1. Gửi nhà đầu tư Crypto: Khôn ngoan lên hoặc từ bỏ cuộc chơi (phần 1)

  Gửi nhà đầu tư Crypto: Khôn ngoan lên hoặc từ bỏ cuộc chơi (phần 1)
  06/12/2018
  2,700 lượt xem
  Đây là một bài viết khá hay trên Medium nên mình muốn chia sẻ nó cho anh em.

  Hiện tại, có thể bạn đang có rất nhiều tiền trong crypto. Bạn có thể đang dựa vào những thứ mình nghe thấy trên truyền thông, báo chí hoặc những lời khuyên mà bạn mất tiền để có được. Bạn có thể mất 95% số tiền mà bạn đã đầu tư.

  Tôi thấu cảm được nỗi đau của bạn. Tôi đã đầu tư một khoản crypto nhiều hơn bình thường vào tháng 1/2018, đối với bản thân tôi, tôi tin rằng Crypto sẽ tiếp tục tăng trưởng và khoản đầu tư của tôi sẽ tạo ra mức lợi nhuận cao. Khi thị trường đón nhận sụt giảm lớn, tôi đã tự giả định rằng tất cả chỉ là tức thời và đám đông sẽ sớm nhận ra tiềm năng của thứ công nghệ đột phá và thay đổi thế giới kia.

  traderviet-vnela3.

  Và bạn biết rồi đó, điều ấy đến tận bây giờ vẫn chưa diễn ra. Công nghệ này vẫn còn quá mới, phức tạp và quá rủi ro dành cho hầu hết người tiêu dùng và cả doanh nghiệp để có thể sử dụng nó. Những phần mềm cần thiết vẫn chưa được xây dựng, chưa được kiểm chứng hoặc chưa được tin tưởng. Việc đón nhận hoàng loạt vẫn còn quá xa.

  Nhưng chúng ta vẫn đang ở đây, tại một độ sâu khá sâu của thị trường gấu trong gần một năm qua, nắm giữ một phần nhỏ giá trị còn lại từ số tiền mà chúng ta đã dùng để mua crypto và cảm thấy tuyệt vọng về một khoản lợi nhuận tích cực hoặc đơn giản hơn là hòa vốn.

  Cổ phiếu, trái phiếu hoặc các công cụ chứng khoán khác đã tồn tại trong một khoảng thời gian khá lâu, thông qua pháp luật và các tiền tệ pháp lý, gắn liền người sở hữu với các quyền đặc biệt như cổ tức, lợi nhuận và quản lý.

  traderviet-wiseup.

  Trái ngược lại, tiền điện tử là một "lãnh thổ chưa được thám hiểm". Tại Mỹ, SEC gần đây đã kiện một số ICO và sàn giao dịch, nhưng cuộc "thập tự chinh" của SEC vào thị trường này dường như rất lâu nữa mới hoàn thành. Các tòa án vẫn chưa cân nhắc liệu các quản lý có vượt quá thẩm quyền của họ hay không. Quốc Hội Mỹ vẫn đang bế tắc trong việc ban hành pháp luật để thành lập các quy đinh nhằm xóa bỏ vùng xám trong thị trường Crypto.

  Hầu hết, bạn không có quyền như một người mua crypto cho đến khi cơ quan lập pháp cho phép điều ấy. Thông thường, những người đầu tư vào dự án ICO, số lượng crypto họ nắm giữ không hề cho họ một quyền hạn nào xa hơn việc sử dụng phần mềm blockchain mà vẫn đang được phát triển. Ở thị trường thứ cấp, người mua không được cung cấp bất kỳ thông tin nào. Quá ít người mua đọc hết whitepaper của dự án và thậm chí họ còn giành ít thời gian hơn để tìm hiểu về giá trị mà dự án mang lại.

  Phản ứng với điều kiện nghèo nàn của thị trường, nhiều người đòi hỏi nhu cầu rằng các dự án Crypto phải tìm cách để "pump" giá.

  Bất kỳ hành động nào được thực hiện bởi một dự án crypto nhằm tác động đến giá, có lợi cho các nhà quản lý đều được coi là chứng khoán.

  Tại Hoa Kỳ, bài kiểm tra Howey (được đặt tên theo một trường hợp của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ vào năm 1946 giải thích một đạo luật từ năm 1933) vẫn được sử dụng để xác định liệu việc mời chào đầu tư có được coi là chứng khoán hay không. Nếu đó là chứng khoán, nhà phát hành được yêu cầu phải trải qua quá trình tốn kém, tốn thời gian để đăng ký với SEC và ban hành một số thông tin nhất định về dự án cho công chúng.

  Câu hỏi chính là liệu các nhà đầu tư có được kỳ vọng có được lợi nhuận chủ yếu từ những nỗ lực của doanh nghiệp hay không. Trong một thị trường chủ yếu là do các nhà đầu tư bán lẻ suy đoán về lời hứa và giá trị của công nghệ non trẻ trong tương lai, thật khó cho bất kỳ dự án tiền điện tử nào để có thể phủ nhận điều này.

  Các hành động thực thi gần đây của SEC cho thấy chiến lược của của các nhà hành pháp: các dự án không tuân thủ sẽ bị giải thể, bị phạt và phải nộp yêu cầu đăng ký cộng với báo cáo bổ sung. Đối với nhiều dự án có tiền điện tử đã giảm xuống dưới giá ICO, đây sẽ là một bản án tử hình.

  Còn tiếp...

  Xem thêm

  >>Đâu là nền tảng Blockchain phi tập trung nhất ! ( phần 1 )


  Nguồn medium
   
  Cách sử dụng đường xu hướng trong đồ thị Point and Figure Chart
  Cách thức cài đặt Orderbook để xác định cá mập trading
  Học Price Action | Mẹo nhỏ tìm điểm đảo chiều với Price Action
  Công thức giúp tạo nên 1 trader thành công
  Đừng giao dịch Quyền Chọn Nhị Phân nếu bạn mắc phải những lỗi này
  Học Price Action | Thực chiến đọc hành động giá qua cụm nhiều nến
  Một số yếu tố để có cú giao dịch Breakout đầy hiệu quả | Học Phân tích kỹ thuật
  Học Phân tích kỹ thuật | Hướng dẫn phân biệt Đảo Chiều & Thoái Lui
  Chỉnh sửa cuối: 06/12/2018

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Có thể với nhiều người đây sẽ là trái đắng nhất cuộc đời họ trải qua...:(
   
  Tran Minh quyetFarrier bài này.
 3. Farrier

 4. Farrier
 5. 724
  3,675
  Thua keo này ta bày keo khác
   
  Tran Minh quyet bài này.
 6. Vài người mà em biết không những không còn vốn mà còn nợ nần chồng chất. Kèo khác với họ giờ là đi làm thuê trả nợ ạ..:(
   
  Tran Minh quyet bài này.
 7. Glotus

  Glotus

  120
  99
  lên theo số mũ, rớt theo số căn, hoặc là tiếp tục duy trì lòng tham và nỗi đau rớt giá, hoặc cắt bỏ nó hẳn mà làm lại sự nghiệp khác. Quay lại bài toán quản lý vốn cho bác nào mới vô nghề crypto từ 2017. Xin chia buồn!
   
 8. :) niềm tin vãi :)) nay nhìn bò cố gắng mà vui trong lòng @@ mốc 3650 anh bò nào đặt 150bit nó cuốn sml trong 30s :))
   
  Tran Minh quyet bài này.
 9. “Sông có lúc, người có khúc” mà bạn! Khi lâm vào cảnh khó khăn có thể đối với người này là sự tuyệt vọng nhưng với người khác lại là động lực biết sao được.
   
  TraderLC bài này.
 10. Mình dân mới đang chờ nó về 500 thì kêu vợ bán nhà đi ở trọ vài tháng rồi mua biệt thự hoặc ở luôn nhà trọ.
   

Bình luận mới nhất

Đang tải...
Đang tải...