1. Đọc comment này xong, tôi chả dám trade nữa các bác ạ
  11/1/17
  2,796 lượt xem
  Hôm qua, thằng bạn có share cho mình cái bình luận này trên facebook. Mời các bạn tham khảo và cho ý kiến, nếu lười quá không muốn đọc mình sẽ tóm tắt sơ sơ bên dưới cho mọi người. Câu chuyện này không mới nhưng chẳng bao giờ là cũ cả kaka. Post đã được giấu tên người viết để đảm bảo tính riêng tư.

  fb.
  Cách trade của bạn tóm tắt là thế này: bạn sẽ đặt ngẫu nhiên 1 lệnh mua hoặc bán, sau đó tắt máy, chỉ cần chốt TP và SL đúng reward:risk 3:1 (theo thiển ý mình hiểu). Đơn giản vậy thôi!

  Quan điểm của bạn là thị trường có tính ngẫu nhiên thế nên dẹp luôn chuyện phân tích các kiểu đi khỏi phải nghĩ. Lập luận của bạn dựa trên học thuyết random walk (nghiên cứu cho thấy đầu cơ thị trường tài chính cũng không khác gì việc tung đồng xu sấp ngửa cả. Câu chuyện này làm mình nhớ tới cuộc chiến giữa 2 học thuyết về thị trường tài chính. Một phe theo random walk và một phe non-random walk (tức là cho rằng thị trường không hề ngẫu nhiên). Cho đến bây giờ, người ta vẫn chưa xác định được phe nào đúng nhất tuy rằng phe random walk được nhiều người biết đến hơn.

  Vậy anh em nghĩ sao, liệu các Trader chúng ta có đang lãng phí thời gian vào việc đi tìm một siêu hệ thống giao dịch nào đó để chiến thắng thị trường hem? Các bác có cao kiến gì hay xin mời còm men bình loạn cho vui. Hạn chế các bình luận spam, ném đá xuyên tạc không giải quyết vấn đề.

  Hóng những còm men hay nhất của mọi người, hehe.
   
  Đang tải...
 2. HungerTrader

  HungerTrader

  Bài viết:
  757
  Được thích:
  1,483
  bác quyết định có đi tiếp hay ko là do con tim bác. Ko nên do nghe thằng khác nói nhé.
  Chọn an toàn hay mạo hiểm là do bác có đủ duyên với nó hay ko.
  Cả 2 hướng đều có lý do hợp lý hết
   
  chinhlc and Minh like this.
 3. Phan

  Phan

  Bài viết:
  313
  Được thích:
  191
  nếu thế thật thì người ta đã chả mở quỹ làm gì. Để tiền đánh poker ăn nhiều hơn
   
  chinhlc thích bài này.
 4. SouthLight

  SouthLight

  Bài viết:
  454
  Được thích:
  657
  chỉ báo nào cũng có cái hay của nó, chỉ có điều có biết dùng hay không thôi, dùng lúc nào, như thế nào mới là vấn đề. giao dịch cái này để có được tiền và giữ được tiền đòi hỏi ngừoi chơi luôn tìm tòi và học hỏi rồi học và sửa qua kinh nghiệm của chính mình. phương pháp giao dịch thế nào, hệ thống giao dịch ra sao rốt cuộc vẫn chỉ là công cụ, cái chính nó lại nằm ở yếu tố bản thân và bản thân thì lại thường hay phá ngang và phá hoại, vậy nên tìm thêm phương pháp quản lý mình nữa thì mới có cơ hội thành công:)
  Mình cứ thử hình dung xem nếu thị trường này nó đơn giản, chắc mấy nước nghèo nghèo dân khỏi đi làm đi học cứ bay vào mở tk vài trăm usd là kiếm vài "mớ" vèo vèo...nhưng thực tế thì thấy anh nghèo chẳng những nghèo mà lại còn bị lấy thêm...còn anh giầu lại vẫn cứ giầu lên.Mình kể đây một thí nghiệm khoa học trên loài khỉ nhé, mà nó lại có gì đó tương đồng với giao dịch. Nếu giao một nhiệm vụ gì đấy cho khỉ làm và thưởng nó đều đặn đúng mức độ đấy nó sẽ chỉ làm phần việc giao khi cho nó đúng từng đấy thưởng mỗi lần hoàn thành công việc, nếu dừng thưởng lại, nó cũng dừng luôn không làm nữa. Nhưng nếu giao cho khỉ công việc, và khi nó hoàn thành thì thưởng lại ngẫu nhiên và không có mức ấn định nhiều ít( lúc nhiều lúc ít), chú khỉ đấy sẽ làm và làm việc không có dừng luôn, vì luôn trông đợi sẽ có được quả" thưởng bẫm" sắp tới khi hoàn thành. Giao dịch cái này cũng giống vậy, vì thị trường này vui cái ai nó cũng cho...lúc nhiều lúc ít...và chẳng rõ lúc nào sẽ được...và một ngày ' đẹp' trời nó lại lấy lại hết và có khi còn lấy thêm nữa...người giao dịch lại lao vào và lại được rồi lại mất...chu kỳ cứ vậy và lặp đi lặp lại; trường hợp của cái cậu bạn đưa nó kiểu như đang bỏ thf thương, vương thì tội...đâm lao thì phải theo lao...cứ đợi thêm ít thừoi gian nữa bạn sẽ thấy ( nếu bạn đấy còn dính vào nghiệp này), bạn í lại kể cho bạn một "phương pháp" mới bạn í phát hiện được cho giao dịch và lại share tiếp thôi.
   
 5. Khánh Trình

  Khánh Trình

  Bài viết:
  1,289
  Được thích:
  5,188
  Chà, mình thì mình thấy nhiều Trader mở quỹ được, họ có trade bằng quant, bằng ptkt... thế thì thị trường nó random chỗ nào.
   
 6. blackfxvn

  blackfxvn

  Bài viết:
  84
  Được thích:
  77
  quả thực có ramdom wall nhưng FX là 1 bài toán với đầy đủ thông tin. Ta phải tìm các công cụ indicator để giải bài toán dự đoán điểm vào ra lệnh với xác xuất cao nhất. Hãy trade ít cặp thôi càng nhiều càng loạn. mình chỉ trade uj,eu,ej con khác toàn chết, đơn giản vậy.
   
 7. miliontrader029

  miliontrader029

  Bài viết:
  169
  Được thích:
  211
  tôi nghĩ bác đừng nên trading hãy ra tìm 1 cái ngã tư nào đó, ngồi xuống. =>> chỉ có cách này là dễ thôi chứ nghề nào củng có cái giá của nó.
   
 8. Nguyen Phong

  Nguyen Phong

  Bài viết:
  9
  Được thích:
  4
  Tất cả đều đúng, nhưng có một điều sai là chúng ta có chọn đúng điểm vào lệnh không và vào thời gian lúc nào không. Chọn SL, TP chỗ nào. cái đó ít nhất cháy 1 căn nhà (100cái tk) hay bị bồ bỏ thì mới có cơ hội khôn ra. hè hè hè hè........
   
 9. Hoàng Cường

  Hoàng Cường

  Bài viết:
  49
  Được thích:
  33
  Bạn sẽ không thành công trên forex đâu! :)
   
 10. vingaphua

  vingaphua

  Bài viết:
  37
  Được thích:
  8
  Nói thật với các Bác là em vẫn là LưuBi vì mới theo em Phò rách này có hơn 2 năm nó xơi của em mất >3000usd. thế nhưng nhờ các Bác chỉ dạy nên gần một năm nay nó chẳng xơ múi gì em được Em chơi ngang ngửa với nó chỉ với vài ba tài khoản cao nhất là 200USD và em tin rằng chắc chắn em troll nó được chẳng ngại gì cả. Hãy tự tin AE ơi !!!
   
  KSoan thích bài này.
 11. Lucky_luk

  Lucky_luk

  Bài viết:
  145
  Được thích:
  85
  giao dịch theo xu hướng sẽ tăng % thành công hơn,
  chỉ Trader trên khung thời gian 1h, xong mở ra các khung khác xem ntn, ngon thì nhập lệnh, đăt stop loss là ok,
   
  vingaphua thích bài này.
 12. Hoàng Cường

  Hoàng Cường

  Bài viết:
  49
  Được thích:
  33
  Tự tin là đức tính tốt ấy. Chúc bạn sớm thành công trên con đường đã chọn.
   
 13. TraderKNJ

  TraderKNJ

  Bài viết:
  248
  Được thích:
  334
  Đọc xong, đóng tài khoản, mở cửa hàng bốc dịch. Nhờ 500 anh em ủng hộ. !!!
   
  Minh thích bài này.
 14. BIBO

  BIBO

  Bài viết:
  641
  Được thích:
  697
  Random cái con khỉ khô.
   
 15. Việt Hủy Diệt

  Việt Hủy Diệt

  Bài viết:
  357
  Được thích:
  316
  đây là cuộc chiến giữa 2 phe. Mua và Bán đó. Ai thắng thì thị trường sẽ theo người đó mà thôi. ( Phe mua và bán bao gồm cả các tay to cũng nằm trong đây)
   
 16. truongsidc

  truongsidc

  Bài viết:
  65
  Được thích:
  28
  Sự nghiệp trading được phát triển theo hình chóp vấn đề là mình ở vị trí nào của hình chóp ý!
   
 17. Le Anh Duy

  Le Anh Duy

  Bài viết:
  52
  Được thích:
  33
  Trước giờ ít khi cmt trên forum, nhưng h nay đọc được cái post này thì thấy không thể không cmt được ^^
  Trước hết xin phép được cmt thẳng 1 dòng là cái thằng viết ra mấy dòng trên đấy 99% là 1 thằng ngu + non cơ trên market. Chắc có khi mới vào thị trường được mấy tháng nhưng bị ăn vả nhiều quá, nên thành ra hoảng quá hóa nói càn :3 :3 :3
  Đầu tiên là chuyện "tư vấn vớ vẩn". "nếu có tiền thì tự mở TK giao dịch cũng giàu vcc" gì gì đấy =))) Sorry. Bản thân mình cũng đi lên từ 1 tư vấn viên FX, lúc mới bước chân vào nghề chả biết tí gì. Sau 1 khoảng thời gian học tập + rèn luyện đến giờ là gần 4 năm, mình tự tin mình đủ khả năng beat được market. Vậy tư vấn để làm gì? Ờ thưa vâng. Đấy là cái nghề chọn để làm kiếm lương đặng để dành mà mở Tk, chứ không phải ai cũng con ông lớn bà bự để cha mẹ mỗi tháng cho 1000$ mà mở Tk như ông ấy =)))) Kể cả khi đỉnh điểm là mình phải đi vay tiền NH để mở Tk đầu tư đấy. Thông cảm cho ổng ấy chắc gặp toàn tư vấn viên hạng lông của mấy sàn tào lao nhảm xịt nên bị dụ nhiều đâm ra bực dọc, nhưng xin lỗi không phải ai cũng vậy cả đâu. So về trình thì xin thưa là có cao có thấp ạ ^^
  Thứ hai là nghe cái quan điểm 1 ăn 2 thua thì chắc mẩm cụ này thuộc hạng gà, coi FX như là Ma cau hay Las vegas. Đúng, đặt lệnh thì chỉ có win or lose. Nhưng cái tỉ lệ nó khác nhau. Tại sao 90% là Lose? Vì bạn chỉ có win được khi bạn đặt lệnh đúng xu hướng và đúng thời điểm! Còn lại đúng xu hướng mà sai thời điểm cũng chết. Đúng xu hướng, thời điểm mà không biết hôm đó tin ra bất lợi cũng chết. Muốn win được trên FX thì mỗi 1 Entry trước khi vào, phải phân tích đủ thứ thứ, coi đủ thứ thứ từ tin tức cơ bản, cho đến dao động của cặp tiền liên quan, rồi phân tích kỹ thuật theo hệ thống, xác định trend kháng cự hỗ trợ, rồi lại coi tiếp ảnh hưởng của các yếu tố correlations khác như lợi tức trái phiếu (với các đồng tiền tài chính) hay giá cả hàng hóa thế nào (với các đồng tiền hàng hóa) v.v... Sau khi tất cả mọi yếu tố ủng hộ đầy đủ cả rồi mới pull the trigger. Chứ không phải cái loại hạng lông cứ thấy xanh xanh là nhảy vào buy, đỏ đỏ là phi vào sell, đặt SL TP như cái máy rồi làm kiểu "Set and Forget" =))))))) Xong sáng hôm sau mở ra thấy vệt xanh là vui vệt đỏ là khóc =)))))))))))))))) Nghe cứ như dốc hết cái chuồng trâu vào Russian roullete rồi được ăn cả ngã về nhà mẹ ấy :v :V :v Nghe buồn cười vl =))))
  Và cuối cùng, nói thẳng ra quan điểm của tui là tài chính is not random. Nếu nó là random thì tất cả mọi thứ con người viết ra về Economics tốt nhất đem vứt hết. Nếu Market là random thì tất cả những George Soros, Warren Buffet... toàn là loại ăn may mà giàu hết ah? =))))) Nói chừng đó thôi tự hiểu. Trình còn gà thì học thêm để giỏi. Biết thì thưa thốt không biết thì dựa cột mà nghe. Không phải cứ vài ba lệnh thua thì muốn phán gì là phán. Làm thánh khó lắm, phải đâu chuyện đùa :3 :3 :3

  Đôi dòng bức xúc viết ra cho thoải mái, coi như góp thêm ý kiến để làm diễn đàn ngày một phát triển hơn. Chúc cả nhà một năm mới vui vẻ, giao dịch thành công và thắng lợi nhé!
   
 18. longdang

  longdang

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  11
  Theo em. Mọi thứ đều tuân theo quy luật xác suất. Nếu các giao dịch đc thực hiện như 1 cái máy (kiểu ea) hoặc cứ đúng theo signal của indi mà vào thì không khác gì như bác kia nói. Muốn thắng đc market cần nhiều thứ hơn là các chỉ báo của indi
  vài dòng như vậy. have fun!
   
 19. vietnano

  vietnano

  Bài viết:
  66
  Được thích:
  39
  Ủng hộ cụ này trừ đoạn "mình tự tin mình đủ khả năng beat được market"!
   
 20. Mai Văn Hải

  Mai Văn Hải

  Bài viết:
  105
  Được thích:
  176
  Đọc thì thấy bác này khả năng rất cao là chưa có lợi nhuận trong Forex và đang ở trong trạng thái cực đoan với thị trường. Forex là một kênh đầu tư cực khó nên cần kiến thức và một thái độ nghiêm túc, nôm na kiểu chân phải dài, da phải mịn như Ngọc Trinh thì may mới yêu được đại gia Hoàng Kiều. Bác cứ tìm đúng pro rồi hỏi họ là biết thôi.
   
Đang tải...