1. GBPUSD sập 100 pips có thể vì... Trader hiểu nhầm Trump
  19/5/17
  1,119 lượt xem
  USD đã tăng vọt so với đồng bảng Anh và các đồng tiền khác trong ngày thứ năm hôm qua với động thái bất ngờ khiến nhiều nhà đầu tư và anh em Trader không tài nào giải thích được.

  Sau đó, các chuyên gia phân tích tiền tệ và những người tham gia từ các thị trường khác nhau sau đó đã nghĩ đến nguyên nhân liên quan đến đoạn phim của CSPAN từ hồi đầu tháng 5 này.


  click chữ CC ở bên góc để xem subtitles nhé các bạn
  Liên quan đến đoạn phim, trước đó Tổng Thống Donald Trump đã có các tin đồn bê bối chính trị liên quan đến việc Nga can thiệp bầu cử Tổng Thống hay mối liên hệ khả nghi giữa cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn với Nga (Theo Reuters). Các nhà đầu tư và Trader đã hiểu nhầm Trump trong clip này khi nghĩ rằng Cựu Giám đốc FBI James Comey bị Trump bắt buộc phải ngừng điều tra mối liên hệ với Nga.

  Thông tin liên quan đến vụ việc này bạn có thể xem tại đây:

  gbpusd-sap-100-pips-co-the-vi-trader-hieu-nham-trump-1.

  Sự thực nếu nghe kỹ anh em sẽ thấy James Comey không đề cập đến Trump trong video clip này. Điều này khiến giới đầu tư hy vọng Trump sẽ tránh khỏi cáo buộc về việc cố gắng ngăn cản điều tra từ phía FBI liên quan đến vụ việc.

  Những người xem video, và qua các phương tiện truyền thông khác đã hiểu lầm câu hỏi được đặt ra giữa bà Sen. Mazie Hirono với ông Comey. Nguyên văn đoạn hội thoại dành cho bạn nào không xem được video:

  Hirono: So, if the attorney general or senior officials at the Department of Justice opposes a specific investigation, can they halt that FBI investigation?

  Comey: In theory, yes.

  Hirono: Has it happened?

  Comey: Not in my experience. Because it would be a big deal to tell the FBI to stop doing something without appropriate purpose ... Often times they give us opinions that we don't see a case there, and so you ought to stop investing resources in it, but I'm talking about a situation where we were told to stop something for a political reason. That would be a very big deal. It's not happened in my experience.

  Tạm dịch:

  Hirono:
  Vậy, nếu các Tổng Chưởng Lý hoặc các quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp phản đối một cuộc điều tra cụ thể của FBI, họ có thể có quyền ngăn chặn điều đó không?

  Comey: Về mặt lý thuyết là có.

  Hirono: Chuyện gì đã xảy ra?

  Comey: Điều này không nằm trong kinh nghiệm của tôi. Bởi vì đây sẽ là một vấn đề lớn nếu tôi nói với FBI ngừng làm điều gì đó mà không có lý do chính đáng... Thường thì họ (phía cơ quan tư pháp) cho chúng tôi biết rằng chúng tôi không nên tìm hiểu về một trường hợp nào đó, và vì thế chúng tôi nên hạn chế đầu tư nguồn lực để điều tra. Nhưng điều mà tôi đang nói ở đây lại liên quan đến việc chúng tôi bị cáo buộc phải ngừng điều tra về một tình huống liên quan đến lý do chính trị. Đó sẽ là một vấn đề cực kỳ lớn. Điều này chưa bao giờ xảy ra trong kinh nghiệm của tôi.
  Các bạn có thể xem lại đoạn video ở bên trên. Có thể nói giới đầu tư Mỹ và thế giới đã nhầm lẫn giữa 2 đối tượng mà ông James Comey nhắc đến. Ông Trump không được nhắc đến trong đoạn hội thoại nói trên mà là Bộ Tư Pháp Mỹ.

  Một số trang web đã lan truyền đoạn video nói trên và điều chỉnh lại thông tin cáo buộc trước đó đối với Tổng thống Trump. Ngay sau khi đoạn video được đính chính lan rộng, chỉ số DXY tăng đột biến vào tối qua.

  gbpusd-sap-100-pips-co-the-vi-trader-hieu-nham-trump-traderviet.
  Anh em có lẽ sẽ thắc mắc việc này liên quan gì đến việc sập giá GBPUSD tối qua. Cá nhân mình nghĩ đến 2 lý do như sau:
  • Một là GBP chịu ảnh hưởng từ sự kiện Brexit đã khiến giới đầu tư lo ngại (đồng tiền yếu nhất)
  • Ảnh hưởng từ vụ đính chính video clip của Cựu Giám Đốc FBI James Comey.
  Vấn đề ở thời điểm xảy ra flashcrash tối qua như admin nói là do BigBoy tác động vào lúc thị trường thiếu thanh khoản. Nhưng mình muốn bổ sung, mình nghĩ các anh Big Boy rất thông minh, họ không chỉ lựa chọn thời điểm thị trường "mỏng" để trade, họ còn dựa vào tác động từ phân tích cơ bản để ra quyết định nhanh và chính xác, như trong trường hợp này lựa chọn trade GBPUSD là một sự lựa chọn thông minh.

  Lần sau các anh em nhớ để ý đọc phân tích cơ bản rồi trade cho chắc ăn nhé. Anh em trade kèo GBPUSD tối qua thế nào?

   
  • Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Chia sẻ Telegram
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận7
  Đang tải...
 2. vkboybg

  vkboybg

  Bài viết:
  42
  Được thích:
  20
  Sập 100 pips trong 1m tì sao do Trader đc. Chỉ có big boy thôi
   
 3. khapham1010

  khapham1010

  Bài viết:
  534
  Được thích:
  2,905
  Thì mình nói là do hiểu nhầm còn gì.
   
 4. captainfx

  captainfx Đã xác nhận

  Bài viết:
  670
  Được thích:
  2,862
  Big boy hiểu nhầm à?
   
 5. vinhtruong

  vinhtruong

  Bài viết:
  25
  Được thích:
  11
  DXY là vàng, chart là vàng, mà sao ịn vô Bloomberg US Dollar Index vậy bác
   
 6. khapham1010

  khapham1010

  Bài viết:
  534
  Được thích:
  2,905
  DXY = Dollar Index. Cảm phiền bác google gấp.
   
 7. vinhtruong

  vinhtruong

  Bài viết:
  25
  Được thích:
  11
  ờ bác vụ DXY mình nhầm, mà DXY đang 97, dòm chart kia thì 1208 là tầm giá vàng chứ
   
 8. khapham1010

  khapham1010

  Bài viết:
  534
  Được thích:
  2,905
  Chart trên là Bloomberg Dollar Index (BBDXY) khác với DXY (Dollar Index Current). 2 cái khác nhau.
   
Đang tải...