1. Giá trị thực của Bitcoin là 5000 đô la, theo nhà kinh tế học Mohamad El-Erian

  Giá trị thực của Bitcoin là 5000 đô la, theo nhà kinh tế học Mohamad El-Erian
  13/09/2018
  1,422 lượt xem
  Không có gì là bất ngờ khi nhiều nhà kinh tế học nổi tiếng lại bắt đầu nói gì đó tốt cho Bitcoin trong giai đoạn giảm giá của nó, nhưng đối với nhà kinh tế Mohamad El-Erian, đây là 1 ngoại lệ.

  Tiền điện tử sẽ vẫn còn đó


  Cố vấn kinh tế trưởng của Allianz cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng tiền điện tử sẽ không chết, mặc dù chúng có thể bị định giá quá cao. Ông đặc biệt đề cập bitcoin như một tài sản có giá trị được định giá khoảng $ 5,000. Trong những tuyên bố mới nhất của mình, El-Erian nói thêm rằng những hành động đầu cơ không cần thiết đã dẫn đến hành động tăng giá trước đó, gây ra một cơn sốt mua vào bitcoin của nhà đầu tư trên thế giới.

  Mohamad-El-Erian-Allianz-bitcoin-cryptocurrency-760x400.

  Ông nói với Yahoo Finance:

  “Điều chúng tôi nhận ra là việc áp dụng cryptocurrency sẽ không mạnh và nhanh như những người ủng hộ cryptocurrency muốn. Tôi nghĩ rằng nó sẽ có mặt ở đó, nó sẽ tồn tại trong một thời gian dài, nó sẽ đóng một vai trò trong hệ sinh thái, nhưng nó sẽ không phải là loại tiền tệ mà rất nhiều người ủng hộ mong muốn. ”

  Tuyên bố đến vào thời điểm thị trường tiền điện tử nói chung đang trải qua một sự điều chỉnh giảm mạnh. Vốn hóa của ngành đã giảm tới 80% kể từ mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay. Tất cả các đồng tiền hàng đầu, bao gồm bitcoin (BTC), ripple (XRP), ethereum (ETH), và stellar (XLM), đã góp phần vào đà giảm tổng thể. Chúng ta đã từng chạm vào mốc khoảng $5,800 - chỉ cao hơn 800 đô la so với kỳ vọng của El-Erian.

  bitcoin-1.

  Các chuyên gia nói gì trong xu hướng giảm của Bitcoin


  Các chuyên gia tài chính đáng chú ý khác đã lo sợ xu hướng giảm của bitcoin sẽ còn nặng nề hơn và giá trị của nó thậm chí có thể thấp hơn những gì El-Rian mong đợi.

  Luis Carranza, người sáng lập Tuần lễ Fintech Luân Đôn, vào tháng Sáu, đã nói rằng bitcoin có khả năng thiết lập đáy của nó gần $ 2.500 vào năm 2018.

  “4.500 đô la có thể là đáy, nhưng không có gì đảm bảo 2.500 đô la không phải là đáy,” anh nói với Express UK.

  Nouriel Roubini, nhà kinh tế Mỹ và người hoài nghi tiền điện tử, người đã dự đoán vụ sụp đổ thị trường chứng khoán năm 2008, đã nói rằng giá trị của bitcoin cuối cùng có thể giảm xuống "đến số không." Ông thậm chí còn chỉ trích các hợp đồng thông minh ethereum là công cụ chỉ có thể chi phối hoạt động tư pháp.

  Neil Welson, một nhà phân tích tại ETX Capital, đã nói trong quá trình hình thành đáy trước đó rằng bitcoin sẽ còn giảm sâu hơn sau khi các vấn đề pháp lý đến gần.

  “Áp lực bán ở thời điểm hiện tại là rất mạnh vì không có gì ngoài tin xấu cho phe bò bitcoin vào cuối năm. Cố gắng bắt con dao rơi xuống là một trò chơi nguy hiểm, ”anh nói với Guardian.

  bitcoin-traderviet-3.

  Đồng thời, có rất nhiều chuyên gia tài chính đã có quan điểm hỗ trợ cho tăng trưởng ngắn hạn của bitcoin.

  Jürgen von Hagen của Đại học Bonn tin rằng sự thành công của bất kỳ tài sản phi tập trung nào tỷ lệ thuận với những hạn chế của tiền tệ thông thường.

  Tiền điện tử sẽ trở nên hấp dẫn nếu các ngân hàng trung ương phát hành tiền tệ trở nên không ổn định. Việc sử dụng chúng rộng rãi trong hệ thống tài chính sẽ là kết quả, không phải là nguyên nhân, của sự bất ổn. ”

  Barry Silbert, người sáng lập và CEO của Digital Currency Group, một quỹ đầu tư mạo hiểm, cho biết sau khi bitcoin thiết lập đáy của nó vào tháng Sáu rằng Tiền điện tử không thể xuống thấp hơn được nữa.

  "Là một loại tài sản, nó vẫn sẽ tồn tại... Tôi tin tưởng 100% một hình thức tiền tệ phi tập trung sẽ vẫn tồn tại" ông nói.

  Vậy là đã có 1 chuyên gia kinh tế đưa ra 1 con số cho giá trị thực của bitcoin, 5000 đô la. So với đáy vừa rồi thì nó đã gần về với giá trị thực. Tuy nhiên, hiện tại thì cơn sốt đầu cơ đã qua, điều duy nhất có thể đem lại tăng trưởng cho bitcoin và thị trường cryptocurrency là khả năng áp dụng vào thực tế. Tính ứng dụng chừng nào chưa được tìm ra và khai thác triệt để thì cryptocurrency vẫn mãi là 1 giấc mơ không thành hiện thực.

  Xem thêm:

  >> Hành trình khám phá BitMEX: Sống sót trong chốn thiên đường và địa ngục

  >> Đi tìm giá trị nội tại của Bitcoin

  Nguồn: CCN
   
  Cách thức cài đặt Orderbook để xác định cá mập trading
  Cách tạo nhật ký giao dịch - Công cụ không thể thiếu đối với Trader muốn thành công
  Đừng giao dịch Quyền Chọn Nhị Phân nếu bạn mắc phải những lỗi này
  10 nguyên tắc giao dịch đồ thị Point and Figure Chart | Học Phân tích kỹ thuật
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc hành động giá qua cụm nhiều nến
  Cách dùng Order book để săn điểm dừng lỗ như một big boy trong trading
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao dịch với đồ thị Point And Figure Chart
  Công thức giúp tạo nên 1 trader thành công

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

Bình luận mới nhất

 • duong an trong Chuyện bên lề 2,895 Xem / 82 Trả lời
 • mrcloud214 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 1,550 Xem / 43 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...