1. [Góc nhìn] Vì sao 6 tháng là không đủ cho Brexit “mềm”? Và sự gia hạn mới không tốt như trader tưởng

  [Góc nhìn] Vì sao 6 tháng là không đủ cho Brexit “mềm”? Và sự gia hạn mới không tốt như trader tưởng
  12/04/2019
  614 lượt xem
  Chúng ta đã biết Brexit đã được dời lại vào 31/10, tuy nhiên liệu thời hạn 6 tháng có là đủ để bế tắc Brexit được phá vỡ? Đặc biệt là trong trường hợp bà May có thể bị thay thế bởi một nhà lãnh đạo eurosceptic (người theo chủ nghĩa bài Châu Âu) nhiều hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp cận một góc nhìn tại sao 6 tháng lại là thời gian không đủ cho một Brexit mềm và nó không tốt như chúng ta tưởng!

  EU và Anh đã đồng ý với nhau điều gì?


  Như nhiều bài trước đã đưa tin, thời hạn “flextension” cho Brexit sẽ là ngày 31/10 nếu Anh tham gia bầu cử Nghị viện EU trong tháng 5, ngược lại họ phải chịu Brexit cứng đầu tháng 6. Nếu một thỏa thuận được phê duyệt thì ngày Brexit sẽ được chuyển sang đầu tháng tiếp theo.

  Câu hỏi quan trọng nhất bây giờ là thời hạn này đã có đủ dài để phá vỡ bế tắc Brexit, và nếu không thì nó có nâng cao khả năng một Brexit cứng hay không?

  6 tháng liệu có đủ để giải quyết bế tắc, khả năng nào là cao nhất hiện nay?


  Thị trường đã tin vào khả năng sự gia hạn được chấp nhận từ trước hội nghị khẩn cấp. 6 tháng cũng là thời hạn ngắn hơn so với đề nghị của ông Tusk – chủ tịch hội đồng EU và dài hơn thời hạn mà Pháp gợi ý với mục đích hối thúc các nhà lập pháp Anh phải đưa ra quyết định.

  6 tháng có thể là thời gian đủ dài để Brexit có lối thoát nếu các nghị sĩ Anh có ý muốn chấm dứt nó, ngược lại nếu vẫn giữ tình trạng hiện tại thì rất khó có khả năng.

  6 tháng cũng là thời gian đủ dài để Anh tổ chức cuộc trưng cầu dân ý thứ hai (gồm thời gian tổ chức chiến dịch, thông qua luật, hoàn thành kiểm tra câu hỏi… được cho vào khoảng 22 tuần). Tuy nhiên kịch bản này xảy ra với điều kiện các nhà lập pháp Anh mở ra chọn lựa này ngay lập tức, và một lần nữa, điều này không thực tế.

  Vậy khả năng cao nhất là gì? Đó là thành lập một liên minh hải quan thường trực – chọn lựa mà phía EU cho rằng là tiết kiệm thời gian thay đổi và đạt được các tuyên bố chính trị nhanh nhất. Nhưng nhìn vào thực tế thì điều này cũng không hề dễ dàng vì ngay trước cuộc họp khẩn mà EU tổ chức thì cuộc thương thảo giữa bà May và ông Corbyn (lãnh đạo đảng đối lập) cũng diễn ra khá chậm chạp.

  Khả năng nào cho việc bà May rời ghế Thủ tướng?


  Bà May đã bóng gió nói với các nghị sĩ của mình rằng bà có thể từ chức nếu dự thảo Brexit được thông qua hoặc bà không thể “ở lại” nếu Brexit kéo dài quá tháng 6.

  Brexit càng kéo dài, quyền lực của bà May càng suy giảm và khả năng cao là bà sẽ từ chức trong năm nay, đặc biệt là thời điểm cuối năm khi những người ủng hộ bảo thủ sẽ có cơ hội bỏ phiếu bất tín cho bà.

  Dưới đây là tỷ lệ cược về thời điểm mà bà May sẽ ra đi trong năm nay theo PaddyPower:

  b.

  Tuy nhiên, khi bà May rời đi thì khả năng cao người kế nhiệm sẽ là một người theo eurosceptic nhiều hơn, và có thể họ cũng sẽ cố gắng đàm phán với EU nhưng suy cho cùng thì họ chỉ thúc đẩy một “no deal” Brexit nhanh hơn mà thôi. Thêm nữa, một cuộc thăm dò gần đây của YouGov cho thấy rằng 48% cử tri đảng bảo thủ cho rằng Brexit “cứng” là một kết quả tốt.

  Kết luận


  Dựa trên những phân tích phía trên thì Brexit có vẻ chẳng có gì thay đổi thậm chí là có thể trở nên phức tạp hơn sau gia hạn, vì với một nhà lãnh đạo mới (có thể) bảo thủ hơn thì nguy cơ Brexit cứng còn rõ ràng hơn hiện tại. Thậm chí đang xuất hiện quan điểm giữa một số quan chức rằng chi phí của ‘không có thỏa thuận nào” thấp hơn so với việc cho phép Anh ở lại khối trong một khoảng thời gian dài.

  Tuy nhiên may mắn là quyết đinh lại thuộc về Quốc hội Anh chứ không phải Thủ tướng, và hiện tại thì các Nghị sĩ vẫn muốn tránh một Brexit cứng.
  -----

  Bài viết khá dài nhưng đến đây chắc anh em đã hiểu tại sao GBPUSD ‘bất biến’ trong đợt bão hôm qua và cũng mong là nó giúp anh em hiểu hơn về diễn biến mới của Brexit, đặc biệt là cho những anh em đang giao dịch sterling.

  Chúc anh em phiên cuối tuần thuận lợi và ngày cuối tuần vui vẻ!

  Tham khảo: Think.ing.com
   
  Xem thêm
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  Mô Hình Vai Đầu Vai (Head And Shoulders) - Bắt Đỉnh Đáy Với Mô Hình Vai Đầu Vai Cổ Điển
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này - Tiếp Theo
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này
 2. an..hy

  an..hy

  2,949
  3,415
  đá bù giờ ấy mà còn tỷ số được nhà cái đặt hàng rồi
   
  Bianas bài này.
 3. laforce

  laforce

  477
  590
  Túm lại là ae đánh nhanh thắng nhanh ở giai đoạn này.
   
  Bianas bài này.

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Broker được cấp phép

XTB
GKFXPrime
SMInvest
FBS
AETOS
FXTM
Tickmill
OlympTrade
OctaFX
BDSwiss Group
Infinox Capital Ltd.
FXCM
EightCap
Đang tải...