1. Giao cắt vàng (Golden Cross) - Cách tận dụng như một vũ khí trong trading

  Giao cắt vàng (Golden Cross) - Cách tận dụng như một vũ khí trong trading
  14/01/2019
  2,227 lượt xem
  Tiếp tục là cách tận dụng Giao cắt vàng (Golden Cross) như một vũ khí trong trading nhé anh em. Phần 1 dưới đây nếu anh em chưa đọc:

  >> Giao cắt vàng (Golden Cross) - Vũ khí tối thượng bị Trader bỏ quên

  Giao cắt vàng: Thời điểm quyết định tất cả


  Trong trading, không quá khó để biết được là nên Buy hay Sell tại một thời điểm nhất định. Cái khó ở chỗ, khi nào Buy và khi nào Sell.

  Dự đoán Thời điểm (timing) trong trading là một tuyệt kỹ mà cho tới nay hình như chưa có bậc thầy nào luyện được. Tất cả những Trader huyền thoại đều dựa vào phương pháp của riêng mình để xác định thời điểm khi nào nên tham gia thị trường, khi nào nên đứng ngoài, khi nào nên chờ đợi. Vì chỉ cần chúng ta vào quá sớm hay quá muộn đều làm kế hoạch hỏng bét.

  May thay, có một cách khá dễ để chúng ta có thể tận dụng được thời điểm trong trading, sử dụng Giao cắt vàng - Golden Cross. Vấn đề lớn nhất với Giao cắt vàng không phải là sau đó giá có tăng hay không, mà là chúng ta rất có khả năng vào thị trường khi xu hướng đã suy yếu.

  Có một cách như sau, đó là sử dụng đa khung thời gian để có các thời điểm vào lệnh đẹp hơn:
  1. Chờ đợi 1 Giao cắt vàng xuất hiện trên khung thời gian lớn
  2. Tìm 1 trade setup trên khung thời gian nhỏ hơn, có thể là mẫu hình tăng giá như Cờ tăng, Tam giác tăng, hoặc mẫu hình nến tăng giá như #bullish hammer, pin bar, #bullish engulfing, vv. và vào lệnh trên khung thời gian nhỏ này.
  Dưới đây là ví dụ:

  giao-cat-vang-traderviet6.

  Phát hiện 1 Giao cắt vàng trên khung D1

  Tìm trade setup trên khung H4, ở đây ta có 1 mẫu hình tăng giá là #bull flag (Cờ Tăng), 2 điểm vào lệnh khả thi nhất là tại đáy của Cờ, hoặc vào buy khi giá breakout lên phía trên.

  giao-cat-vang-traderviet11.

  Điểm mấu chốt ở đây là khi Giao cắt vàng xuất hiện trên khung thời gian lớn, tức là xu hướng tăng trên các khung thời gian nhỏ hơn hầu như chắc chắn là vẫn còn kéo dài, bởi vì nếu anh em vào lệnh ngay tại thời điểm Giao cắt vàng xảy ra trên khung lớn, thì lúc đó có thể xu hướng trên khung lớn đã đi đến điểm kết thúc (do MA đi chậm hơn so với giá nên khi xu hướng gần đảo chiều nó mới hình thành Giao cắt). 2 khung thời gian mình hay dùng nhất là D1 và H4: tìm Golden Cross trên D1 và tìm trade setup trên H4.

  Cái đẹp của chiến lược này đó là chúng ta có 1 thời điểm vào lệnh đẹp hơn, stop loss chặt hơn và không bị phụ thuộc một cách bị động vào Giao cắt, vốn chỉ là 1 dấu hiệu, không phải xác nhận để vào lệnh.

  Giao cắt vàng: Cách lướt các con sóng dài với Giao cắt vàng


  Chìa khoá để bắt được các con sóng dài, chính là không đặt Chốt lời - No Take Profit.

  Ủa có nghe lộn hong ta, trading mà không take profit sao được?

  Anh em không nghe lộn đâu, đối với một Swing Trader có mục tiêu hàng đầu là lướt được các con sóng dài nhất có thể, việc đặt sẵn 1 lệnh take profit đi ngược lại mục tiêu của anh một cách nặng nề. Sẽ có khả năng giá chạy gần chạm take profit của anh và quay đầu đảo chiều một cách đáng tiếc, hoặc tệ hơn nữa là ngay sau khi take profit, giá tiếp tục xu hướng và vài tháng sau nó mới kết thúc xu hướng đó. Chỉ cần giữ lệnh và Trader đó có thể thu lại khoản lợi nhuận khổng lồ.

  Swing Trader không đặt take profit, anh ta trailing stop.

  Và Giao cắt vàng -Golden Cross, cũng như Giao cắt tử thần - Death Cross, là các công cụ trailing stop thực sự tuyệt vời. Ý tưởng ở đây là chúng ta sẽ tiếp tục giữ lệnh Long/buy cho tới khi đường EMA 50 cắt xuống EMA 200 (Death Cross). Hoặc ngược lại tiếp tục giữ lệnh Sell/short cho tới khi Giao cắt vàng (Golden Cross) xuất hiện.

  Dưới đây là 1 ví dụ:

  giao-cat-vang-traderviet10.

  Một ví dụ khác, chính là bitcoin. Anh em có biết Giao cắt vàng gần nhất tính tới hiện tại của bitcoin là vào thời điểm nào không?

  Là vào 29/10/2015, lúc đó giá của nó khoảng 300 đô. Giao cắt vàng này kéo dài mãi tới tận ngày 2/4/2018 mới kết thúc bằng 1 Giao cắt tử thần. Lúc này bitcoin có giá quanh 7000 đô. Như vậy nếu chúng ta chỉ giao dịch đơn thuần là mua bitcoin khi Giao cắt vàng xảy ra, và bán khi Giao cắt tử thần xảy ra, thì có lợi nhuận khoảng 2233% (x22.33 lần).

  giao-cat-vang-traderviet9.

  Thử làm ngược lại với Death Cross xem sao. Lần gần đây nhất Bitcoin có Giao cắt tử thần là vào 2/4/2018, giá 7k, hiện tại 2 đường ema vẫn đang mở rộng và chưa hề có dấu hiệu nào là Giao cắt vàng sẽ trở lại, tức là chúng ta vẫn đang giữ lệnh nếu Short Bitcoin từ 2/4, và lợi nhuận tính đến hiện tại tầm 98%

  giao-cat-vang-traderviet8.

  Đương nhiên đó chỉ là lý thuyết, nếu anh em giao dịch margin (đòn bẩy) thì phải có vốn cực lớn mới có thể giữ cho tài khoản không bị thanh lý để có thể giao dịch Theo kiểu này, và rất khó để đặt stop loss vì chúng ta không thể biết được là sau khi có Giao cắt vàng thì giá có tăng lên liền không, hoặc sau khi có Giao cắt tử thần thì giá có giảm ngay không.

  Điều mình muốn nói ở đây không phải là vào lệnh khi có Giao cắt vàng hay Giao cắt tử thần xảy ra, mà hãy tận dụng nó để trailing stop.

  Giao cắt vàng: Một cách vào lệnh khác


  Đây là 1 chiến lược vào lệnh khác cũng có xác suất thắng cao tận dụng được Giao cắt vàng, mình cũng rất thường xuyên giao dịch kiểu này:
  1. Chú ý khi giá vượt lên ema 50 rất mạnh, đã có dấu hiệu để vào lệnh Buy
  2. Chờ Buy khi giá hồi về test ema 50 hoặc ema 200
  3. Sau đó Giao cắt vàng mới xuất hiện, nhưng chúng ta đã Buy trước đó rồi. Nhiệm vụ hiện tại là trailing stop để thu được nhiều profit nhất có thể
  4. Thoát lệnh ngay khi giá rớt xuống ema 200 (đóng cửa dưới ema 200). Không đợi Death Cross mới thoát, hãy thoát trước.
  Mấu chốt ở đây là vào lệnh trước khi Golden Cross xảy ra, và thoát lệnh trước khi Death Cross xảy ra. Ví dụ cặp USDJPY D1:

  giao-cat-vang-traderviet7.

  Trên đây là một vài cách tận dụng Giao cắt vàng - một hiện tượng rất phổ biến trong phân tích kỹ thuật, vào trading. Anh em thấy hữu ích thì để lại 1 like cho bài viết nhé. Cám ơn anh em.

  Tham khảo tradingwithrayner
   
  Xem thêm

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Anh Ka

  Anh Ka

  935
  1,041
  suvuong bài này.
 3. Anh Ka bài này.
 4. Anh Ka

  Anh Ka

  935
  1,041
  Dậy sớm đón Tết đến năm về
  AUD, NZD

  NZDUSDM5.
   
  Nhật Hoài bài này.
 5. Câu cú lung tung quá.
  Nên tham khảo thêm cách viết của bác "The Blade" nhé bác.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/01/2019
 6. bác nhận định chủ quan quá
  lung tung chỗ nào bác
   
  hoangphuc899 bài này.
 7. Golden cross = mid phase
  Trade ma trên tf ngắn thì hay hơn
   
  Nhật Hoài bài này.
 8. Mình thấy bác Hoài viết tốt mà, dễ hiểu, có khi còn hay hơn ấy chứ.

  Nhưng mình vẫn thấy mấy đường MA vẫn không ăn thua bác Hoài ạ. Còn tuyệt chiêu nào về MA nữa không bác. :(
   
 9. MA về cơ bản chỉ là công cụ để lọc xu hướng, và đánh dấu các cản động quan trọng
  nhưng cũng vì sự cơ bản này mà hầu như ko hệ thống nào có thể thiếu nó
  tuyệt chiêu của MA thì hầu như không có bác ạ. Chắc cũng ko có gì được gọi là tuyệt chiêu, vì có chiêu hay không còn tuỳ vào người dùng nó
   
  Vuhieu2205 bài này.
 10. Con nhiều, nhưng ko ai chia sẻ hay public cho bác biết đâu
   
  Vuhieu2205 bài này.
 11. Buồn nhỉ, chắc chưa có cơ duyên
   
 12. Vấn đề ko phải là cơ duyên, đơn giản ko ai muốn tiết lộ cách họ kiếm tiền ra cho thiên hạ biết.
  Những bài viết cua trader viet về MA thực chất chỉ là những kiến thức cực kì cơ bản thôi, chưa có bài nào thực sự chất lượng cả
   
  Vuhieu2205 bài này.
 13. suvuong

  suvuong

  170
  123

Bình luận mới nhất

 • TraderViet News trong Chuyện bên lề 75 Xem / 1 Trả lời
 • NamVu82 trong Thị trường CFD - Index quốc tế 271 Xem / 5 Trả lời
 • Robert Trung trong Chuyện bên lề 717 Xem / 10 Trả lời
 • Tradasg trong Trao Đổi về Broker 499 Xem / 20 Trả lời
 • Mạc An trong Hệ thống giao dịch 391 Xem / 8 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...