GBPUSD - 13/09/2016 - updated liên tục.

Thảo luận trong 'Thị trường Forex - Commodities' bắt đầu bởi Khánh Trình, 13/9/16.

 1. Khánh Trình

  Khánh Trình

  Bài viết:
  1,396
  Được thích:
  5,984
  Chào mọi người, nếu mọi người có theo dõi nhận định của mình trong các ngày vừa qua sẽ thấy rõ là mình thường update chart tuỳ lúc và sẽ ít khi follow diễn biến. Post chart tuỳ lúc có cái hay là giúp được mọi người biết khả năng giá sẽ đảo chiều sắp tới (theo price action). Tuy nhiên, cái dở là những anh em không trade cặp mình trade sẽ khó lòng theo dõi tường tận - lại mắc công bật chart lên xem lại.

  Kể từ lúc này, mình sẽ post chart và nhận định update liên tục trong ngày, thường chỉ 1-2 cặp mà mình quan tâm nhất (có điểm vào lệnh). Rất mong các anh em theo dõi, cùng nhau trao đổi để học hỏi thêm.

  Mở hàng ngày hôm nay là cặp GBPUSD. Giá từ ngày hôm qua không thể xuống sâu hơn được, xem nhận định của mình ngày hôm qua.

  Giá sau đó đã bật từ vùng hỗ trợ 1.32471 - 1.32389 công nhận vùng này là vùng hỗ trợ mạnh. Tiếp theo, giá cũng không vượt được vùng kháng cự 1.33359 - 1.33243. Cả 2 sự kiện đều chứng tỏ giá đã sideway giữa 2 vùng kháng cự - hỗ trợ này.

  gbpusd 13.09 H1.

  Ngay khi giá chần chừ không thể phá nổi vùng kháng cự, bên gấu lập tức nhảy vào hình thành nên một nến strong bear candle và đóng cửa trong vùng sideway. Với áp lực sell mới xuất hiện, mình dự đoán sẽ đi sâu trong vùng sideway, chúng ta cần chờ đợi khi giá retest vùng kháng cự (hình trên) để tìm điểm bán.

  Lưu ý, giá đi trong vùng sideway rất khó nắm bắt. Hình trên là diễn biến mình nghĩ đến nhiều nhất và chỉ sell nếu giá đi có dạng như trên.

  Chúc các bạn giao dịch thành công!
   
  Đang tải...
 2. David

  David

  Bài viết:
  89
  Được thích:
  36
  Theo mình thấy ở chart D1 thì giá vẫn đang uptrend. 3 ngày trước là 3 nến hồi. Hôm qua giá đã chạm trend dưới và bật lại. Dự là hôm nay sẽ lên nữa sau vài cú hồi lại. (nay cũng có tin mạnh) Tốt nhất chờ tin ra xem ntn :).
  Quan điểm mình vẫn canh để BUY
   
  Khánh Trình thích bài này.
 3. Jackie

  Jackie

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  2
  1 bạn sell 1 bạn buy :D. Thế là 2 bạn tự giao dịch, khỏi qua sàn, khỏi mất phí
   
  Minh and Khánh Trình like this.
 4. Khánh Trình

  Khánh Trình

  Bài viết:
  1,396
  Được thích:
  5,984
  Quan điểm của mình là việc nhận định xu hướng cần phải trên cùng một khung thời gian. Một con sóng điều chỉnh trên chart Daily có thể là một trend giảm cực mạnh trong khung thời gian thấp hơn như H1.

  Do đó, khi mình phân tích chart, mình đều có đề cập khung thời gian mình trade và mình cũng nghĩ hầu hết các Trader thường trade khung H1 hoặc H4 như mình.

  Bên dưới là chart Daily của GBPUSD để bạn tham khảo.

  gbpusd 13.09 daily.

  Bạn có thể thấy sau Brexit, giá sideway trong một vùng rất rộng lớn (giới hạn bởi các đường kháng cự - hỗ trợ màu đen mình kẻ), trong đó vùng sideway được đánh dấu mũi tên xanh lam là vùng giá sideway hiện tại.

  Nhận định của mình là giá sẽ retest 1.33716 hoặc retest cao hơn ở 1.34806 để tiếp tục di chuyển trong vùng sideway. Đây là lý thuyết khá cơ bản, nếu thị trường sideway, bạn đừng mong nó breakout, giá sẽ tiếp tục ổn định vì xu hướng thị trường luôn mong ổn định (chứ chẳng ai lại mong bất ổn cả, chỉ có Trader chúng ta mà thôi :D.
   
  Quoc, David and Minh like this.
 5. Khánh Trình

  Khánh Trình

  Bài viết:
  1,396
  Được thích:
  5,984
  Tiếp tục updated chart GBPUSD hôm nay, giá đi rất thú vị.

  gbpusd 13.09 updated.

  Báo cáo các bác là em có theo kèo này :p. Thiệt sự khá bất ngờ khi về nhà bật chart dính TP ngay tại vùng hỗ trợ luôn, em đoán chắc là nhờ tin CNY ra lúc chiều nay.

  Ngày mai, em sẽ nhận định thêm các chart mới khi có cơ hội. Tạm thời tuần này với em thế là đủ rồi :D.
   
  viet and David like this.
Đang tải...