1. Hãy biến những cảm xúc giao dịch tiêu cực trở thành đồng minh của bạn

  Hãy biến những cảm xúc giao dịch tiêu cực trở thành đồng minh của bạn
  25/08/2019
  913 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  Chắc chắn đã rất nhiều lần chỉ bởi vì một cơn bực tức, tâm trạng không vui hoặc điều gì đó khiến bạn cảm thấy tiêu cực mà bạn đã có những giao dịch rất đáng quên. Đó là lý do mà rất nhiều trader tìm cách để tách bản thân khỏi cảm xúc giao dịch. Họ xem những cảm xúc đó thật đang ghét, họ muốn từ bỏ chúng. Nhưng trên thực tế, cảm xúc giao dịch là điều không thể tách rời. Không có cảm xúc, bạn sẽ chẳng khác nào robot, nhưng dù cho bạn muốn thế thì cũng chẳng được. Thế nên, để trở thành 1 trader thành công, bạn không cần phải tìm cách từ bỏ cảm xúc, bạn chỉ cần biết kiểm soát những cảm xúc này. Và đây sẽ là "bí quyết"...

  Hai thái cực của cảm xúc giao dịch


  Cảm xúc giao dịch không chỉ là những nỗi sợ, cơn giận dữ, lòng tham... mà còn là khao khát thành công, niềm hạnh phúc trong giao dịch, lòng nhiệt huyết, đam mê với lĩnh vực này.

  Ban có thể hiểu 1 cách ngắn gọn đó là, cảm xúc giao dịch được chia thành 2 nhóm: Cảm xúc tiêu cực và cảm xúc tích cực.

  acdn.tinybuddha.com_wp_content_uploads_2015_09_Positive_and_Negative_Thinking.
  Các trader thành công không tìm cách loại bỏ cảm xúc khi giao dịch, họ biến đổi chúng từ tiêu cực thành tích cực. Thật thú vị phải không nào?! Sau đây mình sẽ nêu ra 1 số phương pháp để bạn làm được điều tương tự.

  Phương pháp thay đổi niềm tin


  Niềm tin đóng vai trong rất quan trọng trong quá trình giao dịch của bạn. Nếu bạn cho rằng bạn không thể trở thành 1 trader có lợi nhuận, thì niềm tin đó sẽ đưa bạn vào hố sâu thất bại. Nếu tin rằng sự cố gắng, lòng kiên định, quyết tâm học hỏi, trau dồi kinh nghiệm đem lại thành quả thì bạn sẽ trở thành 1 trader như vậy.

  Niềm tin xấu sẽ dẫn bạn đến kết quả tệ, niềm tin tích cực sẽ đưa bạn đến thành quả tốt. Niềm tin là gốc rễ, vì thế để thay đổi kết quả giao dịch hiện tại thì ngoài việc cải thiện chiến lược bạn cũng nên cải thiện cả những rào cản trong hệ thống niềm tin của bạn.

  Nhưng bằng cách nào?

  Không khó, bạn chỉ cần bẻ gãy những niềm tin tiêu cực bằng cách đưa ra những luận điểm giúp bạn gỡ bỏ được chúng. Ví dụ: Bạn cho rằng bạn đã quá nhiều lần cháy tài khoản, như vậy bạn không thể thành công. Hãy dùng luận điểm để thay đổi niềm tin này: Bạn cháy tài khoản nhiều lần là tại vì bạn không chịu rút ra kinh nghiệm để tránh sai lầm, nếu làm được điều đó bạn sẽ tiến bước trên con đường thành công.

  Sau khi gỡ bỏ được niềm tin tiêu cực thì giờ là lúc bạn cài đặt những niềm tin tích cực mới. Ví dụ: Bạn tin rằng bạn hoàn toàn có thể có lợi nhuận từ việc giao dịch part time. Bạn có thể dùng luận điểm như: Những phương pháp mà bạn sắp dùng đã tỏ ra có hiệu quả, bạn đã thử nghiệm chúng và chúng đã cho ra kết quả khả quan, rất nhiều trader khác cũng đã áp dụng hệ thống giao dịch này và có lợi nhuận, chỉ cần bạn khắc phục thêm các điểm yếu về mặt quản lý vốn bạn sẽ biến trading thành 1 nguồn thu nhập tốt.

  aogrencikariyeri.com_haber_wp_content_uploads_2018_01_positive_negative_thinking1_2_790x445.

  Phương pháp thay đổi góc nhìn


  Mọi sự việc đều có 2 góc nhìn, khó khăn và cơ hội. Nếu bạn chỉ tập trung vào khó khăn, bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc.

  Lấy 1 ví dụ đơn giản, bạn lỡ rủi ro quá lớn và tài khoản của bạn đã mất đi 50%. Bạn có thể sẽ nghĩ rằng: Trời ơi, số tiền thua lỗ này quá lớn, mình không hợp với công việc này đâu, bỏ cuộc thôi. Đó là góc nhìn bi quan. Hãy thay đổi lại như thế này: Chà, đã có quá nhiều sai lầm từ việc thua lỗ này, mình có thể rút kinh nghiệm cú vấp ngã này, chúng sẽ là những bài học quý giá giúp mình gần hơn với thành công.

  adinhhuonggiaoduc.com_wp_content_uploads_122.
  Mọi vấn đều tồn tại 2 góc nhìn, tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận mà kết quả giao dịch của bạn cũng tương ứng như vậy.

  Lời kết


  Với 2 phương pháp kể trên, bạn hoàn toàn có thể biến kẻ thù (cảm xúc tiêu cực) thành đồng minh (cảm xúc tích cực) một cách dễ dàng. Tâm lý giao dịch không quá phức tạp phải không nào?!

  Chúc bạn thành công với 2 phương pháp này nhé.

  Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   
  Xem thêm
  8 Bí Kíp Trader Chuyên Nghiệp Dùng Khi Phân Tích Price Action Mà Bạn Cần Biết - Tiếp Theo
  Phỏng Vấn Mark D. Cook - Kinh Nghiệm Xương Máu Của Trader Mất 1 Triệu Đô & Kiếm Lại Trong 5 Năm
  Những Dấu Hiệu Mà Trader Nhầm Lẫn Với Sự Đảo Chiều Xu Hướng - Tiếp Theo
  6 Quan Niệm Sai Lầm Về Price Action
  Trò Chuyện Cùng Trader Nổi Tiếng Biến $600 Thành $600.000 Trong 6 Năm Nhờ Giao Dịch Thuật Toán!
  Thoát Lệnh Sớm - Căn Bệnh Trầm Kha Của Trader & Cách Chữa Trị Hiệu Quả!
  Giữa Dịch Cúm Virus Corona Nên Giao Dịch Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
  Quản Lý Vốn - 3 Bước Cơ Bản Để Tránh Mất Tiền Oan
  Chỉnh sửa cuối: 26/08/2019
 2. Zactini

  Zactini

  2,012
  2,985
  Tiêu cực nhất là bạn bè,họ hàng chê cười, dè bỉu... khuyên mình từ bỏ...tất nhiên là ở giai đoạn chưa hoàn thiện chưa kiếm được tiền:confused::confused::confused:
   
  Le Hue Truong bài này.
 3. Không dễ gì vượt qua được giai đoạn đó phải không ạ? :(
   

Bình luận mới nhất

 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 63,563 Xem / 3,141 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  FP Markets
  FXCM
  EightCap
  FBS
  AETOS
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  AxiTrader
  Đang tải...