1. Hôm nay trade coin gì? - Ngày 13/08: Chuẩn bị cất cánh

  Hôm nay trade coin gì? - Ngày 13/08: Chuẩn bị cất cánh
  13/08/2019
  2,280 lượt xem
  Lại thêm vài dấu hiệu cho thấy BTC sắp bật nữa, nhưng chỉ một mình BTC thôi, altcoin ít có hy vọng lắm anh em.

  Bitcoin (BTCUSD: Bitstamp H4)
  hom-nay-trade-traderviet1271.
  Kèo buy BTC hôm qua chưa vào được.

  Nếu anh em buy BTC theo kèo pin bar vào thứ 2 đầu tuần, lệnh của anh em đã khớp. Nếu chưa vào thì anh em vẫn còn cơ hội vào theo setup fakey tăng giá (bullish fakey, đóng khung cuối cùng). Đây là cụm nến gồm 3 nến inside bar nằm trong nến mẹ, pin bar cuối cùng là phá vỡ giả kết thúc fakey. fakey này chuẩn đẹp theo sách giáo khoa hành động giá, nó càng khẳng định BTC điều chỉnh tới vùng giá này là đã đủ, chuẩn bị cất cánh rồi.

  Cấu trúc xu hướng là tăng nhưng không rõ ràng các sóng đẩy và sóng điều chỉnh. Hiện tại ta mới vẽ được 1 sóng đẩy-điều chỉnh mà thôi, khi đỉnh gần nhất hiện tại bị phá vỡ lên, ta xác nhận xu hướng tăng được tiếp diễn.

  Câu chuyện về hành động giá và cấu trúc xu hướng chỉ có vậy, anh em vẫn tuân thủ kèo buy theo setup fakey tuyệt đẹp bên trên: đặt buy stop tại đỉnh nến phá vỡ giả hoặc nến inside bar với dừng lỗ cách vài pip dưới đáy thấp nhất, rồi thắp nhang gì đó tuỳ anh em. Nếu BTC phá xuống 11k thì ta đánh giá lại tình hình rồi tính sau.

  Ethereum (ETHUSD: Bitstamp H4)


  hom-nay-trade-traderviet1277.

  Kèo sell ETH hôm qua chưa vào được.

  Thời gian chờ ETH hồi lên để bán khống thì anh em có thể làm 1 lệnh mua vào nhẹ với khối lượng ít, do ETH vừa mới thoát khỏi đáy bằng mô hình vai đầu vai ngược (inverse H&S) và đang retest lại vùng vai phải. Price action đang hiện thành pin bar, 1 sóng tăng nhẹ sắp đến với ETH.

  Kèo bắt đáy dành cho anh em rủi ro: buy cú break của pin bar khi nó hoàn thành với dừng lỗ ngắn (cách vài pip dưới đuôi pin bar), kỳ vọng chốt lời tại vùng sell phía trên. Khi đó anh em có thể cùng lúc canh sell ETH khi giá hình thành setup price action giảm giá đẹp, hoặc 1 dấu hiệu suy yếu.

  XRP (XRPUSD: Bitstamp H4)


  hom-nay-trade-traderviet1276.

  Kèo sell XRP hôm qua chưa vào được.

  Hành động giá và cấu trúc vẫn chưa có gì mới, kèo vẫn như cũ: chờ giá hình thành 1 setup ngay tại vùng kháng cự rồi sell xuống. XRP giờ chỉ có bán khống thôi

  Litecoin (LTCUSD: Bitstamp H4)


  hom-nay-trade-traderviet1275.

  Kèo buy LTC hôm qua chưa vào được.

  LTC với sự kiện halving có vẻ hot nhưng lại không tăng mạnh cho lắm, suốt 1 tháng nay nó chỉ đi ngang trong 1 cái range, tuy nhiên sắp tới LTC có thể quay lại retest cạnh trên của range, phù hợp cho 1 lệnh buy ngắn của chúng ta.

  Hành động giá đang tạo ra fakey tăng, anh em chờ nến đóng cửa rồi buy khi inside bar nhỏ chính giữa bị phá lên, kỳ vọng chốt lời tại cạnh trên range (kèo lợi nhuận 5R trở lên) với điều kiện anh em phải chịu khó giữ lệnh lâu. Đừng thấy lời tí lại chốt, rất uổng vì không dễ dàng tìm được 1 setup với điểm vào lệnh đẹp.

  Binance coin (BNBUSDT: Binance H4)


  hom-nay-trade-traderviet1274.

  Kèo buy BNB hôm qua chưa vào được.

  Hành động giá chưa có gì mới, BNB đã hình thành 1 cấu trúc tăng trong cấu trúc giảm lớn, Vùng kháng cự trên cùng phải được phá mới phá vỡ được cấu trúc giảm này, tuy nhiên ngắn hạn anh em vẫn có thể vào 1 lệnh buy.

  Kèo là chờ giá hồi về hỗ trợ bên dưới rồi buy lên khi thấy setup price action tăng giá đẹp, hoặc 1 dấu hiệu sức mạnh.

  Bitcoin cash (BCHUSD: Bitstamp H4)


  hom-nay-trade-traderviet1273.

  Kèo buy BCH hôm qua vừa khớp lệnh.

  BCH đang hình thành 1 inside bar gồm nhiều nến (multiple inside bar), cho thấy 1 sự tích luỹ kéo dài và có khả năng tạo đà đi mạnh cho giá một khi phá vỡ. Như vậy anh em có thể buy BCH theo setup này: đặt buy stop phía trên đỉnh của nến mẹ mother bar, kỳ vọng khi giá phá lên có thể khớp lệnh của anh em. Rủi ro duy nhất là dính phải phá vỡ giả, đó là rủi ro phải chịu khi đánh inside bar.

  Có thể chờ thấp hơn rồi buy khi thấy setup price action tăng giá đẹp.

  Chainlink (LINKBTC: Binance D1)


  hom-nay-trade-traderviet1272.

  Kèo LINK mấy bữa nay chờ hơi lâu nay mới có setup để vào.

  Cụm 3 nến D1 đóng khung là engulfing bar - nến nhận chìm, trong đó nến cuối tăng nhận chìm toàn bộ 2 nến giảm đầu. Cho thấy sức mạnh, buy.

  Các anh em có thắc mắc về bất kỳ đồng coin nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ gửi chart nhận định đến anh em trong thời gian sớm nhất. Xin Cảm Ơn!

  Tổng kết tất cả kèo hoà vốn hoặc chưa vào được
   
  Xem thêm
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  Tản Mạn Về Sóng Elliott
  3 Sự Thật Khắc Nghiệt Trong Trading
  Cách Xác Định Setup (Thiết Lập) Giao Dịch Xác Suất Thắng Cao - Phần 2
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  Đang tải...
 2. Binmap bài này.
 3. Bác cho e xin kèo erdusdt và linkusdt nha bác
   
 4. awww_tradingview_com_x_QKkV2fQS_.
  Vẫn thiếu một nhịp xuống?
   
  Nhật Hoài bài này.
 5. Screen Shot 2019-08-13 at 10.32.20 AM. link buy
  Screen Shot 2019-08-13 at 10.31.45 AM. erd sell
   
  Davis CuteoNguyenKhang1910 bài này.
 6. theo RSI thì có vẻ hợp lý :rolleyes:
   
  Davis Cuteo bài này.
 7. Với mô hình nêm tăng mở rộng => mình kỳ vọng hồi lên đc 11k7-8 trước khi về 9k-9k2.
  Với BTC đang đc pinbar giữ vị thế trên trendline dài hạn + khoảng dao động trước đó, => target tầm 14k-15k.
  Giờ mình đang ôm lệnh long thôi, short để sau. K rõ lịch sử có lặp lại đối với pinbar kia k :D
   
 8. Cám ơn bác nha
   
  Nhật Hoài bài này.
 9. bắt eth 210 rồi về lại chốn xưa hic
   
  Nhật Hoài bài này.
 10. Khả năng đầu tiên rất dễ sảy ra, nhưng tập 2 từ 14 đến 15k thì cứ mơ thôi, vùng 12k4 có thể cả dòng họ nhà gấu đang nằm chờ ở đó :p Hiện tại btc có thể đi ngang hoặc lên bên trên một ít sát 12k là đủ cho các đàn em đủ sức mạnh sẽ bay lên. Ví dụ con Link giá hiện tại vào lệnh đang là rất đẹp (con này chậm lắm chừng 3 đến 5 ngày nữa sẽ bay rất mạnh). Hoặc ngắn hạn mỳ ăn liền thì có con REN. Nhờ @Nhật Hoài xoi dùm mình biểu đồ em REN nó có khả năng phá đỉnh cũ trong ngắn hạn không nhé. Rất cảm ơn.
   
 11. Duy1003

  Duy1003

  54
  42
  Chưa mất tiền là tốt rồi bác, mình mua nó từ 260 lên 360 k bán đây :v
   
  boyla626 bài này.
 12. Screen Shot 2019-08-13 at 11.46.04 AM. ren liều thì buy lên được bác :D
   
  Davis Cuteo bài này.
 13. Nhìn con REN mua lên sẽ rất đẹp đó chứ, 3 cây búa từ chối giá đi xuống và tiếp đó là 1 cây nến xanh khá mạnh để phá lên cạnh trên của tam giác giảm, thêm nữa là nó cũng sắp mainnet nên nhiều khả năng sớm đi lên mạnh. Nhưng mình thì không vào nó được nữa vì đã chơi tất vào em Link rồi :p. Vì tôi tin rằng chúng ta không ai có thể thông mình hơn Google, Oracle corp, Microsoft, SWIFT, Web3, facebook, v.v., tất cả những Cty khổng lồ này đều đã ít nhiều đang hợp tác với Chainlink, Và cũng rất nhiều khả năng một trong những gã khổng lồ này sẽ mua đứt Chainlink vào bất cứ lúc nào đó, khả năng Google sẽ là ứng cử viên thâu tóm & như vậy giá LINK sẽ một bước lên mây :D:D:D
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/08/2019
 14. Tu*_Mã_Ý

  Tu*_Mã_Ý

  871
  1,773
  Theo kinh nghệm giao dịch của mình cứ giao dịch thuận xu hướng thì tỷ lệ Win sẽ tốt hơn và đỡ rủi ro hơn, nếu xu hướng không xác định thì dừng giao dịch cho đến khi có xu hướng xác định và setup thuận xu hướng, có thể sẽ bỏ qua một số cơ hội, nhưng cũng loại bỏ được các lệnh tâm lý, trade tn thì trade miễn là phải có lợi nhuận.
  Hiện tại, chỉ có BTC và ông em cùng họ B nhưng ko cùng huyết thống là BNB đang có xu hướng rõ ràng và đáng vào lệnh hơn cả, đa phần altcoin vẫn xu hướnggiảm nhưng đang có sự phân hóa với BTC nên không xoạc lúc này. Nếu BTC giảm dưới 11k tiếp tục nhồi lệnh xoạc atlcoin.
   
  Nhật Hoài, Jincoin and Tu*_Mã_Ý bài này.
 15. Sonvu82

  Sonvu82

  409
  976
  Mình thì lại không cho là XRP có thể sell được, theo mình thì XRP đang ở vùng đáy tích luỹ với hỗ trợ cứng ở vùng 0.28. Vị trí giá của XRP hiện tại là vị trí mà giá có thể cất cánh tăng mạnh để tạo SOS trong mẫu hình tích luỹ Wyckoff. tải xuống (1).
   
 16. bác chơi tất con LINK thì cứ thoải mái ăn miếng bánh uống miếng nước, vì biểu đồ của nó cực kỳ đẹp và khả năng cao sẽ cho BTC hít khói :D :D
   
  JincoinDavis Cuteo bài này.
 17. BTC chart đẹp nhì, còn thằng LINK đẹp nhất kìa bác
  Screen Shot 2019-08-13 at 3.07.41 PM.
  BNB tăng nhưng chưa phá vỡ được cấu trúc giảm, phải vượt lên trên 32.5 mới phá được
   
  Davis CuteoTu*_Mã_Ý bài này.
 18. Khổ cái nó mới nhú 11k6 đã đi xuống 11k3 rồi ngoi ngóp ở đây mãi thôi =)))
  Tình huống đầu muốn xảy ra phải để đàn gấu lực lưỡng ở 11k7-11k8, thậm chí nếu máu còn phải tạo cái cổ siêu dài từ 11k9-12k thì gấu con mới máu liều xông vô đc, chứ cứ pinbar chân siêu mẫu thế này chả mấy ông gấu dám liều đâu :D Trận đấu ở vùng 11k8-12k nếu k có mấy cái pinbar cổ dài H4 cho tiền mình cũng chả dám vào short đâu.
  Mô hình bác @Nhật Hoài có em Link nhìn ngon thật, cơ mà số vốn để long đổ vào BTC rồi, k lẽ lấy số vốn để short mang đi ôm Link =))) Với lại trước giờ chưa bao giờ tìm hiểu em Link, chắc mình bỏ qua :D
   
  Davis Cuteo bài này.
 19. 74D6BA49-09D5-463E-8CD3-0B8C04511AEF.
  - Btc h1 nhìn rất oải, rất dễ có một của sập mạnh nếu tụi gấu nó không kiên nhẫn chờ lên sát vùng 12k. Còn con Link thì mình mua trước rồi bỏ đó chứ cũng nghĩ rằng phải từ 3 đến 6 ngày nữa nó mới bay theo sự kiện. Hiện tại có thằng CERL có khả năng đi lên rồi đi xuống vài cây nến h1 nữa để tạo lá cờ tăng xong là bay mạnh luôn, chỉ là ý kiến cá nhân :p
   
  RonFedDongTam bài này.
 20. Tu*_Mã_Ý

  Tu*_Mã_Ý

  871
  1,773
  Em cũng đồng quan điểm với bác @Sonvu82 , thoe PTKT dựa trên lý thuyết Wyckoff thì XRP đang tạo tích lũy trong TR 0.28-0.34.
  Hiện tại, XRP đang phản ứng khá ổn với vùng Demand, mỗi lần giá chạm vùng này được hỗ trợ khá ổn về lực mua vào.
  Trong quá khứ, XRP đã nhiều lẫn được hỗ trợ tại vùng này, tích lũy và bật lên, đây là ngưỡng tâm lý cứng, XRP sẽ tiếp tục lao dốc nếu xuyên qua vùng này.
  XRP 13.08.2019.
   
  Tu*_Mã_Ý bài này.

Bình luận mới nhất

 • Mạc An trong Hệ thống giao dịch 2,087 Xem / 24 Trả lời
 • tuanhoi trong Trao Đổi về Broker 12,435 Xem / 28 Trả lời
 • Tpn0511 trong Sách - Tài liệu 85,725 Xem / 1,032 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  Đang tải...