1. Giao dịch thành công với hệ thống Woodies và chỉ báo CCI đầy uy lực - Hồi 2: Hệ thống giao dịch

  14/11/2017
  8,002 lượt xem
  HỆ THỐNG WOODIES CCI

  Bạn không cần phải nghĩ ngợi, hay thêm thắt hay sáng tạo bất cứ thứ gì trong khi giao dịch bằng hệ thống Woodies CCI. Nó là một hệ thống hoàn chỉnh với một hướng dẫn đầy đủ để bạn có thể hình dung và thực hiện theo. Không có gì cần thêm vào nữa bởi nếu có, tác giả đã thêm vào sau nhiều năm giao dịch thật và rút kinh nghiệm liên tục. Đó là điều đầu tiên tôi muốn nói về hệ thống này.

  Các hệ thống khác thường gặp một vấn đề là chúng tích hợp quá nhiều indicator. Chúng ta không giao dịch với quá nhiều chỉ báo bởi vì sẽ dẫn đến "bội thực" trong khi phân tích chúng, và cuối cùng vẫn không thể biết được tín hiệu nào là thực sự tin cậy (trong trường hợp các chỉ báo cho tín hiệu ngược chiều nhau). Tại sao lại add quá nhiều chỉ báo như vậy. Trong khi chỉ cần 1 công cụ CCI và một vài thiết lập cùng một chỉ dẫn cụ thể là có thể giao dịch tốt.

  Nói về chỉ báo CCI thì có rất nhiều đặc tính khác nhau nhưng chuỗi bài viết này không thể nói hết được, tôi chỉ có thể nói một vài cách sử dụng nó cho hệ thống Woodie CCI này mà thôi. Vẫn còn rất nhiều bí mật khác về CCI chờ các trader khám phá nhờ vào các tài liệu khác, hoặc qua việc nhìn đồ thị và luyện tập thường xuyên về CCI.

  Công thức của CCI được xây dựng dựa trên động lượng của giá qua một giai đoạn thời gian cụ thể. Nó là một "leading indicator" chứ không phải "lagging". Nó vượt trội các indicator khác, khi kết thành hệ thống Woodies CCI, nó vượt trội hơn các hệ thống khác. Woodies sẽ giúp bạn đánh bại các traders khác bằng 1 hoặc vài cây nến và nói cho bạn biết chính xác là thoát lệnh chỗ nào là hợp lý. Woodies sẽ ngăn bạn khỏi những giao dịch xấu và giữ cho bạn không vào lệnh quá nhiều.

  Hãy quên tất cả những chủ đề về lòng tham và sự sợ hãi hoặc các loại tâm lý khác. Chúng ta đã nghe quá nhiều rồi, không nên mất thời gian vào nó nữa, chỉ cần tập trung duy nhất vào một thứ - quy tắc của Woodies CCI.

  ĐỒ THỊ DÀNH ĐẶT BIỆT CỦA WOODIES CCI

  chart.

  Hình bên trên biểu diễn một bộ đồ thị sử dụng hệ thống Woodies CCI. Có bốn thị trường khác nhau và chỉ có 1 khung thời gian cho mỗi thị trường.

  Chúng ta chọnn YM và ZB trên khung M5, chọn ER và hợp đồng tương lai EUR trên khung M3. Trên thực tế, khi đã giao dịch ở khung thời gian nào thì chúng ta sẽ không thay đổi nữa, chỉ cố định 1 khung duy nhất mà thôi.

  Các bạn hãy lưu ý vài thứ trên đồ thị. Gọn gàng, đơn giản và đặc biệt là không thấy đồ thị giá ở đâu, chỉ có mỗi chỉ báo CCI biểu diễn các mẫu hình của nó. Chúng ta đơn giản chỉ cần tập trung vào các mẫu hình của nó và nên quên đi mọi thứ khác.

  Hệ thống Woodies sẽ sử dụng hai chỉ báo CCI để giao dịch. CCI thứ nhất có 14 kỳ, hiển thị màu đen, chúng ta gọi nó là CCI. Còn cái thứ hai là CCI 6 kỳ, hiển thị màu trắng; chúng ta sẽ gọi nó là Turbo CCI hoặc TCCI.

  Bản thân Woodie cũng sử dụng có đồ thị giá, công cụ Woodie pivot và thậm chí còn có cả EMA 24 kỳ để giao dịch. Nhưng ông không sử dụng nó trong hệ thống Woodie, vì vậy chúng ta cũng không bàn tới nó làm gì. Hãy nhớ đừng thêm thắt thứ gì vào đồ thị nữa nhé.

  Woodie chỉ nhìn vào duy nhất một khung thời gian. Ông không cần nhìn vào các khung thời gian khác để tìm kiếm sự xác nhận. Bạn nên chọn ra cho một khung thời gian và chỉ giao dịch với nó. Đối với Woodie, khung M3, M5 hoặc tick chart với thông số 33, 89 hoặc 133 tick là những khung hợp với ông. Đó là một trong những quy tắc chúng ta cần nhớ.

  Sau đó, chúng ta sẽ thêm hai đường CCI 14 kỳ và CCI 6 kỳ vào, chỉnh màu sắc cho dễ phân biệt, hoặc thậm chí các bạn đặt giống như trong hình có lẽ sẽ thuận mắt hơn và dễ nhận biết mẫu hình hơn. Vì tôi sẽ lấy ví dụ dựa trên template này. Nếu ai không thích kiểu như vậy thì cũng ráng chỉnh làm sao cho hai đường CCI càng dễ phân biệt càng tốt.

  Phương pháp này dành scalper, chúng ta sẽ phải phản ứng rất nhanh. Chúng ta giao dịch ở khung M3 nên sẽ không chờ đợi quá lâu. Woodies CCI sẽ cho ta nhiều lợi nhuận mỗi ngày với mỗi thị trường khác nhau.

  Tất cả những gì bạn cần làm là chờ đợi mẫu hình CCI xuất hiện. Nghe có vẻ chán nhỉ, giống như ngồi câu cá bờ kè. Nhưng trong lúc ngồi câu cá vẫn có thể hút điếu thuốc, uống ly cafe được mà. Một khi có tín hiệu từ CCI, chúng ta vào lệnh; có tín hiệu thoát lệnh, chúng ta nhảy ra. Nó đơn giản vậy thôi.

  Chúng ta cũng có thể thêm một indicator để hỗ trợ như công cụ đếm thời gian, công cụ này hiển thị thời gian còn lại trước khi một thanh CCI mới hình thành. Chúng ta có thể sử dụng công cụ này để tính thời điểm vào lệnh và sẽ học nó ở những hồi tiếp theo.

  Tôi e những anh em mới sẽ không cầm lòng được mà add thêm vài indicator để cho "an toàn" và "chắc ăn" nên sẽ minh họa thêm điểm này. Woodie CCI là một hệ thống chỉ sử dụng mỗi đồ thị CCI, thậm chí còn không sử dụng đến đồ thị giá, bởi vì sao thì mời anh em nhìn hình bên dưới:

  chart2.

  Ở hình trên chúng ta cũng thấy 4 giao dịch được thực hiện. Đường màu vàng đơn là điểm vào lệnh, đường màu vàng đôi là điểm thoát lệnh. Đường màu xanh và màu hồng là trendline.

  Cũng có vài setup khác, nhưng chỉ lấy 4 set up này thôi. Ở đây chúng ta có 4 mẫu hình CCI bao gồm 2 TLB short, Ghost short và TLB long. Cụ thể như thế nào chúng ta sẽ thảo luận ở bài viết các mẫu hình CCI nhé, hồi này tôi chỉ dùng nó để ví dụ thôi.

  Có thể thấy không cần nhìn vào đồ thị nến, ta cũng có thể biết được nên làm gì. Bạn không thể học được Woodies CCI trong khi xem đồ thị giá đâu. Nhiều khi đồ thị giá lại đưa ra tín hiệu khác với CCI thì thực sự rất là rối.

  Trong 4 setup được trình bày phía trên bạn có thể thấy hai mẫu hình TLB đầu tiên, từ trái qua phải cho một điểm vào lệnh rất đẹp. Hai mẫu hình tiếp theo là Ghost short và TLB long, cho lợi nhuận ít hơn. Nhưng 4 setup đều được để rủi ro rất nhỏ. Hệ thống Woodies CCI kiểm soát rất chặt chẽ điểm ra vào lệnh cũng như rủi ro và lợi nhuận của bạn. Bạn cứ theo quy tắc mà giao dịch.

  Hồi thứ 2 đến đây là hết. Tôi tóm tắt lại vài điều cần lưu ý:

  1. Sử dụng nguyên bản, không nên thêm indicator vào hệ thống Woodies CCI

  2. Chỉ cần sử dụng đồ thị CCI, không nhất thiết phải nhìn thêm đồ thị giá.

  3. Hệ thống Woodies được xây dựng dựa trên hai đường CCI 14 kỳ và CCI 6 kỳ

  4. Hệ thống dùng cho scalper hay day traders, chúng ta có thể giao dịch trên khung M3 và M5.

  5. Công việc còn lại là chờ đợi xuất hiện mẫu hình và vào lệnh.

  Ở đây tôi có đính kèm indicator được cài đặt sẵn hai đường CCI, chúng ta chỉ cần cài vào và chỉnh sửa thông số cho đúng với khung thời gian muốn giao dịch là xong.

  Qua hồi thứ ba, chúng ta sẽ tiếp tục với vấn đề xác định xu hướng bằng Woodies CCI. xu hướng rất quan trọng, dù giao dịch bằng hệ thống nào, bạn cũng không nên đánh ngược xu hướng.

  Xem thêm:

  >> Giao dịch thành công với hệ thống Woodies và chỉ báo CCI đầy uy lực - Hồi 1: Nội công tâm pháp

  >> Giao dịch thành công với hệ thống Woodies và chỉ báo CCI đầy uy lực - Hồi giới thiệu


  Theo Ken Wood
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 15/11/2017
  Đang tải...
 2. Thợ Săn

  Thợ Săn

  Bài viết:
  201
  Được thích:
  144
  Hay thank bạn, hóng bài tiếp theo
   
 3. xudua20

  xudua20

  Bài viết:
  21
  Được thích:
  4
  @chauchau1207.
  bài viết hay quá,đang hóng tiếp hồi 3... cám ơn bác nhiều
   
 4. xudua20

  xudua20

  Bài viết:
  21
  Được thích:
  4
  bác @chauchau1207 sao indicator cci mình đưa vào mt4 chỉ có hiển thị một lằn cci14. bác có thể xem giúp.
   
 5. khoabuda

  khoabuda

  Bài viết:
  197
  Được thích:
  138
  Cám ơn bạn, bài viết rất bổ ích
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/11/2017
 6. Quang Phú

  Quang Phú

  Bài viết:
  128
  Được thích:
  79
  Bạn vô phần inputs kéo xuống dưới bạn dùng khung thời gian nào thì chỉnh thông số của khung thời gian đấy.
  Ví dụ dùng M5 thì chỉnh M5_trendCCI_period là 14, M5_EntryCCI_period là 6.
   
 7. Tạ Như Quốc Ân

  Tạ Như Quốc Ân

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  bạn cho mình hỏi khi mình tải xong rồi, thì nó hiện ra như hình bên dưới thì vệt màu vàng là điểm vào lệnh hả bạn.
  upload_2017-11-15_9-54-20. upload_2017-11-15_9-54-20.
   
 8. Tạ Như Quốc Ân

  Tạ Như Quốc Ân

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Bạn cho mình hỏi khi tải xong ra như hình bên dưới thì vệt màu vàng là điểm vô lệnh hả bạn:
  upload_2017-11-15_9-51-55.
   
 9. chauchau1207

 10. chauchau1207
 11. Bài viết:
  346
  Được thích:
  1,733
  Mình chỉ mới giới thiệu sơ thôi, cách giao dịch sẽ nói ở phần sau, bạn đón xem nhé.
   
 12. kenboy2288py

  kenboy2288py

  Bài viết:
  65
  Được thích:
  21
  Hay quá. Nhưng mà không cần nhìn màn hình giá nó phiêu phiêu thế nào ấy nhỉ
   
 13. chauchau1207

 14. chauchau1207
 15. Bài viết:
  346
  Được thích:
  1,733
  Nếu không quen thì bác cứ xem thêm price chart cho chắc ăn, tác giả là chuyên gia không cần nhìn chart mà.
   
 16. Thaihuynh

  Thaihuynh

  Bài viết:
  58
  Được thích:
  19
  cho mình hỏi 2 vđ:
  -Sao mình ko có đường CCI màu đỏ?
  - Sao các thanh CCI của mình nó nhiều màu XANH-ĐỎ-VÀNG-XÁM vậy? Xem vd của ad chỉ 1 màu. Nó có ý nghĩa gì mà thay đổi màu?
  Xin cảm ơn!!
   

  Các file đính kèm:

  • 22.
   22.png
   Kích thước:
   82.6 KB
   Đọc:
   0
 17. Tấn Ngữ

  Tấn Ngữ

  Bài viết:
  18
  Được thích:
  2
  Cài đặt như thế nào để chỉ nhìn thấy CCI mà không thấy đồ thị giá hả bác @chauchau1207 ?
   
 18. Dragon0381

  Dragon0381

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Chào bạn Châu,

  Mình là newbie, bạn vui lòng cho mình biết:
  + Với lệnh bán (SELL): thì điểm vào lệnh là đặt lệnh SELL và điểm thoát lệnh nghĩa là gì?
  + Với lệnh mua (BUY) thì điểm vào lệnh là đặt lệnh BUY và điểm thoát lệnh nghĩa là gì?

  + Một số tài liệu mình thấy dùng thuật ngữ LONG và SHORT với CCI thì hiểu như thế nào?

  Chân thành cảm ơn bài viết của bạn.

  Đức-Long

   
 19. chauchau1207

 20. chauchau1207
 21. Bài viết:
  346
  Được thích:
  1,733
  Kéo đồ thị giá cho nhỏ lại là được bác à, mới đánh nên nhìn đồ thị giá thì hơn.
   
  Tấn Ngữ bài này.
 22. chauchau1207

 23. chauchau1207
 24. Bài viết:
  346
  Được thích:
  1,733
  Bạnvào edit chỉnh lại thông số như hình dưới nhé

  edit.

  Màu sắc bác có thể chỉnh lại cho giống, nhưng không nhất thiết phải giống đâu bác. Màu nào miễn dễ nhìn là được. Còn những màu bạn hỏi mình sẽ từ từ nói sau.
   
 25. chauchau1207

 26. chauchau1207
 27. Bài viết:
  346
  Được thích:
  1,733
  Thuật ngữ gọi điểm thoát lệnh thường là EXIT hoặc là CLOSE cho cả hai lệnh BUY và SELL.

  Long là lệnh Buy, còn Short là lệnh Sell, đối với hệ thống CCI hoặc hệ thống khác thì nghĩa nó vẫn như vậy thôi bạn à.
   
 28. dinhkhanhnguyendk

  dinhkhanhnguyendk

  Bài viết:
  31
  Được thích:
  4
  "Bản thân Woodie cũng sử dụng có đồ thị giá, công cụ Woodie pivot và thậm chí còn có cả ema 24 kỳ để giao dịch. Nhưng ông không sử dụng nó trong hệ thống Woodie, vì vậy chúng ta cũng không bàn tới nó làm gì. Hãy nhớ đừng thêm thắt thứ gì vào đồ thị nữa nhé."
  Tsao tác giả thì vẫn dùng những cái đó mà lại k cho chúng ta dùng hả bác :v
   
 29. mrthanhtuan797

  mrthanhtuan797

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  11
  có p3 chưa bác ad ơi
   
Đang tải...