1. Hướng dẫn cơ bản tối thượng về chỉ báo TRIX - Sự kết hợp của một đường trung bình lũy thừa 3

  Hướng dẫn cơ bản tối thượng về chỉ báo TRIX - Sự kết hợp của một đường trung bình lũy thừa 3
  13/01/2020
  2,380 lượt xem
  Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một chỉ báo với cái tên khá lạ lẫm nhưng thực sự hiệu quả, đó là chỉ báo TRIX:

  1. Giới thiệu chỉ báo TRIX


  Chỉ báo TRIX làm mịn dữ liệu giá và sau đó xem xét tỷ lệ phần trăm hàng ngày (hoặc bất kỳ khung thời gian nào đang được sử dụng) của dữ liệu giá được làm mịn đó. Nó giúp lọc nhiễu trên biểu đồ giá. TRIX sẽ tăng trên các động thái giá tăng, và sẽ giảm trên các động thái giá giảm.

  Vì TRIX được làm mịn (xem phần tính toán bên dưới), nên chúng cần có thời gian để phản ứng với những thay đổi xu hướng giá. Điều này có thể có lợi, bởi vì không phải mọi cú pullback có nghĩa là chúng ta phải thoát lệnh hoặc xu hướng sẽ đảo ngược.

  Mức 0,0 (không) trên chỉ báo được sử dụng làm đường cơ sở. Khi TRIX ở dưới 0,0 và đặc biệt là khi nó di chuyển xuống thấp hơn, xu hướng được coi là giảm. Khi TRIX ở trên 0,0 và đặc biệt là khi nó di chuyển lên cao hơn, xu hướng sẽ được xem là tăng.

  1.

  TRIX giúp xác nhận xu hướng, nó cảnh báo khi nào một sự đảo ngược xu hướng đang tiến đến gần và cũng có thể được sử dụng như một tín hiệu giao dịch.

  Phân kỳ là một khía cạnh hữu ích khác của chỉ báo. Phân kỳ tăng xảy ra khi giá tạo thành các đáy thấp hơn nhưng TRIX tạo thành các đáy cao hơn. Nó cho thấy lực bán không lớn như cú giảm giá trước đó. Động lực bán yếu có thể dẫn đến một sự đảo ngược của xu hướng giá.

  Sự Phân kỳ giảm xảy ra khi giá hình thành các đỉnh cao hơn, nhưng TRIX thì ngược lại. Nó báo hiệu đà mua đang yếu, có thể dẫn đến sự đảo chiều cuối cùng.

  2.

  Phân kỳ cung cấp cái nhìn sâu sắc trong phân tích và có thể được sử dụng để giúp xác nhận các chiến lược được thảo luận trong phần Chiến lược giao dịch với TRIX phía dưới đây. Nhưng bản thân các phân kỳ không phải là tín hiệu giao dịch chất lượng cao.

  Sự phân kỳ có thể xảy ra trong thời gian dài, dẫn đến:
  • Bỏ lỡ cơ hội không giao dịch với xu hướng mạnh đã xảy ra khi có sự phân kỳ.
  • Các nhà giao dịch tham gia giao dịch thua lỗ vì tín hiệu phân kỳ thuyết phục họ xu hướng giá sẽ đảo ngược, nhưng nó chỉ đảo ngược trong chốc lát.

  Cách tính toán cấu thành chỉ báo TRIX


  Đây là một quá trình bao gồm bốn bước để tính toán ra chỉ báo TRIX. Chỉ báo này được tăng gấp ba lần, có nghĩa là chúng ta đang sử dụng đường trung bình của đường trung bình của đường trung trung bình.
  • Đầu tiên, chúng ta sử dung đường trung bình cấp số nhân (EMA) 15 kỳ với thông số giá đóng cửa.
  • Sau đó chúng ta tính EMA 15 kỳ của đường EMA đầu tiên.
  • Chúng ta tính tiếp EMA 15 kỳ của kết quả nhận được từ bước 2.
  • Chúng ta thay đổi thành tỷ lệ phần trăm 1 kỳ từ kết quả của bước 3.
  Bước 4 là TRIX, đây là một chỉ báo dao động theo từng giai đoạn.

  Số kỳ khác nhau của các đường EMA có thể được sử dụng trong tính toán. Việc tăng số lượng thời gian, ví dụ lên 40, sẽ làm giảm độ nhạy của chỉ báo và có thể hữu ích hơn cho các nhà giao dịch dài hạn. Giảm số kỳ, ví dụ xuống 10, sẽ làm tăng độ nhạy của chỉ báo; các nhà giao dịch ngắn hạn có thể thích điều này.

  Hiểu cách tính chỉ báo khá quan trọng để thực sự hiểu chỉ báo, nhưng tính toán bằng tay là không bắt buộc. Nhiều nền tảng cũng như các ứng dụng biểu đồ miễn phí có cung cấp chỉ báo này.

  Chúng ta cũng có thêm 1 đường trung bình động vào trong chỉ báo. Điều này rất hữu ích để cung cấp tín hiệu giao dịch chéo. đường trung bình cần phải có có số kỳ ngắn hơn số chu kỳ được sử dụng trong tính toán TRIX. Ví dụ: nếu sử dụng TRIX 15 kỳ, đường trung bình 9 kỳ có thể được áp dụng cho nó.

  3.
  TRIX (15) với Di chuyển trung bình (9) trên Biểu đồ ngày​

  Chiến lược giao dịch với TRIX


  Chiến lược giao dịch phổ biến với TRIX là theo dõi các tín hiệu đảo chiều giá, như một sự phá vỡ đường xu hướng, được xác nhận bởi sự giao nhau giữa đường TRIX zero.

  Đối với các giao dịch Long, hãy mua khi TRIX vượt qua 0,0 đi kèm với một số bằng chứng cho thấy khả năng giá bắt đầu đảo chiều đã cao hơn (phá vỡ đường xu hướng, đỉnh cao hơn hoặc đáy cao hơn).

  Đối với các giao dịch Short, bán/short khi TRIX vượt qua mức 0,0 đi kèm với một số bằng chứng cho thấy giá đã bắt đầu đảo chiều xuống thấp hơn (phá vỡ đường xu hướng, đỉnh thấp hơn hoặc đáy thấp hơn).

  4.
  TRIX (12) vượt qua đường Zero trên Biểu đồ ngày của GE​

  Chiến lược này là đơn giản và chủ yếu là hữu ích cho việc Entry. Thật không may, điểm vào lênh ít có liên quan đến một nơi thích hợp để đặt điểm dừng lỗ. Để kiểm soát rủi ro, mức dừng lỗ phải được thực hiện, tốt nhất là ngay trên mức cao gần nhất nếu giữ vị thế Short hoặc ngay dưới mức thấp gần nhất nếu giữ vị thế Long.

  Chờ đợi giá di chuyển trở lại qua đường zero để thoát giao dịch có thể mang lại nhiều lợi nhuận. Vì lý do này, nhiều nhà giao dịch thích một chiến lược chéo cho các tín hiệu thay thế.

  Bằng cách thêm trung bình di động (MA) vào chỉ báo TRIX, nhà giao dịch có thể mua khi TRIX vượt qua đường MA di chuyển chậm hơn (gọi là đường tín hiệu) và bán khi TRIX vượt qua MA (đường tín hiệu). Phương pháp này thường cung cấp tín hiệu giao dịch kịp thời hơn, có nghĩa là điểm vào thường gần với khu vực dừng lỗ logic và sự giao cắt theo hướng ngược lại có thể được sử dụng làm tín hiệu thoát lệnh.

  Nếu thị trường đang trong một xu hướng tăng, chỉ sử dụng các tín hiệu Mua và sử dụng tín hiệu giao cắt với đường tín hiệu giảm làm điểm thoát lệnh. Nếu thị trường đang trong một xu hướng tăng, chỉ sử dụng các tín hiệu Bán và sử dụng tín hiệu giao cắt với đường tín hiệu đang tăng lên làm điểm thoát lệnh.

  5.
  TRIX (20) với Đường tín hiệu (9) Crossover trên Biểu đồ hàng ngày MA​

  Đối với một vị thế Long, đặt điểm dừng lỗ ngay dưới đáy gần nhất. Đối với một vị thế Short, đặt điểm dừng lỗ ngay trên mức đỉnh gần nhất. Điều này sẽ giúp kiểm soát rủi ro trên giao dịch. Nếu điểm dừng lỗ quá xa, như trong giao dịch thứ dưới đây, bạn có thể chọn để tránh giao dịch.

  6.
  Đặt dừng lỗ cho tín hiệu giao dịch sử dụng TRIX trên biểu đồ ngày ​

  Các hạn chế của chỉ báo TRIX


  TRIX không luôn luôn phản ánh những gì đang xảy ra trong giá. Giá có thể đang có xu hướng tăng trong khi TRIX đang có xu hướng giảm xuống thấp hơn. Đây là một tín hiệu phân kỳ báo hiệu một sự kết thúc tiềm năng trong xu hướng, nhưng một xu hướng có thể tồn tại trong một thời gian rất dài ngay cả khi đà của giá yếu đi. Sử dụng TRIX trong tình huống này có thể bị đánh lừa và có thể dẫn đến bỏ lỡ một số tiềm năng tăng giá lớn.

  Crossover sai (Tín hiệu giao cắt sai) là một vấn đề phổ biến khác. Sự giao cắt sai là khi TRIX vượt qua trên hoặc dưới đường zero, chỉ để rồi lại quay đầu tăng/giảm trở lại, dẫn đến đến giao dịch thua lỗ. Sự giao nhau với đường tín hiệu sai là khi TRIX vượt qua đường tín hiệu, chỉ để vượt qua lại theo hướng khác ngay sau đó.

  Tín hiệu sai có thể dẫn đến nhiều tổn thất trong một khoảng thời gian ngắn. Sử dụng phân tích xu hướng dài hạn để giúp tránh một số tín hiệu sai này. Lý tưởng nhất là chỉ nhận tín hiệu mua khi xu hướng tăng tổng thể đang diễn ra và bán tín hiệu khi xu hướng giảm chung đang diễn ra.

  Chỉ báo cũng không liên quan đến việc thiết lập mức dừng lỗ. Một điểm dừng lỗ phải được đặt thủ công trên mức cao gần nhất (đối với lệnh short) hoặc dưới mức đáy gần nhất (với lệnh Long). Nếu không có các mức đỉnh hoặc đáy tương ứng gần với điểm vào lệnh, hãy cân nhắc tránh giao dịch.

  Điểm mấu chốt


  TRIX là một chỉ báo động lượng được sử dụng để xác nhận xu hướng, và tiềm năng đảo ngược cua xu hướng đồng thời cũng cung cấp tín hiệu giao dịch. Tín hiệu giao dịch xảy ra khi chỉ báo vượt qua (mua) hoặc giảm xuống dưới (bán) mức 0. Tín hiệu giao cắt xảy ra khi TRIX vượt qua (mua) hoặc giảm xuống dưới (bán) đường tín hiệu. Cả hai loại crossover đều có những sai số với giao dịch lý tưởng vì thế chúng ta nên giao dịch theo hướng của một xu hướng dài hạn hơn để giảm thiểu những sự cố này.

  Chúc anh em giao dịch an toàn,

   
  Lưu
  Xem thêm
  Đang tải...
 2. Có indicartor ko add oi, cho mình xin với
   

Bình luận mới nhất

 • quannguyenvanqp trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 123,409 Xem / 5,456 Trả lời
 • Trinh Phat trong Video Clips 5,710 Xem / 59 Trả lời
 • vncoin trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 11,681 Xem / 17 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  AxiTrader
  Capstone
  EightCap
  FBS
  AETOS
  FXCM
  Doo Prime
  LiteForex
  FT Markets
  OlympTrade
  Tickmill
  Đang tải...
  0