1. Fintech là gì? Ứng dụng ra sao trong ngành tài chính?

  Fintech là gì? Ứng dụng ra sao trong ngành tài chính?
  29/03/2017
  11,716 lượt xem

  Fintech là gì?


  Fintech trong tiếng Anh là 1 từ ghép từ hai chữ cái đầu của “Financial” và “Technology”. “Financial” ở đây có nghĩa là thuộc về lĩnh vực tài chính hay trong lĩnh vực tài chính . “Technology” thì có nghĩa là công nghệ . Ghép 2 từ này lại thì ta được cụm từ có thể nôm na được dịch là công nghệ tài chính .Đây là một cụm từ dùng để miêu tả một dịch vụ tài chính mới nổi của thế kỷ 21. Ban đầu, cụm từ này dùng để nói về phần kĩ thuật của một tổ chức tài chính danh tiếng chuyên về khách hàng và thương mại. Từ cuối thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, nghĩa cụm từ này được mở rộng ra cho tất cả những tiến bộ về công nghệ trong lĩnh vực tài chính, bao gồm cả những đổi mới trong kiến thức và giáo dục về tài chính, ngân hàng bán lẻ, đầu từ và cả tiền mã hóa như Bitcoin.

  Hiểu sâu hơn về Fintech


  Cụm từ công nghệ tài chính có thể được dùng trong bất kì những tiến bộ trong cách mà con người tiến hành giao dịch công việc , từ sự phát minh ra tiền cho tới ghi sổ kép. Tuy nhiên, kể từ khi cuộc cách mạng số và internet di động diễn ra, công nghệ tài chính đã lớn mạnh một cách bùng nổ , và cụm từ “fintech”, ban đầu được dùng để nói về công nghệ máy tính dùng cho cơ quan hậu bị ( Back office ) của ngân hàng hay công ty đầu tư, giờ đây miêu tả một loạt sự can thiệp vào tài chính cá nhân và thương mại.

  Sự mở rộng trong tương lai của Fintech


  Những tiến bộ trong công nghệ đã làm thay đổi hoàn toàn phương thức giao dịch với ngân hàng và đầu tư. Ứng dụng đầu tư chứng khoán dành riêng cho điện thoại di động Robinhood không tính phí cho các giao dịch và các trang web cho vay ngang hàng như Prosper và Lending Club cam kết sẽ làm giảm lãi suất bằng cách mở rộng thị trường cạnh tranh cho các khoản vay tới các nguồn lực thị trường rộng lớn. Những công nghệ đang được phát triển và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020 có thể kể tới mobile banking ( giao dịch với ngân hàng thông qua điện thoại ), giao dịch với thị trường hàng hóa tập trung thông qua điện thoại di động, ví điện tử ( như của Apple, mã cổ phiếu AAPL hay của Google, mã cổ phiếu GOOG), các trang mạng tư vấn tài chính hay từ vấn tài chính tự động( thông qua các phần mềm) như LearnVest và Betterment, và công cụ quản lý tiền bạc tất cả trong một như Mint và Level.

  Công nghệ mới trong Fintech


  Ngày xưa thì cá nhân và tổ chức sử dụng bàn tay vô hình của thị trường- được thể hiện bằng sự báo hiệu chức năng của giá – để đưa ra các quyết định tài chính. Những công nghệ mới như học theo máy , phân tích dự báo hành vi và marketing theo dữ liệu , sẽ dự đoán thay và đưa ra quyết định tài chính cho nhà đầu tư. Các ứng dụng “ dạy học” sẽ không chỉ nghiên cứu hành vì của khách hàng, thường là chính bản thân khách hàng không biết, mà còn cung cấp những trò chơi giúp cho những quyết định chi tiêu tự động và vô thức của khách hàng tốt hơn.

  Người sử dụng Fintech


  Ai sử dụng Fintech nhỉ? Có 4 nhóm lớn : 1)B2B cho các ngân hàng và 2)Khách hàng làm ăn của họ; và 3) B2C dành cho doanh nghiệp nhỏ và 4) người tiêu dùng. Các xu hướng thiên về giao dich ngân hàng thông qua điện thoại di động, sự gia tăng về thông tin và dữ liệu and phân tích tài chính chính xác hơn và sự phân chia quyền truy cập sẽ tạo cơ hội cho 4 nhóm này tương tác với nhau bằng những các chưa từng có trước đây

  Nguồn Investopedia
   
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI (Tiếp Theo)
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  3 Bước Trở Thành Trader Có Kỷ Luật
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này - Tiếp Theo
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action Tuần 02/12-06/12
  Cách Xác Định Setup (Thiết Lập) Giao Dịch Xác Suất Thắng Cao - Phần 2
  Last edited by a moderator: 29/03/2017
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • Phước@ trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 4,448 Xem / 41 Trả lời
 • NamVu82 trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 20,525 Xem / 334 Trả lời
 • No SL Trading trong Chuyện bên lề 2,188 Xem / 86 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  Đang tải...