1. Hướng dẫn đầy đủ về swing trade cho anh em - Optimal

  Hướng dẫn đầy đủ về swing trade cho anh em - Optimal
  11/07/2018
  3,670 lượt xem
  Xin lỗi vì phần cuối ra hơi lâu, trong những phần trước anh em đã hiểu về swing trader và những thời điểm cũng như vị trí mà anh em nên giao dịch. Bài này sẽ nói về những phần không kém quan trọng như đặt dừng lỗ sao cho ít bị stop out hay chốt lời như thế nào để gia tăng lợi nhuận. Cùng bắt đầu nhé!

  ĐẶT DỪNG LỖ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ STOP OUT SỚM?


  Khi giao dịch thực tế hẳn là không còn cảm giác nào bực tức hơn là việc thị trường đi chuyển đến đúng điểm bạn đã đặt SL rồi sau đó quay đầu, di chuyển theo hướng mình đã phán đoán. Lỗi ở đâu, sàn hay thị trường đang theo dõi bạn? Hầu hết không phải như vậy, lý do là vì mức dừng lỗ mà bạn đặt quá dễ đoán, và các “stop hunt” sẽ không cho bạn cơ hội nào cả.

  Chúng ta luôn muốn siết thật chặt SL để giảm rủi ro và cải thiện tỷ lệ reward, đó là những gì chúng ta nghĩ và hay được nhắc lại nhưng nó chỉ là một nửa sự thật, nếu không khéo léo làm việc này bạn sẽ có thể bị stop-out như cơm bữa.

  Giải pháp thì bạn đã đoán ra, nới SL của mình lên để nó có thể vượt qua những đợt “nhiễu” của thị trường. Chỉ vậy thôi sao!

  Đúng vậy, bạn phải đặt dừng lỗ sao cho khi mà giá tiến đến mức đó thì nhận định ban đầu đã hoàn toàn bị thất bại. Ví dụ nếu bạn giao dịch mô hình vai đầu vai, khi giá tiến đến mức dừng lỗ mà bạn đặt thì mô hình này hoàn toàn bị phá hủy.

  huong-dan-day-du-ve-swing-trade-cho-anh-em-optimal-traderviet.
  [Khi giá tiến đến SL mô hình bị phá hủy]
  Và để bù lại khoảng cách SL bị nới rộng bạn nên bù lại bằng cách chọn một điểm vào tốt hơn, ví dụ như vào lệnh ngay sau đợt breakout thì hãy đợi một cú hồi giá, mặc dù việc làm này có thể khiến bạn mất đi một vài cơ hội.

  huong-dan-day-du-ve-swing-trade-cho-anh-em-optimal-traderviet2.
  [Chờ đợi giá hồi để có điêm vào tốt hơn]

  CHỐT LỜI THẾ NÀO TRƯỚC KHI THỊ TRƯỜNG QUOAY NGOẮT 180 ĐỘ?


  Hãy nhớ lại, swing trade là phương pháp giúp trauyr tóm gọn một đợt sóng, tức là vào lệnh khi thị trường tạo một đáy thoát ra khi nó tạo một đỉnh hoặc ngược lại. Tất nhiên sẽ không có công thức nào giúp chúng ta dự đoán đỉnh đáy một cách chính xác.

  Cách để bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận đó là đừng quá tham lam. Thay vì muốn reward ở mức tối ưu bạn cần phải đặt TP sát mức kháng cự/ hỗ trợ thì hãy lùi lại một ít. Với việc bớt đi một số píp bạn sẽ có cơ hội thoát khỏi thị trường nhanh hơn, giảm đi rủi ro mà tài khoản phải chịu đựng.

  huong-dan-day-du-ve-swing-trade-cho-anh-em-optimal-traderviet3.
  [Không nên đặt mục tiêu giá bằng với các mức cũ]
  Trên đây là những lưu ý về việc dừng lỗ chốt lời để sao cho anh em có được lợi thế lớn nhất, tất nhiên không phải chỉ bằng việc bỏ ra vài phút đọc xong bài viết này là có thể áp dụng hay cải thiện ngay được. Trading là một công việc đòi hỏi rất nhiều sự luyện tập, và luyện tập không bao giờ là thừa với trading!

  Chúc anh em giao dịch an toàn,
  Tham khảo TWR

  >> Giao dịch theo mùa trên thị trường forex – Đi theo những dòng smart money - Short-term
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/07/2018
 2. Cảm ơn bài chia sẻ cực kỳ hữu ích của bác
   
  Trịnh Anh bài này.
 3. Hay quá đi, thank you nhiều nhiều
   
  Trịnh Anh bài này.
Đang tải...