1. Giao dịch với các mô hình nến thất bại - Lợi dụng chức năng thanh khoản của thị trường!

  Giao dịch với các mô hình nến thất bại - Lợi dụng chức năng thanh khoản của thị trường!
  07/02/2020
  2,807 lượt xem
  Tất cả chúng ta đều biết rằng, mô hình biểu đồ và mô hình nến đều có thể hoặc không thể đi theo một cách lý tưởng. Nhưng không phải chúng ta sẽ mất tất cả nếu như chúng không hoạt động. Đôi khi, bạn có thể quan sát thấy rằng mọi người tham gia thị trường ngay cả khi các mô hình thất bại. Ở bài viết này, chúng ta sẽ soi sáng tư duy đồng thời xem xét chúng ta làm được gì khi mô hình nến thất bại - Fawad Razaqzada

  Trong bài viết của tôi trong tạp chí Stock & Comodities, tôi đã thảo luận về sự thất bại của các mô hình phân tích kỹ thuật và cách tận dụng tình huống như vậy. Khái niệm tương tự có thể được áp dụng cho các mô hình nến, và đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết này.

  Cũng giống như giao dịch với các mô hình biểu đồ thất bại, thực hiện một điều tương tự với các mô hình nến có thể sẽ là một cách tiếp cận khác để tìm kiếm các ý tưởng giao dịch thực sự tốt, tuy nhiên nó đòi hỏi một chút sáng tạo và mức độ hiểu biết sâu sắc hơn về hành động giá.

  Ý tưởng ở đây khá là đơn giản đó là chúng ta sẽ giao dịch khi một mô hình nến rất đảo chiều tăng hoặc đảo chiều giảm như mô hình nến búa hoặc doji không hoạt động như mong muốn.

  Trước khi đi vào ci tiết thì các bạn có thể xem xét một vài mô hình nến để biết những thông tin nào mà chúng có thể cung cấp trong các bài viết trên diễn đàn (Bản gốc là sách giáo khoa về giao dịch nhưng mình để diễn đàn cho nó thân thiết).

  Ví dụ đầu tiên, tôi sẽ thảo luận về sự thất bại của mô hình nến sao băng đại diện cho một tín hiẹu giảm giá. Sau khi hình thành một cây nến như vậy, bạn nghĩ rằng giá sẽ giảm nhưng thị trường lại diễn biến theo chiều ngược lại, bạn có thể tận dụng thất bại này bằng cách tìm kiếm cơ hội mua.

  Mục tiêu của bạn sẽ là thanh khoản sẽ nằm phía trên cây nến sao băng, đúng vậy, đó là nơi có chứa vô số lệnh dừng lỗ của những người bán (hoặc là các lệnh buy stop đối ứng với mục đích dừng lỗ).

  upload_2020-2-7_20-14-8.

  Hãy nhìn vào biểu đồ ngày của dầu thô WTI trong Hình 1, biểu đồ minh họa luận điểm này một cách hoàn hảo. Như bạn có thể thấy, WTI đã hình thành một cây nến búa lớn đảo ngược trên biểu đồ ngày vào ngày 13 tháng 5 năm 2019, khi ngưỡng kháng cự ở 63,30 được giữ vững và khiến giá giảm. Nhưng như đồ thị bên phải chúng ta có thể thấy, không có một sự giảm giá đi kèm. Thường thì sau mô hình giá giảm như vậy, giá dầu sẽ giảm hơn nữa vào ngày hôm sau, nhưng thay vào đó, giá đã di chuyển ngang hai ngày với mức kháng cự tạm thời ở khoảng 62,10. Sau đó đảo chiều tăng để kích hoạt các lệnh dừng lỗ (hoặc các buy stop order của người bán – bạn nào giao dịch trên thị trường phái sinh sẽ hiểu là một lệnh mua/bán đối ứng sẽ kích hoạt các lệnh dừng) phía trên cây nến búa đảo ngược và xuyên qua mức kháng cự $ 63,30 vào ngày thứ 3.

  upload_2020-2-7_20-14-23.

  Vậy làm thế nào bạn có thể tận dụng điều này trong giao dịch WTI này? Tôi sẽ tìm kiếm các thiết lập tăng trên biểu đồ giờ (H1) (xem Hình 2). Tôi cho rằng dấu hiệu tăng giá thực sự xảy ra đầu tiên mà chúng ta có thể thấy là khi WTI vượt lên trên đường xu hướng giảm ngắn hạn trên biểu đồ trong ngày, vào ngày thứ 2. Bạn có thể đã mua phá vỡ hoặc mua khi giá test lại ngưỡng hỗ trợ tròn số trên đồ thị H1, với mức dừng lỗ chặt chẽ bên dưới ngọn nến dưới cùng.

  Trong mọi trường hợp, mục tiêu sẽ ở trên mức cao nhất của cây nến búa nghịch đảo trên đồ thị ngày tức là mức kháng cự 63,30, cuối cùng đã đạt được vào ngày thứ 3.

  Lưu ý mức độ chặt chẽ của các lệnh dừng lỗ có thể liên quan đến điểm vào lệnh và độ rộng của mục tiêu giá. Ngay cả khi chỉ có một trong số các giao dịch mua được thực hiện, nó sẽ có giá trị, hoàn toàn từ quan điểm về rủi ro của mỗi cá nhân. Nhưng hãy tưởng tượng rằng bạn thực hiện tất cả các giao dịch này và trong từng trường hợp hãy điều chỉnh lệnh dừng lỗ cao hơn khi giá tăng! Cách thức này hình thành một thói quen giao dịch mà sẽ làm tăng đáng kể tiềm năng lợi nhuận trong khi vẫn giữ rủi ro nhỏ.

  Hãy bắt đầu với các mô hình nến thất bại trên biểu đồ ngày, từ đó kiếm ý tưởng giao dịch xuất hiện trên biểu đồ giờ.

  Thị trường là một chức năng thanh khoản; Giá di chuyển về các lệnh dừng lỗ tiềm năng!

  Nguồn: Fawad Razaqzada
   
  Xem thêm
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • DuongHuy trong Sách - Tài liệu 2,001 Xem / 21 Trả lời
 • mooniekool trong Hệ thống giao dịch 275 Xem / 2 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  FP Markets
  FXCM
  EightCap
  FBS
  AETOS
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  AxiTrader
  Đang tải...