1. [Góc nhìn Big Bank] Chú ý gì cho Biên bản Cuộc họp FOMC tháng 9 vừa qua, sẽ công bố 1g sáng mai
  12/10/16
  537 lượt xem

  Dưới đây là đánh giá của ngân hàng America Merrill Lynch.


  Cuộc họp FOMC của tháng 9 sẽ là cuộc tranh luận nóng bỏng về các chính sách phù hợp. Đã có sự bất đồng quan điểm và muốn gia tăng lãi suất của 3 viên chức Chủ tịch FED vùng Kansas City là George, Chủ tịch FED vùng Boston là Rosengren và Chủ tịch FED vùng Cleveland là Mester. Phía bên kia chiến tuyến thì có 3 viên chức khác khá là "dovish" - tức muốn giữ lãi suất ở mức thấp để thúc đẩy nền kinh tế - đề nghị không có bất kỳ sự tăng lãi suất nào nên diễn ra trong năm nay. Chúng tôi nghĩ rằng những mâu thuẫn này đã phản ánh những hướng nhìn khác nhau về chi phí cũng như lợi ích của các chính sách từ Fed. Những bất đồng ý kiến này đến từ nguyên nhân của phí tổn cũng những chính sách ngày một tăng, việc phân chia vốn không phù hợp và sự hình thành tiềm tàng của bong bóng tài sản. Vì vậy FOMC tiếp theo sẽ là cuộc tranh luận về phí tổn và lợi ích từ việc giữ nguyên lãi suất ở mức thấp như hiện tại.

  Chúng tôi cũng nghĩ rằng FOMC lần này sẽ bàn về sự thiếu hụt nhân công trong thị trường lao động. Bà chủ tịch Yellen đã từng nhắc đến việc thị trường lao động có thể giảm bởi sự gia tăng vừa qua trong tỉ lệ lực lượng lao động tham gia và lương trì trệ bởi Lạm phát. Đây có thể là lý do cho 1 chu kỳ chậm và đầy trì hoãn.

  Fed cũng sẽ bàn về năng suất lao động thấp trong giai đoạn vừa qua và sự dịch chuyển cơ cấu chậm hơn so với mức lãi suất cân bằng. Hãy nhớ rằng bảng tổng kết dự thảo kinh tế đã cho thấy 1 sự giảm mạnh của dài hạn từ 3% xuống còn 2.875%, cho thấy giai đoạn tiếp theo mức lãi suất thấp sẽ dễ dàng được chấp nhận. Song song thì mức tăng GDP cũng giảm từ 2% xuống còn 1.8%. Mức dịch chuyển thấp về mức lãi suất cân bằng cũng cho thấy việc tăng lãi suất sẽ diễn ra 1 cách "hời hợt" hơn.

  Theo efxnews.com
   
  Đang tải...
 2. Trung1987

  Trung1987

  Bài viết:
  99
  Được thích:
  38
  Mấy bố mấy mẹ họp này người nhà, người quen có chơi forex không nhỉ?
   
  Khánh Trình thích bài này.
Đang tải...