1. Hãy biến những điểm yếu trong giao dịch của bạn thành điểm mạnh!

  Hãy biến những điểm yếu trong giao dịch của bạn thành điểm mạnh!
  17/10/2020
  755 lượt xem
  Giả sử bạn vừa trải qua một chuỗi lệnh thua. Bạn sẽ làm gì tiếp theo? Bạn sẽ trở nên chán nản đến mức không thể xác định được các tín hiệu giao dịch rõ ràng và rồi bạn muốn từ bỏ? Bài viết dưới đây là dành cho bạn, hãy biến những sự tiêu cực thành tích cực trong cách tiếp cận giao dịch của mình!

  Bất kể bạn đã giao dịch bao lâu, luôn có rủi ro trên thị trường và bạn phải đối mặt với nó!

  Khi mọi thứ không theo ý bạn, bạn sẽ trở nên bi quan và coi mình là một kẻ thất bại. Kết quả là, hiệu suất giao dịch của bạn ngày càng giảm sút, dẫn đến việc bạn bỏ cuộc.

  Đây rõ ràng là một vấn đề. Nhưng giống như tất cả các vấn đề, chúng đều có giải pháp. Thay vì tập trung vào điểm yếu của bạn hoặc là mặt xấu của giao dịch, hãy nhìn nó dưới một góc nhìn mới - một quá trình được gọi là "đánh giá tích cực".

  frustrated-forex-trader-300x273.

  Lấy ví dụ, giả sử bạn là một nhà giao dịch có thói quen sử dụng các điểm dừng lỗ quá chặt vì sợ mất quá nhiều.

  Càng về lâu về dài, bạn thấy mình ngày dừng lỗ càng nhiều và kết quả bạn nhận được là một chuỗi lệnh thua dài. Điều này khiến bạn cảm thấy sợ hãi khi thực hiện các giao dịch và mất nhiều tiền hơn. Và thế là, bạn thấy mình bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn không có hồi kết.

  Bạn đang gặp phải những sự tiêu cực, nhưng thông qua quá trình "đánh giá tích cực", bạn có thể phát hiện ra điểm yếu cơ bản này và biến nó thành điểm mạnh.

  Thay vì tập trung vào nỗi sợ thua lỗ, bạn nên sử dụng nỗi sợ hãi này như là một lời cảnh báo rằng: "Bạn nên đánh giá lại giao dịch của mình". Giả sử bạn xác định nó là do bạn đã vào lệnh quá lớn, vậy thì ạn có thể cắt giảm kích thước vị thế của mình và chấp nhận những mức rủi ro nhỏ hơn trong khi có thể đồng thời nới rộng điểm dừng lỗ của mình để tránh các cú quét của thị trường?

  Nếu bạn có thể biến một suy nghĩ tiêu cực thành một suy nghĩ tích cực, bạn có thể làm cho nó có ích cho bạn hơn là chống lại bạn.

  download.

  Giả sử bạn là một nhà giao dịch dễ dàng bị cảm xúc lấn át khi giao dịch đi ngược lại với xu hướng mà bạn phân tích. Khi đó, bạn có xu hướng nới rộng điểm dừng lỗ. Chúng ta hãy cùng xem việc "Đánh giá tích cực" có thể giúp gì nhé?

  Vì bạn biết rằng những cảm xúc này nảy sinh khi điều kiện thị trường trở nên bất lợi cho giao dịch của bạn, khi bạn thấy mình muốn nới rộng điểm dừng, bạn thực sự có thể sử dụng nó như một tín hiệu cảnh báo để cắt lỗ ngay lập tức hoặc cắt bớt vị thế của mình.

  Về cơ bản, thay vì để nó chiếm lấy bạn, bạn sẽ sử dụng cảm xúc của mình như một tín hiệu để đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn.

  Vì vậy, bạn thấy đấy, nhìn vấn đề từ một góc độ khác có thể giúp bạn cải thiện giao dịch ngoại hối của mình một cách lâu dài. Nó có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết mới về cách tiếp cận một vấn đề, và thật tuyệt, nó thậm chí có thể giúp bạn biến những điểm yếu nhận thức được của mình thành điểm mạnh!

  Happy trading,
  Nguồn: babypips
   

  Sách hay cho anh em tham khảo: Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott

  Cẩm nang này giúp anh em có thể thuần thục trong việc sử dụng sóng Elliott để giao dịch trên thị trường tài chính
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • linhluong trong Trao Đổi về Broker 192 Xem / 9 Trả lời
 • MAITU trong Hệ thống giao dịch 253 Xem / 6 Trả lời
 • phamminhduc264 trong Chuyện bên lề 1,575 Xem / 21 Trả lời
 • tienha trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 361,295 Xem / 1,807 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...
  0