1. Giao dịch với các mô hình nến thất bại - Mô hình Inside Bar thất bại

  Giao dịch với các mô hình nến thất bại - Mô hình Inside Bar thất bại
  13/02/2020
  2,097 lượt xem
  Mô hình nến Insider Bar thường được hình thành khi giá nằm trong trạng thái “Consolidation”, phần lớn là được hình thành trước một số sự kiện hoặc tin tức sắp được công bố. Thông thường, các nhà giao dịch có vị thế short sẽ chuyển các lệnh dừng lỗ (là các lệnh chờ mua) của họ lên ngay trên đỉnh của mô hình Insider Bar, trong khi những người có vị trí Long sẽ di chuyển các lệnh dừng lỗ (các lệnh chờ bán) của họ xuống ngay dưới đáy của mô hình. Họ làm điều này để bảo vệ lợi nhuận của họ trong trường hợp thị trường đảo chiều hoặc để hạn chế tổn thất tiềm năng cho tài khoản của họ. Tương tự như vậy, các nhà giao dịch chưa tham gia nhưng có các lệnh chờ buy stop hoặc sell stop cũng sẽ được kích hoạt một khi đỉnh hoặc đáy của mô hình bị phá vỡ. Vì vậy, tóm lại, chúng ta có một tập hợp các lệnh buy stop ở trên đỉnh của mô hình Insider Bar và một tập hợp các lệnh sell stop dưới đáy của mô hình.

  25078.

  Tất nhiên, các lệnh sell/buy stop này sẽ có các lệnh dừng lỗ đi kèm và thông thường, các nhà giao dịch sẽ đặt chúng ở phía bên kia của mô hình. Ví dụ: nếu một nhà giao dịch muốn vào lệnh khi giá phá vỡ xuống dưới đáy của mô hình insider bar, anh ta sẽ phải sử dụng lệnh sell stop và một khi giao dịch được kích hoạt, lệnh dừng lỗ mua kèm theo của anh ta sẽ bắt đầu đi vào hoạt động. Lệnh dừng mua này thường sẽ ở trên đỉnh của mô hình insider bar, vì đó chính là điểm xác nhận mô hình thất bại, anh ta sẽ muốn dừng lỗ cho vị thế của mình.

  Do đó, ý tưởng về sự thất bại của mô hình Insider Bar là một khi các lệnh dừng ở một phía của mô hình được kích hoạt nhưng sau đó có rất ít hoặc không có thêm lực mua (hoặc bán), những lệnh chờ ở phía bên kia có thể kéo thị trường về phía chúng. Hãy nhớ rằng, thị trường có chức năng thanh khoản; giá di chuyển về phía các lệnh chờ. Vì vậy, trong trường hợp mô hình Bullish Insider Bar thất bại, nếu giá tăng nhưng không vượt quá đỉnh mô hình, thì những chú gấu, khi ngửi thấy mùi máu, sẽ trừng phạt lại bằng cách buộc thị trường giảm xuống thấp hơn về phía những vùng giá có chứa lệnh dừng lỗ của những chú bò. Và ngược lại trong trường hợp của Bearish Insider Bar.

  Có lẽ lời giải thích này sẽ có ý nghĩa hơn khi nhìn vào một ví dụ. Chúng ta cùng quan sát biểu đồ dưới đây, và tôi sẽ chỉ ra hai ví dụ về những mô hình nến thất bại đó.

  upload_2020-2-13_14-47-47.

  Ví dụ đầu tiên là khi giá vàng hình thành mô hình Insider Bar và khi mức đáy ở $ 1279,21 bị phá vỡ, có rất ít lực bán đi kèm trước khi giá quay trở lại trên mức này. Tại thời điểm này, những người bán đã bị kẹt lệnh. Sau đó, vàng đã tăng giá hướng về vùng thanh khoản ở phía bên kia của mô hình, tại 1285,80 đồng thời kích hoạt hết những lệnh dừng lỗ của phe bán (Lệnh buy stop) và tiếp tục tăng.

  Trong ví dụ thứ hai, vàng đang củng cố mức tăng lớn của nó từ những tuần trước. Giá đã tạo thành mô hình Insider Bar vào ngày ngày thứ 4 trong vùng “Consolidation” của nó, nhưng điều quan trọng nhất là nó đã không hình thành đáy thấp hơn. Vào ngày thứ 5, giá vàng phá vỡ đáy của mô hình insider bar ở mức 1319,93. Tuy nhiên, áp lực bán giảm đi khiến giá quay trở lại trên mức này một cách nhanh chóng. Tại thời điểm này, những người bán, đã gặp phải một sự cố lớn, bị kẹt lệnh. Vì vậy, như một cách tự nhiên, giá sau đó hồi phục lại và di chuyển về vùng thanh khoản đã được tạo ra ngày hôm trước ở mức 1407,65$, kích hoạt những lệnh dừng lỗ (Lệnh chờ mua/buy stop) đồng thời đẩy giá tăng lên cao hơn.

  Giống như các ví dụ về WTI trước đây, các nhà giao dịch có thể tận dụng những thất bại đó bằng cách xác định đỉnh và đáy của mô hình Insider Bar (được tạo ra ngày hôm trước) trên biểu đồ ngày và sau đó hành động nếu có những bằng chứng về một cái bẫy xuất hiện trên các khung thời gian thấp hơn .

  Suy nghĩ một cách khác biệt


  Giao dịch với sự thất bại của các mô hình nến đòi hỏi một số suy nghĩ khác biệt so với lối suy nghĩ thông thường. Tuy nhiên, ý tưởng ở đây rất đơn giản: Nếu thị trường không làm được những gì cần làm thì về cơ bản, thì hãy làm ngược lại.

  Một khi chúng ta có những dấu hiệu rõ ràng rằng một mô hình nến bullish hoặc bearish đã không hoạt động như nó bình thường vẫn làm, thì chúng ta sẽ có một ý tưởng về nơi thị trường sẽ đi tới.

  Nguồn: Fawad Razaqzada
   
  Lưu
  Xem thêm
  Đang tải...
 2. Bác có thể làm bài về Vùng Tích Lũy - Tái Tích Lũy - Vùng phân phối. Nhận diện sự khác biệt giữa 3 vùng đó dc ko ạh ?
   

Bình luận mới nhất

 • ktsleminhtan trong Hệ thống giao dịch 20,171 Xem / 59 Trả lời
 • anhthunguyen trong Hệ thống giao dịch 31 Xem / 1 Trả lời
 • WindyCloud trong Trao Đổi về Broker 24,691 Xem / 260 Trả lời
 • Alophone1 trong Thị trường CFD - Index quốc tế 201 Xem / 1 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  Doo Prime
  LiteForex
  FT Markets
  OlympTrade
  Tickmill
  AETOS
  FBS
  Capstone
  BDSwiss
  AxiTrader
  FXCM
  Đang tải...
  0