoài bài này.
 3. cám ơn anh đã chia sẻ, thật bổ ích
   
  Nhật Hoài bài này.
 4. Chuẩn bác Hoài
   
  Nhật Hoài bài này.
 5. không trade gì hết là lợi nhuận rồi
   
  Nhật Hoài bài này.
 6. Trade giúp rèn luyện khả năng làm chủ cảm xúc.mạnh mẽ quyết đoán và cả kiên trì như sư tử.đôi mắt tinh nhanh như đại bàng.(chia sẻ của một mem cháy tài khoản rất nhiều lần đúc rút được)
   
 7. TuanJa

  TuanJa

  193
  180
  bác Hoài cho em hỏi stoch H1 bác set thông số bao nhiêu vậy
   
  vinh68 bài này.

Bình luận mới nhất

Đang tải...
Đang tải...