1. Giá Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền điện tử khác giảm mạnh vào ngày hôm qua (15/6), tại sao?

  Giá Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền điện tử khác giảm mạnh vào ngày hôm qua (15/6), tại sao?
  16/06/2017
  5,937 lượt xem
  Vào ngày 15 tháng 6, thị trường tiền điện tử đã phải trải qua một phiên điều chỉnh giá khiến cho giá trị của các đồng tiền kỹ thuật số dẫn đầu bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple, Ethereum Classic và NEM giảm mạnh.

  Tổng cộng, thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã mất đi khoảng 16 tỷ USD mức vốn hóa thị trường, quay trở lại mức 95 tỷ USD sau khi vượt qua mốc 100 tỷ USD vào đầu tuần này và cũng đồng thời là cột mốc lịch sử của thị trường tiền điện tử.

  nguyên nhân giá bitcoin giảm.JPG

  Tiền điện tử nói chung, đã có những bước tiến triển tốt và duy trì đà tăng mạnh mẽ trong vài tháng qua. Đặc biệt, Bitcoin bắt đầu nhận được sự chú ý từ nhiều phương tiện truyền thông từ các công ty truyền thông như The Wall Street Journal và CNBC. Báo chí truyền thống bao gồm WSJ liên tục nói về Bitcoin ở trang nhất, so sánh giá Bitcoin với giá vàng và các loại tiền tệ dự trữ như đồng USD Mỹ.

  Chỉ bốn ngày trước, giá Bitcoin đã tạo ra mức cao nhất mọi thời đại 3.018 USD. Trong vòng một tuần, giá Bitcoin đã tăng từ khoảng 2.300 USD lên 3.018 USD.

  Tuy nhiên, cũng như xu hướng giá Bitcoin ta có thể thấy được từ năm 2009, Bitcoin luôn có một sự điều chỉnh thị trường nhỏ sau khi thiết lập những đỉnh mới và sau đó tiếp tục tăng lên đạt đỉnh mới. Tuy nhiên, giá Bitcoin thường ổn định tại một vùng giá cao hơn đỉnh trước đó. Ví dụ, khi giá Bitcoin giảm từ 2.700 USD xuống còn 1.900 USD trong bối cảnh thị trường điều chỉnh nhẹ, giá Bitcoin đã tạo ra mức cao mới nhất trong mọi thời đại trong khu vực 3.000 USD.

  Andreas Antonopoulos, chuyên gia về bảo mật và Bitcoin nói với cộng đồng rằng điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố đằng sau sự gia tăng của các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin trước khi đánh giá lý do đằng sau sự giảm giá của nó.

  Antonopoulos đã tweet rằng:

  nguyên nhân giá bitcoin giảm 2.JPG

  "Một số người đang tự hỏi "tại sao tiền điện tử lại giảm mạnh như điên vậy?"

  Tuy nhiên, tại sao bạn lại không hỏi rằng "tại sao tiền điện tử lại tăng nhanh như điên?"

  Đó là lý do tại sao."

  Ông cũng nhấn mạnh rằng thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng đã trở lại mức bền vững và sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, Trader và các nhà đầu tư về lâu dài. Bitcoin và Ethereum nói riêng và các tài sản tiền kỹ thuật số khác nói chung đang gia tăng với tốc độ không có tỷ lệ thuận. Sự tăng trưởng bùng nổ của ICO và phương tiện truyền thông chủ đạo tạo ra sự cường điệu dẫn tới một bong bóng trong thị trường tiền kỹ thuật số và thị trường đã phải phản ứng với một sự điều chỉnh.

  Vào ngày 28 tháng 5, Cointelegraph đã có bài viết rằng thị trường tiền kỹ thuật số đã giảm đáng kể và đã đối mặt với sự điều chỉnh giá thị trường chính, giá Bitcoin đã giảm mạnh từ 2.700 USD xuống còn 1.926 USD. Sau đợt giảm giá đó, Bitcoin đã phục hồi vượt mức đỉnh trước là 2.700 USD, đạt được mức cao mới 3.000 USD.

  nguyên nhân giá bitcoin giảm 3.JPG

  "Mô hình này sẽ tiếp tục lặp lại để giúp Bitcoin đạt được 100,000 USD và cao hơn nữa."

  Giá Bitcoin là một chu kỳ mà hầu hết các nhà đầu tư thường hay bỏ qua. Như chúng ta đã thấy trong suốt lịch sử phát triển của nó, giá Bitcoin luôn hồi phục vượt qua đỉnh cao trước đó.

  Nguồn: CoinTelegraph
   
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  4 Tư Duy Trading Đắt Xắt Ra Miếng Dành Cho Trader Mới
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI (Tiếp Theo)
  Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action Tuần 02/12-06/12
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  Đang tải...
 2. Savior

  Savior

  47
  16
  Tính theo giờ VN là khoảng sáng sớm 16/6 phải không nhỉ?
   
 3. the245

  the245

  6
  4
  Mỹ nó tăng lãi suất ngân hàng, thị trường chứng khoán, thị trường coin đỏ lòm
   
  Savior bài này.

Bình luận mới nhất

 • Goldnewsvn trong Video Clips 12,548 Xem / 200 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Đang tải...