1. Hãy trading như là một thợ săn
  5/8/16
  1,688 lượt xem
  Thị trường tài chính thực sự như 1 đám rừng mà hàng ngày chúng ta phải chiến đấu với lũ bò và gấu. Bên cạnh đó, thị trường cũng khó lường và nguy hiểm chả kém gì rừng rậm. Sống sót được trên thị trường cũng cần những kỹ năng, kiến thức không thua dân đi rừng đâu.​

  Để sống được trong “khu rừng” này, dân Trader đang trở thành những “thợ săn” đúng nghĩa. Có “thợ săn” thích săn báo, tức là scalp theo kiểu tốc độ nhanh, hoặc có anh lại chơi kiểu cá sấu, thích nằm 1 chỗ và đợi những con mồi lớn, sóng dài.

  Hãy tham khảo những bước cơ bản giúp một Trader “thợ săn” có thể đem “thịt rừng” về ăn mỗi ngày.

  1. Hiểu con mồi của bạn

  Khi một con sư tử muốn bắt 1 con trâu, nó không tấn công ngay lần đầu. Nó ngồi và phân tích tính bầy đàn của đàn trâu và xem con nào yếu nhất. Đến khi chuẩn bị tấn công, nó đã biết điều gì làm cái đàn này hoảng loạn, tấn công vào đâu, và làm cách nào chụp được con trâu béo nhất mà tốn ít sức nhất.

  Cũng như con sư tử, trader khi nhập cuộc phải xem dữ liệu trước. Trader xem những lý do nào tác động đến giá và vùng nào sẽ có tỷ lệ Lợi nhuận / Rủi ro ngon (Reward/Risk ratio).

  Cũng phải chuẩn bị xem giờ nào thì có thông tin kinh tế? Giá hay phản ứng kiểu gì với tin đó? Điều gì làm thay đổi cái trend hiện tại?. Nhìn chung, hãy thu thập dữ liệu và vạch sẵn các khả năng.

  2. Đợi cơ hội tốt nhất để tấn công.

  Sau khi đã đọc các dữ liệu về con mồi, hãy dùng nó để tấn công vào lúc có cơ hội tốt nhất. Đừng tốn sức chạy quanh để bắt mồi nhỏ

  Hãy đợi kèo trade tốt theo như setup, đừng máu lên hoặc thấy thơm thì trade lung tung, không đúng phương pháp.

  3. Thực hiện đúng kế hoạch

  Cá sấu không bao giờ do dự khi phải nhảy khỏi nước để bắt con mồi. Đó chỉ là việc thực thi kế hoạch

  Trader cũng vậy, tới lúc phải thực thi kế hoạch thì hành động thôi. Đây không phải là lúc suy nghĩ hay phân tích gì nữa. Chỉ là hoàn tất những điều phải làm.

  Hãy nhanh chóng, mạnh mẽ, chính xác và tin tưởng khi thực thi. Đừng để tham và sợ lấn át. Tất nhiên, để làm được điều này, bạn đã phải có một phương pháp thật tốt và bạn tin tưởng hoàn toàn vào phương pháp đó.

  4. Giám sát và điều chỉnh

  Vào 1 ngày đẹp trời, con báo nó gặp 1 đàn linh dương thơm ngon hoặc một tình huống tương tự nhưng lại có thể đem lại kết quả khác khi tấn công. Vậy con báo có dùng chiến thuật khác? Hay nó bỏ kế hoạch và đợi cơ hội khác?

  Thị trường cũng vậy, đôi khi cái “thế” tương tự chúng ta đã “ăn” nhiều lần nhưng hôm nay thì “nhìn vậy mà không phải vậy”. Vì vậy, có thể phải có tý điều chỉnh

  Bước đầu tiên là tham khảo lại số “bi kíp” của chúng ta xem liệu có chiến lược nào phù hợp cho tình huống này không, mà chúng ta đã từng thực hiện trước đó. Sau đó, cân nhắc kết quả của sự lựa chọn đó. Bây giờ cắt lỗ hay để nó chạy tiếp? Bây giờ chốt lời tay hay để nó chạm TP? Chọn cái gì cũng được, nhưng hãy lưu ý rằng nên chọn kèo nào ít rủi ro và có thể có nhiều lợi nhuận

  5. Học hỏi và đi săn thành công

  Thợ săn tốt nhất là thợ săn học được nhiều nhất từ những kinh nghiệm của họ. Ở trong rừng, bạn ăn những thứ bạn săn được. Con thú săn mồi sẽ bị đói nếu nó không gia tăng sự thông minh sau mỗi lần đi săn.

  Một trader giỏi không phải là trader có nhiều trade, mà là trader học được nhiều từ kinh nghiệm và ngày càng củng cố thêm kỹ năng sau mỗi cái trade.

  Một cách giúp đẩy nhanh quá trình học đó là phải luyện tập. Xây dựng nhật ký giao dịch, ghi lại và xem lại các trade của mình, từ đó học kinh nghiệm của chính bản thân.

  Để sống được trong rừng “forex” thì không cần phải có những thứ công cụ (indicator, ea) đắt tiền mua ở ngoài hoặc một khóa học đắt tiền nào cả. Nhiều khi, chỉ cần trải qua quá trình đơn giản như trên để từng ngày, từng ngày trở thành một trader thành công

  Lược dịch Babypips.com
   
  Đang tải...
 2. Vu Nghia

  Vu Nghia

  Bài viết:
  114
  Được thích:
  83
  Qua hay. Doc xong thay minh giong tho san... cam on bac Duonghuy
   
 3. Brian Ly

  Brian Ly

  Bài viết:
  35
  Được thích:
  28
  em đang áp dụng chiến thuật Hit & Run nè bác @Duonghuy
   
 4. andy nguyen

  andy nguyen

  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  theo kế hoạch cá sấu đớp mồi của bạn, vừa nuốt được cây vàng 1 nôt nhạc
   
 5. lanhoang 2

  lanhoang 2

  Bài viết:
  35
  Được thích:
  18
  Mình đang tập làm thợ săn , đang luyện chiêu để khỏi bị hổ vồ mất xác.
   
 6. Lucky_luk

  Lucky_luk

  Bài viết:
  145
  Được thích:
  85
  bác duong huy đã săn được ngọc trinh chửa ? ><
   
 7. thi

  thi

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  160
  quá hay.... đọc xong thấy mình giống con mồi bị săn bác @Duonghuy ơi
   
 8. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  7,476
  Được thích:
  25,756
  Bị ông Kiều săn lại rồi
   
  Hieu thích bài này.
Đang tải...