1. Hướng dẫn cách viết nhật ký giao dịch Binary Options

  Hướng dẫn cách viết nhật ký giao dịch Binary Options
  15/05/2019
  662 lượt xem
  Nhật ký giao dịch là 1 trong những công cụ trading vô cùng quan trọng. Hầu hết những trader chuyên nghiệp đều sở hữu 1 quyển nhật giao dịch cá nhân. Vì sao quyển nhật ký này lại quan trọng như vậy? Nhật ký giao dịch chứa đựng những thông tin toàn bộ diễn biến quá trình trading của bạn bao gồm kết quả, những sai lầm, những ý tưởng,... Bài viết này sẽ giúp bạn viết được quyển nhật ký "thần kỳ" này.

  Những thông tin cần có trong nhật ký của bạn


  Mỗi trader sẽ muốn lưu vào nhật ký giao dịch những thông tin khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết phải cho thông tin nào vào thì hãy tham khảo những điều sau:

  Kết quả lời lỗ của tài khoản


  Thông tin này rất quan trọng và gần như bắt buộc phải có trong nhật ký giao dịch của bạn. Bạn hãy lưu kết quả lời/lỗ tổng của tài khoản sau mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng để kiểm tra tình hình giao dịch của bản thân.

  Số lượng trade đã thực hiện


  Thông tin thứ 2 cũng quan trọng không kém đó là số lượng giao dịch đã thực hiện. Số lượng nhiều hay ít sẽ nói lên chất lượng trading của bạn. Nhiều quá thì có khiến bạn mắc nhiều sai lầm ở mặt tâm lý, ít quá có thể không đủ tạo ra lợi nhuận kỳ vọng. Hãy cân bằng số lượng trades.

  Những sai lầm trading đã mắc phải


  Sai lầm là điều chắc chắn không thể tránh khỏi trong quá trình trading. Vấn đề không nằm ở việc bạn có mắc sai lầm hay không, quan trọng là bạn có ghi nhận chúng và rút ra kinh nghiệm. Đó là lý do bạn nên ghi chú lại những sai lầm đã có vào quyển nhật ký của bạn.

  Ý tưởng trading


  Trong quá trình giao dịch, đôi lúc sẽ nảy ra những ý tưởng tuyệt vời tuy nhiên chúng sẽ dễ dàng trôi tụt mất nếu không ghi chú lại. Hãy viết lại các ý tưởng bạn có được vào nhật ký để nghiên cứu sau.

  Đó là 1 số thông tin bạn nên cho vào nhật ký, tất nhiên bạn có thể thêm vào các thông tin khác.

  Hãy viết nhật ký theo cách thuận tiện nhất có thể


  Có nhiều cách khác nhau để bạn xây dựng nhật ký của bản thân. Có nhiều người chọn cách viết tay vào 1 cuốn sổ thật, nhiều người thích viết vào word hoặc các công cụ soạn thảo khác. Một trong những cách hay mà có thể tham khảo đó là screenshot lại chart rồi note trực tiếp vào đó. Mỗi screenshot sẽ là 1 trang nhật ký. Cách này sẽ giúp bạn dễ theo dõi mà lại trực quan sinh động. Bạn có thể dễ dàng note vào hình bằng cách chụp màn hình và cho vào paint hoặc các công cụ chỉnh sửa hình ảnh tương tự.

  alearnenglish.britishcouncil.org_sites_podcasts_files_styles_g03c08ead3a1dcb8f0e75dcd672fa9606.

  Điều quan trọng nhất chính là thói quen


  Thực ra việc viết nhật ký không khó, không mất quá nhiều thời gian, khó là khả năng duy trì. Bạn có thể viết 1 ngày, 2 ngày nhưng bạn có làm điều đó hàng tháng, hàng năm không. Nhật ký chỉ có thể phát huy tác dụng nếu nó được duy trì. Vì thế hãy xây dựng thói quen viết nhật ký hàng ngày, luôn để nhật ký bên cạnh, song song với việc trading của bạn, bất cứ thay đổi nào bạn hãy nhanh chóng cập nhật vào nhật ký, không cần phải tỉ mỉ, đẹp đẽ, hãy cứ viết vào.

  P/S: Bác @phuchatri vào nhận hàng bài viết nhá :D
   
  Xem thêm
  5do, phuchatri and mk1993dn bài này.

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Mình hay screenshot lại lệnh vừa trade và take note luôn trên file ảnh đó.
   
  ThốngHoàng kol bài này.
 3. me too nhanh gọn và trước khi bắt đầu ngồi vào trade là xem lại là ok
   
  Thống bài này.
 4. lần viết nhật kí dài nhất của mình là 1 tháng trên file word ? ghi tất cả hoạt động tâm lý trong ngày, cuối cùng thấy dài quá bỏ tới giờ hix ...
   
  Thống bài này.
 5. Thống

 6. Thống
 7. 1,698
  7,504
  Viết lại thôi bác nhỉ :D
   
 8. Thống

 9. Thống
 10. 1,698
  7,504
  Nhanh gọn lẹ hehe
   
 11. Thống

 12. Thống
 13. 1,698
  7,504
  Suýt cười té ghế vì cmt của bác
   
  Hoàng koldương quá bài này.

Bình luận mới nhất

 • Tradasg trong Trao Đổi về Broker 125 Xem / 7 Trả lời
 • Mr.Jay trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 662 Xem / 27 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...