Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Điểm Tin Olymp Trade - CPTPP, phản ứng từ chính sách thuế Mỹ và những sự kiện khác trong tuần này

  12/03/2018
  1,566 lượt xem
  Thị trường tài chính sẽ tập trung vào số liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này để đánh giá tác động của nó đến đánh giá của FED về chính sách tiền tệ trong những tháng tới. Ngoài ra dữ liệu bán lẻ trong tháng hai tại Mỹ cũng sẽ đưuọc công bố. Các báo cáo cũng cung cấp thêm những đầu mối về tình hình kinh tế vĩ mô của Mỹ trước phiên họp của Fed vào cuối tuần tới.

  Trong khi đó, ở Châu Âu, các nhà đầu tư sẽ chú ý tới số liệu lạm phát tháng qua để dự báo về thời điểm mà ECB quyết định chấm dưt chương trình kích thích kinh tế của mình.

  Dữ liệu sản xuất công nghiệp của Trung Quốc cũng sẽ cung cấp thêm cơ sở về đà tăng trưởng vững chắc của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.Dưới đây là các sự kiện được cho sẽ có nhiều khả năng ảnh hưởng đến thị trường trong tuần này:

  SỐ LIỆU LẠM PHÁT CỦA HOA KỲ


  Bộ Thương mại sẽ công bố số liệu lạm phát tháng 2 vào thứ Ba tuần này. Các nhà phân tích kỳ vọng CPI sẽ tăng 0.2%, giảm so với mức tăng 0.5% trong tháng 1, trong khi lạm phát cơ bản được dự báo sẽ tăng 0.2%. So với cùng kỳ năm ngoái chỉ số CPI cơ bản dự kiến sẽ tăng 1,8%. Giá cơ bản được FED xem như là một thước đo về áp lực lạm phát vì chúng loại trừ các giá thực phẩm và năng lượng. NHTW thường cố gắng nhằm mục tiêu lạm phát 2% hoặc thấp hơn. Việc gia tăng sẽ là buộc FED đẩy lãi suất nhanh hơn so với dự kiến.

  Tuy nhiên dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ đã được cải thiện nhiều trong tháng hai đạt mức cao nhất trong gần 2 năm gần đấy, nhưng mức lương có dấu hiệu tăng lương chậm lại do sự gia tăng của lạm phát.

  Điều này đã xua tan nhiều quan điểm về việc FED sẽ thắt chặt chính sách với một tốc độ nhanh hơn dự kiến trong.

  BÁN LẺ TẠI HOA KỲ


  Bộ Thương mại sẽ công bố số liệu bán lẻ vào tháng 2. Dự báo đồng thuận cho thấy doanh số bán lẻ tăng 0.3%. Tăng trưởng doanh số bán lẻ theo tương quan với tăng trưởng kinh tế mạnh vì đối với Hoa Kỹ chi tiêu tiêu dùng chiếm tới 70% tăng trưởng kinh tế.

  Bên cạnh báo cáo về lạm phát và doanh số bán lẻ, trong tuần này cũng có dữ liệu về giá nhà, giấy phép xây dựng, nhà ở, sản xuất công nghiệp, tuyên bố thất nghiệp hàng tuần, tình trạng tiêu dùng Michigan, cũng như khảo sát điều kiện sản xuất ở Philadelphia và New York.

  Trong khi đó tại Phố Wall các cổ phiếu tài chính sẽ được Quốc hội Mỹ xem xét thông qua một đạo luật để nới lỏng các quy định về hậu khủng hoảng cho các ngân hàng nhỏ.

  Ngoài ra thông tin từ Nhà Trắng sẽ được giới đầu tư quan tâm nhiều sau khi Tổng thống Donald Trump áp thuế cho nhôm và thép vào cuối tuần trước dẫn đến một cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và các quốc gia đồng minh.

  CPI KHU VỰC EURO


  Khu vực Châu Âu sẽ công bố số liệu lạm phát trong tháng 2 vào ngày cuối tuần này. Dự kiến giá tiêu dùng tăng khoảng 1,2%, chậm hơn 0,1% so với tháng trước. Đáng lưu ý hơn đối với chỉ số Core CPI không bao gồm giá năng lượng và lương thực, thì vẫn được giữ ở mức ổn định ở mức 1.0%, không thay đổi so với một tháng trước đó. Chỉ số lạm phát của Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Ý cũng sẽ lần lượt được công bố trong suốt tuần này.

  NHTW Châu Âu đã bắt đầu tuyên bố sẽ tăng cường mua trái phiếu nếu cần thiết và đồng thời cũng sẽ thực hiện các bước đi để dần dần giảm sự ảnh hưởng của gói kính thíchlên nền kinh tế của khu vực đồng Euro. Theo đó ECB vẫn tiếp tục duy trì chính sách và vẫn không loại bỏ khả năng mở rộng kế hoạch mua trái phiếu 2,55 nghìn tỷ Euro (3,16 nghìn tỷ USD) sau tháng 9 nếu cần.

  Chủ tịch Mario Draghi và một số quan chức ECB khác dự kiến sẽ có các buổi phát biểu trước giới truyền thông trong tuần này vì vậy sẽ có thêm những thông tin về quan điểm của ECB.

  Nền kinh tế khu vực đồng euro đang trải qua sự mở rộng rộng nhất trong một thập kỷ. Tuy nhiên áp lực lạm phát hiện nay vẫn chưa rõ ràng khiến ECB càng thận trọng trong việc loại bỏ các gói kích thích.

  ĐÁNH GIÁ CHÍNH SÁCH CỦA SNB


  Đánh giá chính sách tiền tệ hàng quý của Ngân hàng Thụy Sĩ sẽ được thông báo vào Thứ Năm. Hầu hết các nhà kinh tế dự đoán lãi suất chuẩn của ngân hàng trung ương sẽ không thay đổi và vẫn giữ ở mức -0,75%.

  SNB cũng được kỳ vọng sẽ giữ được cam kết với về việc can thiệp vào thị trường ngoại hối nếu cần . Chủ tịch SNB Ông Thomas Jordan đã nhấn mạnh rằng đồng Franc Thụy Sĩ vẫn được đánh giá cao mặc dù triển vọng kinh tế được đánh giá sáng sủa hơn và sự suy yếu của đồng ngoại tệ khác.

  Hầu hết các nhà phân tích đồng ý răng SNB vẫn sẽ giữ im lặng cho đến khi ECB bắt đầu có các động thái liên quan đến lãi suất.

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade

  ** Nội dung bài viết được cung cấp và chịu trách nhiệm bởi Olymp Trade
   
  thangnd.1211Nhật Thăng bài này.
  Đang tải...
Thẻ:
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...