1. Đến Ngân hàng nổi tiếng cũng sử dụng tuyệt kỹ trading Spoofing nhưng cũng không thoát

  08/08/2017
  2,134 lượt xem
  Trên TraderViet có nhiều bài viết về tuyệt kỹ trading có tên gọi là Spoofing, một tuyệt kỹ trading giúp những trader nhỏ lẻ có thể đánh sập sàn giao dịch, tạo flash crash và kiếm cả chục triệu dollar. Những bài cũ về Spoofing mà bạn có thể tìm đọc được liệt kê ngay dưới đây Trong các bài trước
  Trong các bài trên, Spoofing chỉ được sử dụng bởi các Trader cá nhân. Tuy nhiên, gần đây, một ngân hàng nổi là The Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ, Ltd. (BTMU) đã thực hiện hành vi Spoofing hàng loạt trên các giao dịch futures của sàn hàng hóa Chicago, bao gồm sàn CME và sàn CBOT. BTMU thực hiện spoofing các giao dịch futures về trái phiếu chính phủ Mỹ và cặp tiền EURUSD futures.

  Hành vi thực hiện Spoofing của BTMU thông qua một nhân viên của họ (gọi là Trader A) và Trader A này giao dịch với thị trường thông qua phần mềm giao dịch của chính ngân hàng này từ văn phòng Tokyo.

  panic-traderviet.

  Cơ quan luật pháp tìm ra rằng trong suốt giai đoạn khoảng từ tháng 07/2009 đến tháng 12/2014 và tập trung nhiều là khoảng 2010 và 2011, Trader A đã đặt hàng loạt lệnh giao dịch futures rồi sau đó hủy lệnh nhanh chóng trước khi chúng khớp (spoofing). Chiến thuật spoofing của Trader A còn bao gồm đặt lệnh ngược nhau trên cùng 1 thị trường ở cùng 1 thời điểm. Mục đích của Trader A là nhằm đẩy thị trường đi theo hướng thuận với lệnh của anh ta.

  Khi nhận thức được hành vi sai trái của Trader A, BTMU nhanh chóng đình chỉ Trader này và báo cáo hành vi cho CFTC Mỹ.

  Sau đó, BTMU đã tiến hành nhiều thay đổi nhằm kiểm soát và tránh xảy ra các trường hợp tương tự. Những thay đổi bao gồm việc cập nhật chính sách, quá trình huấn luận, xây dựng các hệ thống để phát hiện spoofing. CFTC đã đánh giá cao những thay đổi này của BTMU

  BTMU nhận án phạt 600.000 Dollar cho hành vi Spoofing nói trên.

  Theo Leaprate
   
  Đang tải...
Đang tải...