1. Điểm nóng tuần 12-18/8: Chuyển động của đồng Yuan sẽ quyết định độ căng thẳng của thị trường!

  Điểm nóng tuần 12-18/8: Chuyển động của đồng Yuan sẽ quyết định độ căng thẳng của thị trường!
  12/08/2019 lúc 15:16
  266 lượt xem
  Sau một tuần đầy biến cố vừa qua, mời anh em cùng xem tuần mới này sẽ có những tin tức gì có thể sẽ làm khuynh đảo thị trường nhé!

  1. GDP khu vực Eurozone


  Đồng EUR sẽ đón nhận tin về tốc độ tăng trưởng trong tuần này. Hiện tại các dự báo cho thấy GDP khu vực đồng euro có thể tăng 0,2% trong quý II, tuy nhiên tại Đức - nền kinh tế lớn nhất của khối - dự kiến sẽ giảm 0,1%.

  Nền kinh tế Đức phụ thuộc lớn vào xuất khẩu đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh, và những lo ngại đang gia tăng rằng nó có thể đang đi vào suy thoái sau khi số liệu sản lượng công nghiệp tháng 6 chỉ ra sự sụt giảm lớn nhất (trên cơ sở năm) trong gần một thập kỷ.

  Các dữ liệu này sẽ cung cấp thêm mạnh mối về những bước đi chính sách tiếp theo của ECB thời gian tới.

  Thời điểm ra tin: 13:00 và 16:00 Thứ Tư.

  Lưu ý: Hiện trên forexfactory còn thiếu tin về GDP của EU.

  2. Chuyển động của đồng yuan sẽ quyết định độ căng thẳng của thị trường


  Biến động về giá của đồng nhân dân tệ Trung Quốc sẽ vẫn được chú ý khi các nhà đầu tư cố gắng tìm hiểu xem liệu sự đi lên vượt mức 7.0 có phải là một chiến lược có chủ ý của Bắc Kinh nhằm hạ giá đồng nội tệ để đối phó với các mối đe dọa thuế quan của chính quyền Trump hay không.

  Dữ liệu thương mại của Trung Quốc tuần trước cho thấy, với việc nhập khẩu và xuất khẩu giảm, Bắc Kinh cần một loại tiền tệ yếu hơn để hỗ trợ nền kinh tế.

  Và một nỗ lực cố tình làm suy yếu đồng nhân dân tệ có thể gây ra một cuộc chiến tiền tệ, buộc các NHTW các nước khác phải cắt giảm lãi suất. Căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã khiến cổ phiếu và lợi suất trái phiếu lao dốc, đồng tiền của thị trường mới nổi sụt giảm và gây ra một sự dịch chuyển dòng vốn đến đồng Usd, vàng, JPY và cả Bitcoin.

  3. Các dữ liệu kinh tế Mỹ


  Sau sự leo thang lên đến đỉnh điểm của thương chiến Mỹ-Trung đã gây ra một trong những tuần biến động nhiều nhất trong năm của thị trường, các nhà đầu tư sẽ tập trung theo dõi việc liệu nền kinh tế Hoa Kỳ đã “hấp thụ” các tác động của cuộc chiến này hay chưa thông qua một số dữ liệu kinh tế.

  Quan trọng nhất sẽ là lạm phát giá tiêu dùng tháng 7, nó đã luôn nằm dưới mục tiêu 2% của Fed những năm gần đây. Chủ tịch Jerome Powell thì cho biết mối quan hệ chặt chẽ giữa thất nghiệp và lạm phát đã bị phá vỡ cách đây 20 năm và “mối quan hệ này ngày càng trở nên yếu hơn”.

  Ngoài ra những dữ liệu như doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp, chỉ số Fed Philadenphia, chỉ số thị trường nhà ở NAHB, và số lượng thất nghiệp hàng tuần cũng sẽ bổ sung những tín hiệu cần thiết cho thị trường.

  Thời điểm ra tin:
  6.
  Hiện tại, việc Fed hạ thêm ¼ điểm % tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 18/9 đã được định giá gần như hoàn toàn. Và đang có khoảng 25% khả năng Fed sẽ mạnh tay hạ 0.5% lãi suất vào tháng tới.

  4. Nhiều tin quan trọng cho đồng GBP


  Tuần này cũng sẽ là tuần bận rộn cho các nhà giao dịch GBP, các dữ liệu kinh tế gồm: báo cáo việc làm tháng 6, doanh số bán lẻ, và lạm phát.

  Các báo cáo này sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Anh BoE xác định liệu nền kinh tế cần một chính sách tiền tệ thắt chặt hay nới lỏng sau khi dữ liệu Thứ Sáu tuần trước cho thấy nền kinh tế Anh bị co hẹp trong quý thứ hai lần đầu tiên sau gần 7 năm.

  Thời điểm ra tin:
  7.
  Trên đây là những tin đáng chú ý nhất trong tuần này, anh em nhớ lưu ý nhé!

  Chúc anh em sẽ có một tuần thuận lợi!
  Nguồn: Reuters
   
  Xem thêm
  Cách sử dụng đường xu hướng trong...
  Kết hợp RSI và Price Action để xác...
  Một số yếu tố để có cú giao dịch...
  Tại sao Trader mới không nên giao...
  Cách dùng Order book để săn điểm...
  Các bước giao dịch Quyền Chọn Nhị...
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc...
  Học Price Action | Cách xác định...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

Bình luận mới nhất

 • Kongsniper trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 1,555 Xem / 28 Trả lời
 • minhdia trong Chuyện bên lề 355 Xem / 8 Trả lời
 • Duclanh trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 3,141 Xem / 161 Trả lời
 • Duclanh trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 9,830 Xem / 286 Trả lời
 • Bigboyngo trong Chuyện bên lề 1,882 Xem / 23 Trả lời
 • Raviver trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 12,065 Xem / 303 Trả lời
 • metalkid trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 19,128 Xem / 43 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...