1. Giao dịch theo xu hướng bằng cách kết hợp Bollinger Bands và ADX Indicator

  Giao dịch theo xu hướng bằng cách kết hợp Bollinger Bands và ADX Indicator
  14/07/2017
  8,425 lượt xem
  Swing Trading – hay còn gọi là phương pháp giao dịch theo xu hướng là cách bạn tận dụng lợi thế của trend thị trường để kiếm lợi nhuận. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cách giao dịch theo phong cách swing trading với 2 indicator Bollinger BandsADX.

  Bollinger Band: là loại indicator nổi tiếng dùng để đo lường biến động của thị trường. Bollinger Band có thể dự báo các điểm đảo chiều của thị trường dựa vào 3 dải băng giữa, trên và dưới (được tính toán theo độ lệch chuẩn và đường trung bình động). Tại vùng giữa của Bollinger Band, Trader thường sử dụng đường SMA với chu kỳ 20.

  Cách sử dụng:
  Khi giá di chuyển lên phía bên trên dải băng Bollinger, giá được xem như đang tiến vào vùng quá mua và sẽ có áp lực bán để đẩy giá xuống kể từ vùng này. Ngược lại, khi giá thị trường nằm bên dưới dải băng Bollinger, giá được xem như đang ở vùng quá bán, và sẽ có áp lực mua để đẩy giá tăng lên.

  ADX (Average Directional Movement Index): Trong khi Bollinger Bands cho ta khả năng giá có thể đảo chiều thì ADX sẽ cho bạn biết sức mạnh hiện tại của giá trên thị trường. ADX bao gồm 2 đường (+DI) và (-DI) và 1 đường ADX.

  Nếu độ mạnh của một xu hướng tăng lên, khoảng cách giữa –DI và +DI cũng tăng và đường cong ADX sẽ chuyển động đi lên. Nếu ADX đi xuống, xu hướng của thị trường trở nên yếu dần và chuyển sang trạng thái đi ngang, thị trường lại bước vào giai đoạn điều chỉnh.

  Trong hệ thống giao dịch này, ta chỉ sử dụng đường ADX để đo sức mạnh của trend, còn 2 đường (+DI) và (-DI) sẽ không sử dụng, bạn cần chú ý kĩ chi tiết này.

  Hệ thống giao dịch kết hợp Bollinger BandADX


  Nếu giá đang test vùng Bollinger Band trên hay dưới, ta kỳ vọng giá sẽ đảo chiều, sức mạnh của sự đảo chiều sẽ được đo lường bởi trend của indicator ADX.

  Ví dụ 1:
  Nếu giá đang giao dịch ở bên trên Bollinger Band, hãy quan sát indicator ADX xem nó có đang chạm level 40 hay không, ta sẽ kỳ vọng có lực bán lớn nếu việc này xảy ra.

  giao-dich-theo-xu-huong-bang-cach-ket-hop-bollinger-bands-va-adx-indicator-traderviet.

  Chart bên trên mô tả cặp EURUSD đang vượt lên bên trên Bollinger Band. Giá đã đóng cửa bên ở mức 1.3265, cho thấy kịch bản giá hiện tại đang là quá mua và ta kỳ vọng đặt lệnh bán kể từ thời điểm này.

  Có sự hỗ trợ từ phía indicator ADX do ADX đang theo hướng xuống. Kết hợp 2 yếu tố này, Trader sẽ vào lệnh và chốt lời lần 1 tại band giữa thị trường, chốt lời lần 2 ở band dưới của Bollinger Bands.

  Ví dụ 2: trường hợp giá phá vỡ khu vực band dưới hay band trên, tức là breakout sang khu vực band còn lại. Nếu bạn phát hiện thấy ADX sideway và phá vỡ từ vùng 20, lập tức vào lệnh và chốt lời ở khu vực band đối diện. Bạn xem hình minh họa.

  giao-dich-theo-xu-huong-bang-cach-ket-hop-bollinger-bands-va-adx-indicator-traderviet-1.
  Chart H4 EURUSD cho một ví dụ với cách trade này, khi nến H4 đóng cửa xuyên qua band giữa, bạn thấy ADX đang tăng lên từ vùng 20. Một số Trader sẽ cảm thấy lo lắng với cách trade này vì đôi lúc vùng band giữa cũng đóng vai trò như một khu vực kháng cự hỗ trợ mạnh. Nhưng với cách đóng cửa của nến H4 (đóng nến gần sát ngay đỉnh), kết hợp với tín hiệu ADX, bạn sẽ có nhiều cơ hội thắng lệnh hơn.

  Bạn cũng có thể sử dụng ADX để thoát lệnh thay vì dùng band trên Bollinger Band như chart bên trên (dùng ADX thậm chí còn cho kết quả lợi nhuận cao hơn).

  Một ví dụ khác:

  giao-dich-theo-xu-huong-bang-cach-ket-hop-bollinger-bands-va-adx-indicator-traderviet-2.
  Chart này cũng minh họa cho cách trade breakout ADX từ vùng 20 nhưng theo hướng giảm. Bạn vào lệnh khi giá đóng cửa xuyên qua vùng band giữa của Bollinger Band, ADX tăng lên từ vùng 20 và chốt lời tại band dưới.

  Xem thêm:

  >> Thiết lập thông số cho chỉ báo Stochastic huyền thoại – Chuyện không phải ai cũng biết!

  >> Xác định đỉnh đáy như thế nào? Chỉ báo Bollinger Band Width sẽ giúp anh em làm điều đó!

  Nguồn Fxstreet
   
  Đang tải...
 2. lepat

  lepat

  637
  579
  Thông số adx như thế nào vậy bác, dùng mặc định của mt4 luôn hả
   
  khapham1010 bài này.
 3. Dùng mặc định, và chỉ sử dụng ADX, 2 đường +DI -DI bỏ đi nhé.
   
  lepat bài này.
 4. Bạn ơi giúp mình cài cái ADX với, mình cài lên nó không giống của bạn. Mail cua mình: Hientran7376@gmail.com. Thanks bạn
   
Đang tải...