1. ECB đã làm gì hôm qua khiến cho EUR nhảy dựng lên?

  10/03/2017
  2,219 lượt xem
  Phân tích từ Kathy Lien

  Ngân hàng trung ương Châu Âu - ECB - giữ nguyên chính sách tiền tệ hôm nay và vào thời điểm Chủ tịch ECB là ông Mario Draghi phát biểu, cặp EURUSD đã đi thẳng lên trên mốc 1.06. Tuy nhiên, kết thúc phiên Mỹ, EURUSD giảm xuống dưới mức này, khi mà sức mạnh của USD đã níu EUR xuống.

  ECB có vẻ đã thừa nhận các cải thiện gần đây trong tăng trưởng và lạm phát, vì vậy ngân hàng trung ương này đã nâng dự báo GDP trong năm 2017 và 2018 lên thêm 0.1% và đồng thời đẩy mạnh dự báo lạm phát năm nay từ 1.3% lên 1.7%. ECB cũng đồng thời nâng dự báo lạm phát năm sau lên thêm 0.1% nữa.

  Ông Draghi đã thưa nhận rằng những rủi ro kinh tế mà ECB lo ngại trước đó thì hiện nay đã giảm, sự cân bằng rủi ro đã được củng cố và nói rằng sự mở rộng của nền kinh tế hiện tại có thể sẽ vững chắc và rộng hơn. Nếu điều này xảy ra, áp lực lạm phát về cơ bản vẫn nhẹ và vì lý do đó, ECB nhìn ra hơn sự tăng trưởng lạm phát hiện tại. Những bình luận này từ ông Draghi là ít "bồ câu" (mềm mỏng) hơn so với những gì chúng ta kỳ vọng, nhưng cuối cùng thì điều này chỉ có thể giữ chính sách của khu vực EU ổn định trong tương lai gần, khi mà FED đang có kể hoạch nâng lãi suất đến 3 lần trong năm nay. Vì vậy, EUR có thể tăng giá, nhưng đà tăng của EUR chỉ mạnh nếu so với JPY hoặc GBP, chứ không phải là USD.

  Tóm ý bài viết này

  Thị trường nghĩ là Draghi sẽ nói chuyện thận trọng để dìm EUR xuống lại vì ECB đang muốn EUR giảm giá, hỗ trợ xuất khẩu. Nhưng thay vào đó, ECB và Draghi lại thể hiện ngược lại kỳ vọng, vì vậy EUR tăng giá.

  Muốn trade thuận xu hướng để bắt đà tăng của EUR thì nên chọn 1 đồng tiền yếu ngược nó để trade. Kathy Lien đề xuất các đồng tiền yếu ngược là GBP hay JPY. Anh em có thể cân nhắc thêm AUD hoặc NZD xem sao.
   
  Đang tải...
 2. shilv

  shilv

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Nhảy "dựng" lên. :))
   
Đang tải...