Hãy Kiên Định Với Cổ Phiếu Dù Chuyện Gì Xảy Ra

Thảo luận trong 'Thị trường CFD - Index quốc tế' bắt đầu bởi GKFXPrime Official, 20/08/2019.

 1. mark-finn-540442-unsplash-3-1068x712.

  Cổ phiếu Mỹ trải qua một trong các đợt bán tháo trầm trọng nhất trong năm vào thứ Tư tuần trước khi vô số dấu hiệu cho thấy kinh tế toàn cầu chậm lại dẫn đến lo sợ về suy thoái. Đợt suy sụp này xảy ra như một phần chính của đường cong trái phiếu đảo ngược — nghĩa là lãi suất ngắn hạn cao hơn lãi suất dài hạn — một cảnh báo về suy thoái trước đây.

  Các nhà đầu tư dài hạn phá bỏ kế hoạch đầu tư trong tuần này vì đường cong lợi suất đảo ngược nhanh chóng rất có thể sẽ tiếc về điều đó,” Levitt nói. “Tôi không cho là chúng ta sẽ đi vào suy thoái.”

  Ông trích dẫn các yếu tố có thể đẩy cổ phiếu lên cao hơn, gồm cả kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất trong tháng 9. Chỉ số S&P 500 có thể kết thúc năm nay quanh mức 2.900, thấp hơn mức đóng cửa ngày thứ Sáu một chút.

  Lãi suất thấp?

  “Chúng ta đang ở trong thế giới ‘thèm khát’ tăng trưởng, không có lạm phát và lãi suất sẽ vẫn thấp trong thời gian dài,” ông nói và lặp lại dự đoán trong năm 2010 rằng lãi suất sẽ thấp “trong thời gian sự nghiệp còn lại của chúng ta.

  Levitt không phải là người duy nhất khuyên nhà đầu tư nên bám vào cổ phiếu. Mariann Montagne, quản lý quỹ tại Gradient Investments, giám sát 2,3 tỉ đô la, cho biết vào đầu tuần này rằng sẽ cần một khoảng thời gian nữa trước khi suy thoái xảy ra, và “chúng ta có thể kiếm được nhiều tiền từ giờ đến đó.”

  Tuy nhiên, những người khác đang nêu lên các lo ngại về triển vọng tăng trưởng. Mỹ và các nền kinh tế trên thế giới đang ở giai đoạn rủi ro nhất kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 khi căng thẳng thương mại leo thang, theo cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Lawrence Summers. Goldman Sachs Group Inc. cũng cho biết các lo sợ về suy thoái tại Mỹ nổi lên cùng với chiến tranh thương mại. Chỉ số niềm tin của Đại học Michigan giảm trong tháng 8 xuống mức thấp nhất trong 7 tháng.

  Chúng tôi đã và đang kêu gọi mọi người chốt lời và điều chỉnh lại trong một thời gian,” theo Tuan Huynh, giám đốc đầu tư khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Deutsche Bank Wealth Management. “Mặc dù thị trường dường như phục hồi trong ngắn hạn, chúng tôi chưa sẵn sàng để sử dụng lại tiền mặt rút từ thị trường cổ phiếu vài tuần trước.”

  Với Levitt, một kỷ niệm khi ông 11 tuổi vẫn là ‘kim chỉ nam’ hướng dẫn ông bình tĩnh trong giai đoạn biến động. Sau đợt bán tháo Black Monday năm 1987, cha ông về nhà và nói rằng thị trường chứng khoán mất gần 1/4 giá trị trong 1 ngày. Khoản đầu tư 100.000 đô la vào sáng thứ Hai hôm đó sẽ chỉ có giá 75.000 đô la tại thời điểm ăn tối — nhưng nó sẽ có giá 2 triệu đô la nếu được giữ đến ngày hôm nay, ông nói.

  Câu chuyện năm 1987 cho thấy thậm chí trong trường hợp vô cùng xấu, thì nhà đầu tư tốt hơn vẫn nên kiên định. Một khi họ phá vỡ kế hoạch, mọi chuyện sẽ trở nên rất khó khăn cho họ.”

   

  Các file đính kèm:

  Lưu
  Đang tải...
 2. Giống như đầu tư Vi en in đết v đó
   

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Broker được cấp phép

XTB
Công ty Fintech eToro
LiteForex
Doo Prime
FT Markets
OlympTrade
Tickmill
AETOS
FBS
Capstone
BDSwiss
AxiTrader
FXCM
Đang tải...
0