Đây Mới Là Lý Do Thực Sự Khiến Thị Trường Chứng Khoán Sụt Giảm! Trade War Vẫn Chưa Là Gì Cả!

Thảo luận trong 'Thị trường CFD - Index quốc tế' bắt đầu bởi GKFXPrime Official, 28/05/2019.

 1. Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang leo chưa hẳn là lý do thực sự khiến thị trường chứng khoán Mỹ hoạt động yếu kém trong những tuần gần đây, trong đó chỉ số Dow Jones giảm 286 điểm vào thứ Năm tuần vừa rồi.


  27509.

  Có thể nói rằng cuộc chiến thương mại không phải là điều đáng lo ngại thực sự. Nhưng nó khiến cho các nhà đầu tư đang có suy nghĩ rằng họ cần dựa trên những phát biểu của tổng thống về việc liệu Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể sẽ ngồi lại với nhau và đàm phán trong ôn hòa hay không để đưa ra phán đoán về thị trường chứng khoán. Xem xét kĩ các bạn sẽ thấy, không có nhiều thay đổi trong những ngày qua về việc sẽ có một cuộc chiến thương mại toàn diện xảy ra.

  Tâm lý của trader mới là điều giúp chúng ta hiểu được những gì đang thực sự xảy ra. Hơn nữa sự phấn khích đang diễn ra ở Phố Wall không hẳn là phi lý. Tâm lý này trái ngược với sự bi quan và thất vọng đi kèm với mức giao dịch thấp. Tâm lý này sẽ kéo dài cho đến khi xuất hiện những tín hiệu tín hiệu đảo ngược, lúc này thị trường chứng khoán Mỹ sẽ phải vật lộn để có thể duy trì được xu hướng tăng bền vững.

  Hãy xem xét mức độ ảnh hưởng trung bình của cổ phiếu (được đo bằng Chỉ số đo tâm lý HSNSI – Hulbert Stock Newsletter Sentiment Index). Chỉ số này đang ở mức 37.5%. Mặc dù con số này giảm so với tỷ lệ giữa tháng 4, nhưng nó vẫn tương đương mức trung bình kể từ năm 2000.
  Ngược lại nhà đầu tư sẽ không quan tâm đến việc đặt cược vào thị trường tăng cho đến khi chỉ số HSNSI giảm xuống khoảng 20%. Điều đó có nghĩa rằng chỉ số tâm lý HSNSI cho thấy thị trường đã dịch chuyển qua xu hướng giảm.

  MW-HK209_hope_s_20190523114712_ZH.

  Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ hiện tại rất dễ bị tổn thương khi khi nhà đầu tư đang mất dần hy vọng. Nó đã tốn khá nhiều thời gian để thoát ra khỏi xu hướngtăng mà lúc đó thị trường đang ở trạng thái quá mua, chỉ số đo tâm lý HSNSI ở mức 79.9% là một trong những mức cao nhất từng được ghi nhận.
  Một thông tin có tín hiệu khả quan hơn cho thị trường chứng khoán đó là tỷ lệ ảnh hưởng trung bình của cổ phiếu hiện đang ở mức âm 19.4%, dựa theo đánh giá của chỉ số đo tâm lý HSNSI. Vì vậy, nhóm các nhà giao dịch ngắn hạn sẽ không lạc quan như những trader tập trung vào các chỉ số lớn như Dow Jones (DJIA) và các chỉ số khác.

  Tác giả bài viết có quan điểm riêng rằng, thị trường hiện tại sẽ cần nhiều thời gian hơn để hạn chế tình trạng quá mua đang diễn ra bắt đầu từ giữa tháng Tư. Chỉ số HNNSI (một chỉ số đo lường tâm lý khác) đã đạt tới 85.9% sau thời điểm đó, cao hơn hơn các mức kể từ năm 2000.

  Tóm lại, ý của tác giả đó là, thị trường chứng khoán thời gian gần đây hoạt động không hiệu quả chưa hẳn chỉ vì do cuộc chiến thương mại, mà chủ yếu nó đang bị ảnh hưởng bởi tâm lý nhà đầu tư. Cổ phiếu cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi tâm lý này. Chỉ số đo tâm lý cho thấy thị trường đang muốn thoát ra khỏi xu hướng tăng hiện tại vì tình trạng quá mua đã xuất hiện từ giữa tháng 4 cho tới bây giờ. Nhưng tác giả không khuyến khích bán ra lúc này, vì thị trường vẫn đang kể câu chuyện của nó. Chúng ta cần lắng nghe nó một cách rõ ràng trước khi quyết định vào vốn nhé.


   

  Các file đính kèm:

  Lưu
  ✅ "The Big Short" - Lệnh Bán Khống KHỦNG NHẤT Thời Covid-19 Của Tỷ Phú Bill Ackman
  ✅ Phân Tích Crypto (BTC & Altcoin) Theo Price Action - Nên Đặt Cược Cho Bitcoin? - Tuần 23/05-30/05
  ✅ Turtle Trading - Phương Pháp Đỉnh Cao Của Huyền Thoại Thị Trường
  ✅ Fibonacci Hồi Quy (Fibonacci Retracement) - Phương Pháp Vẽ Mới Chính Xác 96.69%
  ✅ Phân Tích Crypto (Bitcoin & Altcoin) Theo Price Action - 10K Huyền Thoại - Tuần 09/05-16/05
  ✅ Trader Nên Làm Gì Khi Khủng Hoảng Kinh Tế?
  ✅ Fibonacci Mở Rộng - Tuyệt Chiêu Chốt Lời CHÍNH XÁC Tại Đỉnh Đáy Thị Trường
  ✅ 3 Vấn Đề Lớn Khi Giao Dịch Với Đường Xu Hướng (Trendline) - Phần 2
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • jaytran259 trong Sách - Tài liệu 105,027 Xem / 1,153 Trả lời
 • canhlee0601 trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 44,454 Xem / 705 Trả lời
 • Swing 89 trong Thông tin được tài trợ 17,126 Xem / 214 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  AETOS
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Doo Prime
  FP Markets
  FXCM
  AxiTrader
  EightCap
  FBS
  Đang tải...
  0