1. Hãy để sai lầm của tôi trở thành bài học dành cho mọi người!

  Hãy để sai lầm của tôi trở thành bài học dành cho mọi người!
  13/02/2018
  4,894 lượt xem
  Đây là một chia sẻ từ user có tên là emersonwoodz trên Reddit.

  Tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều khi post bài này. Tuy nhiên, tôi muốn chia sẻ để mọi người rút ra được bài học từ sai lầm của tôi.

  Tôi đầu tư vào LISK vào tháng 8, kế hoạch ban đầu của tôi là hold LISK cho đến khi nó được đổi tên (re-brand) và bán ngay sau đó. Kế hoạch là vậy, nhưng tôi không bám sát vào kế hoạch của mình và để lòng tham chi phối vào tháng 12. Một trong những người bạn thân của tôi rủ tôi trade hàng ngày và nói rằng trade có lợi nhuận nhiều hơn. Trong khoảng thời gian tháng 12, khi mà ai ai cũng có lợi nhuận thì lúc này tôi lại trở nên tham lam hơn và tin rằng "Tôi không thể nào thua lỗ được". Vì vậy, tôi bán LISK, mua vào Verge (XVG) và Lumen (XLM). Vào khoảng cuối tháng 12, đầu tháng 1, tôi đã kiếm được rất nhiều lợi nhuận, từ đây, tôi mua lại một lượng lớn LISK khác.

  Đây là thời điểm tất cả mọi thứ trở nên tồi tệ. Tôi phải thú nhận rằng, tôi chưa bao giờ cầm một số tiền lớn đến như vậy trên tay, tôi bắt đầu đặt nhiều cảm xúc vào hơn. Thêm nữa, tôi cũng trở nên quá tự tin và điều này cũng không giúp ích gì được cho tôi cả.

  stupid-man - traderviet.

  Khoảng 2 tuần đầu của tháng 1, tất cả các giao dịch của tôi đều dựa trên cảm xúc, không có logic và không có bất kỳ kế hoạch nào. Lúc đó, tôi bán LISK và mua vào các altcoin như XVG, IOST, XRP, ETC và cố gắng day trade những đồng này. Nhưng tôi đã thua lỗ. Có lẽ lúc này mọi người sẽ hỏi tôi là tại sao tôi lại bán LISK trong khi ngày re-brand đang đến gần đúng không. Câu trả lời chỉ có một, LÒNG THAM. Chỉ trong khoảng 1 tháng, tôi đã thua lỗ hết phần lợi nhuận kiếm được và quay trở về với số vốn đầu tư ban đầu. Sau đó còn nhiều vấn đề cá nhân khác phát sinh nhưng tôi không muốn nói về những chuyện này.

  Tôi đã thua lỗ khoảng 200.000 USD. Khoản đầu tư ban đầu của tôi là 5.000 USD. Bài học rút ra: Đừng để lòng tham chi phối bạn. Nếu bạn bỏ ra hơn 2 tuần để nghiên cứu một đồng nào đó và tin rằng nó có tiềm năng to lớn thì hãy đầu tư, và ĐỪNG ĐỤNG GÌ TỚI NÓ. Thêm nữa, đừng để cảm xúc chi phối việc giao dịch của bạn.

  Cuối cùng, HODLING lại là một chiến lược đỡ căng thẳng nhất dành cho tôi.

  *Tất cả những gì tôi kể trên đều dựa trên những trải nghiệm của mình, không phải là một lời khuyên đầu tư.

  Mình cũng bắt gặp hình ảnh của mình trong đây, có bác nào đã mắc phải trường hợp này chưa?

  P/s: Chào các bác :D, mình biến mất tính ra cũng lâu do đi du lịch và về quê để phụ mẹ mới từ Mỹ về. Với một phần cũng do bão bùng dữ quá, có lên nhìn thị trường cũng không giúp ích gì được, nên bỏ tất cả qua một bên cho đỡ đau đầu :D. Tết nhất các bác thế nào rồi?

  Xem thêm:

  > Vọc vạch thêm 3 trang web hữu ích dùng để theo dõi thị trường cryptocurrency!

   
  Đang tải...
 2. Ôi bác Pan đã trở lại, lợi hại hơn trước nhé bác
   
  Pan bài này.
 3. 5000 thành 200.000 bài viết hoàn toàn mang tính chất chém gió ^^.
   
 4. cuối tháng 12 mới vào mà đầu tháng 1 từ 5k lên 200k chứ tôi không bảo là điều đó là không có thể với coin nhé, không troll bác Pan nhưng bài viết này mang tính chất chém gió của thằng Tây
   
 5. Bình thường bác làm ở đâu mà giờ về quê? Chúc bác ăn tết quê với mẹ thật vui vẻ, Tết nhất đến nơi mọi người từ Mỹ về còn mình đang định đi Mỹ đây bác, xuống cầu Mỹ Thuận cho nó cao! :D:D:D
   
  andy86Pan bài này.
 6. vitbake

  vitbake

  235
  103
  nhai lạt buộc bánh chưng chảy hết cả máu ùi :D
   
 7. Chuyện này tôi cũng đã mắc phải nhưng chỉ khác 1 điều là chỉ 15k lợi nhuận bị mất thôi chứ ko phải 200k.
   
  Pan bài này.
 8. trade và hold mỗi cái đều phải có chiến lược và chiến thuật
   
  Pan bài này.
 9. Pan

  Pan

  1,615
  5,433
  Mình ở TPHCM nhưng mẹ vs chị thì ở Mỹ, tết thì về quê chứ trên này không có ai hết bác :D!
   
 10. Pan

  Pan

  1,615
  5,433
  Có thể ổng chém hơi lố nhưng trường hợp này là nhiều bác :D
   
 11. Bác coi dùm có tin gì thêm về BTCP ko mà mấy hôm nay ZCL tăng phá đỉnh rồi, em bán lỗ nó ở 0.0109 BTC rồi sáng nay thấy nó lên 0.018x, ói máu mà chẳng có giọt máu nào ra híc! Sang năm e vào TPHCM gặp bác tầm sư học đạo đc ko bác
   
Đang tải...