1. Hàn Quốc sắp cấm giao dịch Bitcoin - Thật hay không thật?

  12/01/2018
  4,408 lượt xem
  Thị trường Crypto nhuộm trong sắc đỏ đầu ngày hôm qua sau khi CNBC đưa tin Hàn Quốc sắp cấm giao dịch BitcoinCảnh sát cùng cơ quan thuế Hàn Quốc vừa đột kích vào 1 sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu nước này. Ngay sau khi có tin, Bitcoin đã giảm giá khá mạnh nhưng đồng giảm giá mạnh nhất là Ethereum khi mất đến 10% giá trị

  Tuy nhiên, thông tin từ phía Hàn Quốc cho thấy luật cấm giao dịch Bitcoin mà Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp nước này đề cập trong bài phát biểu hôm qua có thể mới chỉ là ý kiến từ cá nhân ông này mà chưa có sự đồng thuận hoặc ý kiến từ các bộ ngành liên quan khác tại Hàn Quốc.

  bo-truong-tu-phap-han-quoc-traderviet.
  Ông Park Sang-ki, Bộ trưởng Bộ tư pháp Hàn Quốc

  Website của Nhà Xanh (Blue House - Nơi làm việc của Tổng thống Hàn Quốc, như Nhà trắng tại Mỹ) đã bị sập tạm thời do sự quá tải truy cập để kiến nghị lên chính phủ.

  Sau đó, Tổng thống Hàn Quốc đã phát biểu "Ông Bộ trưởng Tư pháp nói về việc đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo là không phối hợp với chính phủ. Ông ấy chỉ nói với tư cách bộ trưởng Bộ trưởng bộ tư pháp và các bộ khác cũng có chức năng riêng của họ"

  Bộ tư pháp Hàn Quốc nhìn trên góc độ loại bỏ sự đầu cơ tiền thuật toán, nhưng các bộ khác như Bộ khoa, công nghệ và truyền thông thì lại thích thú với công nghệ phía sau của tiền thuật toán.

  Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Tài Chính và Chiến Lược Hàn Quốc cũng lên tiếng "Chúng tôi không cùng quan điểm với Bộ trưởng Bộ Tư Pháp về khả năng cấm sàn giao dịch tiền thuật toán"

  Hiện chưa rõ chính phủ Hàn Quốc sắp cấm giao dịch bitcoin hay đó chỉ là lời phát biểu đơn phương của Bộ trưởng bộ tư pháp nước này. Đang có nhiều lời kêu gọi ông bộ trưởng bộ tư pháp từ chức.

  Như vậy, có thể thấy việc các trang tin lớn và uy tín quốc tế như CNBC hoặc Bloomberg đưa tin Hàn Quốc sắp cấm giao dịch bitcoin thông qua 1 đạo luật là đúng, vì đó là từ phát biểu của Bộ trưởng Bộ tư pháp nước này. Tuy nhiên, những thông tin sau đó mới bộc lộ rõ hơn là ông Bộ trưởng có vẻ như đã tự phát biểu mà chưa có sự phối hợp hoặc bàn thảo cùng các cơ quan có liên quan.

  >> Warren Buffett vẫn hoài nghi về cryptocurrency và nghĩ rằng thị trường này sẽ có kết cục tồi tệ

  >> Ethereum là một Facebook của giới blockchain?


  Tham khảo Trustnodes
   
  Đang tải...
 2. httrader

  httrader

  Bài viết:
  362
  Được thích:
  98
  phát ngôn vớ vẩn làm cả thế giới lao đao, 1 số kẻ yếu sinh lý bán đổ bán tháo -> bản thân ta nhờ tư vấn của anh em traderViet nên vẫn giữ , ko bán tháo như người khác, chờ đợi ngày hardfolk thôi hehe
   
 3. DuongHuy

 4. DuongHuy
 5. Bài viết:
  13,249
  Được thích:
  64,681
  Chắc lương bộ trưởng thấp quá nên bác làm giá tý để kiếm vài triệu usd rồi từ chức luôn thể
   
  httrader bài này.
 6. httrader

  httrader

  Bài viết:
  362
  Được thích:
  98
  bác nói chí lý, nhiều khi thằng bộ trưởng hàn quốc & anh em dòng họ nó cũng chơi tiền ảo, nên chơi trò bẩn phát ngôn bẩn, cho bà con bán đổ bán tháo gia đình dòng họ nó ôm vào giá thấp, xong hô lên chỉ là phát ngôn dự tính thôi, chưa thành luật -> tổ cha thằng này nó khôn quá !
   
  Thaihuynh bài này.
 7. Thaihuynh

  Thaihuynh

  Bài viết:
  58
  Được thích:
  19
  Nó bẩn chứ ko phải nó khôn mô. trò này đơn giản mà khôn chi?
   
  httrader bài này.
 8. hem

  hem

  Bài viết:
  99
  Được thích:
  47
  HQ là đất nước rất phát triển về công nghệ (mới), nên không có lý do gì mà cấm giao dịch crypto như TQ đâu. tôi cho rằng họ sẽ hạn chế các biến tướng của đâu cơ thôi.
   
  httrader bài này.
 9. nanchen

  nanchen

  Bài viết:
  53
  Được thích:
  43
  fok gì nữa bác hủy rồi mà
   
  httrader bài này.
 10. httrader

  httrader

  Bài viết:
  362
  Được thích:
  98
  trò đơn giản mà mình thấy cả thế giới lẫn sàn việt nam bán đổ bán tháo cả đám , thấy mà tội, cũng may mình ko quan tâm lắm, để đó đợi thôi, hix hix
   
 11. httrader

  httrader

  Bài viết:
  362
  Được thích:
  98
  nghe mấy bác kinh nghiệm trên đây nói có fok, còn thông tin hủy là tin ma, để anh em bán rẻ đồng eth, chúng nó ôm đợi ngày hardfork, toàn tin thất thiệt hại nhau, ko , chiến trường cay đắng :D
   
Đang tải...