1. Giới thiệu 5 dấu hiệu giúp tìm ra những cú phá ngưỡng chất lượng cao

  Giới thiệu 5 dấu hiệu giúp tìm ra những cú phá ngưỡng chất lượng cao
  16/05/2018
  4,222 lượt xem
  Khi giao dịch phá ngưỡng – breakout, có lẽ nhân tố đáng quan tâm nhất của trader chính là động lượng của giá (momentum). Nếu bạn đi cùng được với momentum thì bạn chiến thắng và ngược lại.

  Bài viết này sẽ chia sẻ cho anh em 5 dấu hiệu nhằm tìm ra những cú phá ngưỡng chất lượng cao, trong 5 dấu hiệu này thì có 2 cái sau cùng có vẻ phù hợp hơn với stock. Hãy cùng xem chúng là gì nhé!

  Dấu hiệu 1: MA20 không giao cắt với MA50


  Để giá phá ngưỡng thì chúng ta cần sự tích lũy, nếu vùng tích lũy càng dài thì khả năng breakout càng mạnh. Trong vùng tích lũy này, chúng ta phải quan sát vị trí tương đối của đường trung bình chu kỳ 20 (MA20) với đường trung bình chu kỳ 50 (MA50) để có những nhận định chính xác hơn.

  Ví dụ, trong một xu hướng tăng, ở vùng giá tích lũy nếu MA20 vẫn duy trì ở trên đường MA50 thì đó là một dấu hiệu cho thấy giá không bị đẩy xuống quá sâu, tức là đà giá tăng vẫn còn khá mạnh và giúp chúng ta kết luận rằng khả năng uptrend sẽ được giữ vững.
  Lập luận tương tự với một xu hướng giảm.

  gioi-thieu-5-dau-hieu-giup-tim-ra-nhung-cu-pha-nguong-chat-luong-cao-traderviet1.
  [MA20 giữ vững trên mức MA50]​

  Dấu hiệu 2: Vùng tích lũy trụ vững phía trên/ dưới đường MA50


  Trong một xu hướng tăng, khi giá bắt đầu tích lũy, đường MA50 sẽ dần dần di chuyển lại gần giá hơn. đường MA50 là một đường kháng cự - hỗ trợ động tương đối mạnh. Do đó, nếu vùng tích lũy này có thể trụ vững phía trên MA50 thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy rằng lực tăng không bị suy giảm nhiều, nó chỉ đang lấy đà để chuẩn bị cho những bước di chuyển tiếp theo xu hướng cũ.

  gioi-thieu-5-dau-hieu-giup-tim-ra-nhung-cu-pha-nguong-chat-luong-cao-traderviet2.
  Lập luận tương tự cho một xu hướng giảm.

  Dấu hiệu 3: Vùng tích lũy đầu tiên sau đợt đảo chiều


  Dấu hiệu thứ 3 để đánh giá chất lượng của những cú breakout đó chính là vùng tích lũy đầu tiên sau một đợt đảo chiều. Bởi vì đây là những vùng tạm thời có sự cân bằng giữa hai phe mua và bán, và nếu phe giao dịch ngược xu hướng không thể tiếp tục áp đảo thì xu hướng cũ sẽ được tiếp tục.

  Ví dụ trong một xu hướng tăng, sau vùng tích lũy đầu tiên nếu phe bán không thể tiếp tục đẩy giá xuống thì đó là dấu hiệu cho thấy họ có thể đã cạn lực và phe mua đang hồi phục, tạo ra một khả năng rất cao xu hướng sẽ được tiếp diễn.

  Lập luận tương tự với một xu hướng giảm.

  Dấu hiệu 4: Khoảng nhảy giá với khối lượng tăng vọt


  Khi gap xuất hiện kèm với một khối lượng giao dịch tăng mạnh đó là dấu hiệu cho thấy các tổ chức lớn đã tiến hành mua vào vì một lý do nào đó. Và tất nhiên, theo phe của họ là một lựa chọn đúng dắn hơn là việc đối đầu lại những dấu hiệu như vậy.

  gioi-thieu-5-dau-hieu-giup-tim-ra-nhung-cu-pha-nguong-chat-luong-cao-traderviet3.

  Dấu hiệu 5: IPO – Đợt phát hành cổ phiếu đầu tiên ra công chúng


  Đợt phát hành cổ phiếu đầu tiên ra công chúng (Innitial public offering) là một cơ hội tốt để đánh breakout. Lý do rất đơn giản, nếu gặp điều kiện thuận lợi, nguồn cầu tăng mạnh nhưng cung thì chỉ giới hạn, và tất nhiên điều này sẽ đẩy giá đi rất mạnh.

  Trên đây là những dấu hiệu mà anh em có thể dễ dàng áp dụng để cải thiện chất lượng của những setup phá ngưỡng. Hy vọng bài viết đem lại thông tin bổ ích!

  Safe trade,
  Tham khảo MT

  >> Khái niệm forex triad và cách tận dụng chúng để tìm ra những cú trade tốt hơn
   
 2. Nếu là giao dịch nhị phân trong thời gian 1 phút gặp hiện tượng bứt phá của thị trường thì đường giá được đẩy lên hoặc xuống rất nhanh lúc này là cơ hội rất tốt để giao dịch.
   
  Fliter bài này.
Đang tải...