1. Đừng để sự tự tin thái quá cướp đi lợi nhuận của bạn

  Đừng để sự tự tin thái quá cướp đi lợi nhuận của bạn
  10/02/2017
  3,549 lượt xem
  Hầu hết chúng ta đều ý thức được rằng việc giữ bình tĩnh trong thời kì lỗ lớn là chìa khóa để đạt được lợi nhuận bền vững.

  Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng việc theo dõi cảm xúc của mình khi đang trong chuỗi thắng cũng rất quan trọng. Chắc hẳn là bạn sẽ không muốn mất đi phong độ của mình khi đang trên đà thắng liên tục?

  dung-de-su-tu-tin-thai-qua-cuop-di-loi-nhuan-cua-ban-traderviet.

  Nếu câu trả lời là “Không”, bạn nên tránh việc mình trở nên quá tự tin. Sau tất cả, không có bất cứ điều gì nguy hiểm bằng việc có một chuỗi thắng khiến cho trader cảm thấy mình không thể nào mắc sai lầm.

  Sự quá tự tin thường là đặc trưng của niềm tin thái quá vào kĩ năng giao dịch của bản thân. Đừng hiểu lầm ý tôi! Sự tự tin rất quan trọng để bạn có thể trở thành một trader thành công.

  Những trader tự tin thái quá thường sẽ gặp rắc rối khi giao dịch với số lot lớn, họ có cái tôi lớn nên thường trade theo xu hướng cũ ngay cả khi bị lỗ, hoặc thường giao dịch quá khả năng tài khoản của mình.

  Nếu điều này làm bạn lo lắng, thì không sao đâu. Bạn không phải là người duy nhất cảm thấy tội lỗi vì tự tin thái quá. Vậy làm cách nào để không mắc phải lỗi này? Sau đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:

  1. Tự đánh giá ý tưởng giao dịch của bản thân:

  Bạn nên tự hỏi bản thân, “Yếu tố nào làm thay đổi điểm vào lệnh của bạn?” hay “Mình sẽ làm gì khi trade lỗ?”, từ đó, xem xét một số kế hoạch để đối phó với những điều đó. Thông qua việc tự đặt câu hỏi cho mình, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với thực tế khi trading.

  2. Tiến hành các quy tắc vào lệnh của bạn.

  Như đã đề cập ở phần giới thiệu, giao dịch quá khả năng tài khoản (money management) là một trong những dấu hiệu của sự tự tin thái quá. Hãy kiểm tra kĩ kế hoạch giao dịch trước khi vào lệnh. Liệu hành vi giá có đáp ứng được các tiêu chí vào lệnh của bạn không? Nếu không, cũng đừng vội vào lệnh ngay vì bạn đã có “linh cảm” rằng điểm vào của mình sẽ không thành công như những lần trước.

  3. Giới hạn mức lỗ.

  Việc đặt lệnh dừng tối đa cho tài khoản của bạn (max drawdown) khi bạn đang thua lệnh liên tục rất quan trọng. Ví dụ như bạn đã mất gần 3% tài khoản của mình, có lẽ bạn nên ngừng giao dịch một thời gian, cân nhắc lại phương pháp của mình và xem xét lại đâu là việc mà bạn đang làm khác với trước đây.

  Cuối cùng, điều quan trọng nhất vẫn là xem lại kế hoạch giao dịch của bạn. Cách tốt nhất để tránh việc tự tin thái quá là lập ra một kế hoạch giao dịch chi tiết và bám theo kế hoạch đó. Cảm giác thắng lệnh rất tuyệt nhưng qua những lần như vậy, bạn sẽ cảm thấy mình bất bại; bạn sẽ cảm thấy rằng mình sẽ thắng trong bất cứ phiên giao dịch nào. Khi đã bắt đầu nghĩ như vậy thì đó cũng là lúc mà bạn sẽ rất bất cẩn trong lúc trade và lợi nhuận của bạn sẽ bốc hơi nhanh chóng.

  Hãy ghi nhớ mục tiêu của một trader là duy trì lợi nhuận chứ không phải chứng minh bản thân mình với thị trường. Vì vậy hãy kiểm soát cái tôi của mình để có thể thắng nhiều hơn!

  Theo babypips.com
   
  3 Sự Thật Khắc Nghiệt Trong Trading
  Price Action Swing Trading Với Đường Xu Hướng (Trendline) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  3 Thủ Thuật Giúp Nâng Tầm Khả Năng Phân Tích Của Trader
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  Price Action - Cách Đọc Hiểu Câu Chuyện Thị Trường Và Mở Ra Lợi Nhuận Lớn
  Chỉnh sửa cuối: 10/02/2017
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • sonnu trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 4,215 Xem / 16 Trả lời
 • No SL Trading trong Chuyện bên lề 69 Xem / 2 Trả lời
 • phamhoangquangvu1985 trong Hệ thống giao dịch 915 Xem / 22 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 19,377 Xem / 1,120 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...