1. Điều gì khiến USD nhảy lên mạnh vào cuối tuần rồi
  29/8/16
  1,188 lượt xem
  Thứ sáu rồi đã trở thành ngày tuyệt vời cho đồng USD. Đồng tiền này tăng mạnh so với các đồng tiền chính khác sau phát biểu của Chủ tịch Fed - Janet Yellen - tại hội nghị thường niên Jackson Hole. Thú vị ở chỗ không phải những phát biểu của Yellen khiến USD tăng. Trong khi Yellen nói rằng khả năng tăng lãi suất đang dần mạnh hơn trong vài tháng gần đây thì bình luận của Phó chủ tịch Fed, ông Fischer, mới chính là động lực cho đà tăng của USD. Ông này đã nói rõ ra rằng bà Yellen đang đề cập tới khả năng tăng lãi suất vào tháng 9 tới và viễn cảnh tăng lãi suất 2 lần trong năm nay là có thể. Trong tuần rồi, chúng ta toàn nghe những lời "cứng rắn" nghiêng về nâng lãi suất của FED, vốn đang tin tưởng rằng tình trạng việc làm tốt lên và Lạm phát cũng đang tăng lên. Trong khi một số thành viên FED khác như Powell vẫn tin rằng FED cần nhẫn nại hơn nhưng nếu nonfarm tới mà mạnh thì khả năng tăng lãi suất trong tháng 9 là cực kỳ cao.

  Chỉ số Fed Fund Rates đang chỉ ra rằng thị trường cược 63% vào khả năng tăng lãi suất trong tháng 9 tới, nghĩa là chỉ hơn 5/5 chút xíu. Nhưng nếu nfp tới có tình trạng việc làm và tăng trưởng lương tốt hơn thì con số Fed Fund Rates có thể vượt 75%. Yellen và Fischer đã giúp USD tạo đáy và có thể sẽ có những đợt tăng trong vài tuần tới.
  Nhận xét:

  Vậy thì đợi nonfarm thôi. nfp kỳ này sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng và có thể tác động rất lớn đến việc tăng lãi suất vào giai đoạn cuối năm nay của FED. Như vậy, nếu NFP tốt (ở khía cạnh việc làm và thu nhập bình quân theo giờ), thì USD chắc sẽ bay rất cao.

  Happy trading !!!
   
  Đang tải...
Đang tải...