1. Giá vàng đang giảm nhưng không có nghĩa bạn nên mua dài hạn ngay bây giờ

  Giá vàng đang giảm nhưng không có nghĩa bạn nên mua dài hạn ngay bây giờ

  Thảo luận trong 'Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát' bắt đầu bởi Khánh Trình, 27/12/16.. Trả lời: 7, lượt xem: 870.

  Khánh Trình Khánh Trình
  Mua và nắm giữ vàng trong dài hạn là phương pháp tệ nhất từ trước đến giờ. Bạn có thể nghe lời của một số chuyên gia phân tích nhưng thị trường luôn tồn tại một sự thật rất lạnh lùng: thị trường chẳng màng bạn là ai, tôi là ai, hay bất kể bạn là thánh phân tích nào.

  Cùng nhìn lại chặng đường của giá vàng 1 năm qua:

  astatic3.businessinsider.com_image_585941bbca7f0c1b008b6c1b_80cde7023a417e9a7d1084aa78b7bb906a.
  Giá vàng bắt đầu tăng kể từ đầu tháng 12 năm 2015 sau chuỗi các sự kiện FED tăng lãi suất, giá dầu giảm mạnh và chứng khoán Trung Quốc bị tụt sâu gây hoang mang cho giới đầu tư.

  Dòng tiền tìm nơi trú ẩn ngay lập tức đổ ập vào thị trường vàng. Sau khi giá vàng tăng cao, cả Wall Street và Main Street (các nhà đầu tư nhỏ lẻ) đều dắt nhau lên tàu.

  Vào tháng 5, JP Morgan tuyên bố: "thị trường vàng đang tăng điểm mạnh và chúng tôi sẽ mua vào trong dài hạn". Goldman Sachs sau đó cũng tham gia vào đội hình vào tháng 6 bằng việc nâng ngưỡng dự báo giá vàng tiếp tục tăng cho đến năm 2018. Và Merrill Lynch gần đây nhất cũng đề nghị nên mua vàng vì các nhà phân tích của họ tin rằng việc FED tăng lãi suất, chứng khoán đang bị bán tháo, đồng đô la tăng giá, và các nhà đầu tư sẽ trông đợi giá vàng tăng cao hơn.

  Tuy nhiên có một vấn đề cực kỳ kinh dị...

  Đội hình "tin tôi đi, giá vàng sẽ tăng đấy" không bao giờ nói cho bạn về kế hoạch thoát lệnh của họ.

  Hầu hết các nhà đầu tư đều đang theo chiến lược thử-cho-biết-sau-đó-cầu-nguyện. Họ vào lệnh và hy vọng giá vàng sẽ tăng như phân tích của các chuyên gia.

  Chuyện gì đã xảy ra?

  Nếu bạn mua vàng từ tháng 5 theo lời JP Morgan, mức giá có thể bạn mua vào là 1270$. Nếu bạn mua vàng từ tháng 6 theo Goldman, mức giá có thể là 1324$. Còn nếu bạn nghe Merrill và mua vàng vào tháng 10, mức giá đó có lẽ nằm ở 1256$.

  Hôm nay, vàng đang được giao dịch 1135$ :rolleyes:

  Làm thế nào để chúng ta có thể kiếm lợi nhuận từ vàng?

  Để trả lời cho câu hỏi đó không thể dựa trên chiến lược mua-và-cầu nguyện. Vàng nổi tiếng với các chu kỳ trồi sụt bất ngờ. Vàng nổi tiếng là kim loại "mong manh, dễ vỡ" và cực kỳ nhạy cảm với cảm xúc của giới đầu tư. Bất kỳ mối lo ngại nào với tình hình địa chính trị trên thế giới đều tác động thẳng đến giá vàng.

  Điểm mấu chốt là khó có thể kiếm lợi nhuận từ vàng nếu bạn chỉ tuân theo chiến lược mua-và-cầu nguyện, thay vào đó hãy sử dụng những chiến lược có hệ thống hơn như trade theo momentum giá (lực của giá) và đi theo trend chính, cuối cùng thoát lệnh ngay khi trend có dấu hiệu muốn đảo chiều.

  Vì vậy lần tới nếu trade bất cứ sản phẩm tài chính nào, hãy đặt câu hỏi: bạn có đang đi theo xu hướng của giá không? Hay chỉ đơn giản là đang phán đoán hướng đi (dựa trên thông tin của các nhà phân tích)?

  Chúc bạn năm mới thành công!
   
  tuan_duong, truongpv1012, Kha and 6 others like this.
  Đang tải...
 2. minhfx

  minhfx

  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  51
  Khi mà cả 3 thằng tay to nói mua, thì đó chính là lúc chúng xả hàng từ từ
   
  Khánh Trình thích bài này.
 3. phandungtien85

  phandungtien85

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  29
  Bài này hơi ít dữ liệu chứng minh anh ơi. Nhưng ý kiến tác giả đưa ra là xác đáng. Vốn ít, kinh nghiệm ít thì chơi vàng rất dễ đứt tay cụt vốn. Biến động quá nhanh quá nguy hiểm.
   
 4. Khánh Trình

  Khánh Trình

  Bài viết:
  1,089
  Đã được thích:
  3,948
  Cảm ơn bạn đã quan tâm, đúng là tác giả đưa ít dữ liệu thật. Ý bài này tác giả muốn nói công việc của các tay chiên da dự báo là "đoán xu hướng", phần việc còn lại (thoát lệnh khi nào) anh em trader biết hỏi ai đây? Vì thế, trader rất cần xây dựng chiến lược vào ra chủ động, hợp lý.
   
 5. thangnd.1211

  thangnd.1211

  Bài viết:
  821
  Đã được thích:
  493
  vàng giảm về 1.000 USD/ounce đi, để em còn lấy vợ chứ :(
   
 6. VietDoan

  VietDoan

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  23
  Bác cứ đợi thế có mà đến già cũng chả có vợ. Bác thấy vàng thế giới nó giảm chứ trong nước có giảm được bao nhiêu? E thấy có lúc nó còn tăng lên ấy chứ. He he
   
 7. miliontrader029

  miliontrader029

  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  203
  Tin mấy ông trong bank chắc bán nhà, " tin tôi đi " =>> Câu nói hết sức vớ vẫn.
  Năm nào củng có 5 - 7 bank dự đoán mà có thấy nói trúng đâu, tin làm gì? mấy ông này dự đoán xa lắc với thị trường.

  Theo e thì vàng tăng trong dịp tết nguyên đán là có cơ sở bởi nhu cầu vàng dịp tết nguyên đán cho các nước là cực cao, nhất là Trung Quốc.

  =>> Phân tích của e thì vùng giá tiềm năng nên mua vào 1135 còn thị trường thế nào không ai có thể lường trước được.
  =>> Ai mới bán gold lúc này nên cẩn thận.
   
 8. tuan_duong

  tuan_duong

  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  332
  cứ đầu tư ngược với mấy bố chiên da , ắt sẽ có cơm ăn :D
   
Đang tải...