1. Hướng dẫn trade coin cơ bản - Chọn đồng coin nào để trade? - Phần 2

  Hướng dẫn trade coin cơ bản - Chọn đồng coin nào để trade? - Phần 2
  08/04/2019
  1,309 lượt xem
  Hướng dẫn trade coin cơ bản phần trước dưới đây anh em

  >> Hướng dẫn trade coin cơ bản - Tư duy và định hướng đúng - Phần 1

  Anh em quan tâm tới các bài hướng dẫn trade coin cơ bản của mình thì để lại 1 comment bên dưới để mình tag vào TẤT CẢ các bài viết sau nhé. Thân tag các anh em @TraderLC @Thanhbuipbtn @hardtolose @ThinhChip @ulanbato @Gato999 @chieuthu7 @Viethoang11 @phuchatri @THHQMC @TQH2019 @Danhcle @Le Phu An

  Hôm nay chúng ta sẽ bàn về 1 câu hỏi nghe chừng đơn giản nhưng lại vô cùng nan giải: “chọn đồng coin nào để trade?”

  Có nhiều anh em thắc mắc mình lấy đâu ra các kèo trade coin hàng ngày cho anh em mà dường như lúc nào cũng có thể có kèo mới, kèo không bao giờ thiếu. Thực ra kiếm kèo để trade coin không có gì khó khăn cả. Trong bài hôm nay mình sẽ ghi lại vài cách mình hay xài để kiếm kèo trade coin.

  Hướng dẫn trade coin cơ bản - Luôn chọn đồng coin thanh khoản cao


  Đây là tiêu chí đầu tiên khi chọn kèo trade coin: luôn phải chọn các đồng coin có thanh khoản cao, thuộc top càng cao trên coinmarketcap thì càng tốt.

  huong-dan-trade-coin-traderviet1.

  Khi anh em vào đồng coin nào, anh em phải chắc chắn về khả năng có thể thoát ra khỏi đồng coin đó. Đó chính là thanh khoản. Thanh khoản sẽ quyết định độ dễ dàng trong việc lệnh của anh em được khớp, và nếu cần thoát thì có thể thoát hàng ngay lập tức, không bị kẹt hàng. Nôm na anh em cần mua thì luôn có người bán, và cần bán thì luôn có người mua.

  Thanh khoản còn giúp chúng ta dễ dàng phân tích biểu đồ, vì các mô hình hành động giá, mô hình nến đều đúng hơn và xác suất thắng cao hơn đối với các đồng coin có thanh khoản cao.

  Quan trọng hơn, thanh khoản cao giúp tránh được đội lái giá , thao túng thị trường. Từ đó khả năng dính stop hunt thấp hơn, tránh được các thua lỗ không đáng có.

  Thường các đồng coin có thanh khoản tốt trên coinmarketcap sẽ thuộc top 10-40. Từ số 40 cao hơn thì thanh khoản đã thấp hơn nhưng vẫn đủ khả năng để trade. Tuy nhiên khi lựa kèo cho anh em mình đều chọn các đồng coin top 10-40 cả.

  Hướng dẫn trade coin cơ bản - Hãy tận dụng coinmarketcap


  Coinmarketcap là 1 công cụ giúp anh em chọn kèo trade coin cực kỳ bá đạo, nếu anh em biết tận dụng nó.

  Vào trang này nhé anh em: coinmarketcap.com

  Rồi, giờ chú ý tới 2 cột Volume (24h) - khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua, và Change (24h) - thay đổi giá trong 24 giờ qua. Bấm vào 1 trong 2 thẻ này thì bảng xếp hạng sẽ xếp giảm dần theo thẻ đó:

  huong-dan-trade-coin-traderviet7.

  Ý tưởng ở đây là chọn các đồng coin đang được giao dịch nhiều nhất trong 24 giờ qua (từ volume 24h), các đồng coin này có khả năng đang được cá mập gom hàng, hoặc đang được Trader nhỏ lẻ FOMO, nên volume 24h mới cao như vậy:

  huong-dan-trade-coin-traderviet5.

  Lưu ý khi sắp xếp Theo Volume 24h, chỉ chọn ra những đồng coin có số thứ tự (cột # đầu tiên) từ 1-40, không chọn cao hơn. Đây chính là số thứ tự theo vốn hoá.

  Thử nhấp vào thẻ Change (24h) xem sao.

  Đây là bảng các đồng coin thay đổi giá nhiều nhất trong 24h qua, xếp từ cao xuống thấp. Ý tưởng là chọn các đồng coin chỉ mới tăng từ 1-3% trong 24h qua:

  huong-dan-trade-coin-traderviet3.

  Vì sao lại là 1-3% Đây là kinh nghiệm của mình, mình thấy rằng các đồng coin chỉ mới tăng khoảng 1-3% trong 1 ngày vừa qua thì có khả năng tăng tiếp rất cao. Điều này là vì các đồng coin đã tăng quá nhiều (trên 3%) thì thường đã quá muộn để vào, không còn hấp dẫn nữa. Ngược lại nếu chỉ tăng dưới 1% thì xu hướng tăng của nó chưa chắc được hình thành. Đương nhiên việc này chỉ tương đối, vì các đồng coin có giá thấp (dưới 1$) thì đôi khi chỉ cần tăng dưới 3% là đã quá muộn để vào rồi.

  Hướng dẫn trade coin cơ bản - Dạo trên TradingView


  Các crypto trader trên tradingview thường share kèo khá chuẩn xác, cái hay là họ có kèm theo biểu đồ, phân tích rõ ràng điểm vào điểm thoát, nguyên nhân tại sao vào. Học và đọc cách phân tích của họ cực kỳ có lợi cho chúng ta, dần dần chúng ta sẽ học được các tư duy phân tích mà trước đây chưa bao giờ có.

  Vài crypto trader mà anh em có thể follow trên tradingview: TomProTrader (price action), EXCAVO (mô hình giá), MagicPoopCanon (price action), botje11 (Fractal trading)

  Hướng dẫn trade coin cơ bản - Trade cố định vài đồng coin


  Trade cố định 1-2 đồng coin thực sự là 1 cách tuyệt vời để trade coin. Anh em có nghe câu “tôi không sợ người luyện 10,000 cú đá. Tôi chỉ sợ kẻ luyện 1 cú đá 10,000 lần” của Lý Tiểu Long chưa?

  huong-dan-trade-coin-traderviet2.

  Đó chính là sức mạnh của việc chuyên sâu vào 1 thị trường hoặc 1 đồng coin nào đó. Nếu anh em chỉ chọn 1-2 đồng coin để trade từ ngày này sang ngày khác, anh em sẽ dần bắt được nhịp điệu của đồng coin đó, dường như tạo được 1 mối liên kết với nó luôn vậy. Anh em sẽ hiểu được là nó muốn gì, sắp tăng hay sắp giảm, tăng được bao nhiêu, giảm bao nhiêu. Từ đó, việc bắt chính xác đỉnh đáy của nó cũng không quá khó khăn.

  (còn tiếp)

  Trên đây mình chỉ chia sẻ vào kinh nghiệm đơn giản để chọn được các kèo trade coin ngon thơm. Anh em quan tâm các bài viết hướng dẫn trade coin của Nhật Hoài thì để lại comment bên dưới để mình tag vào các bài viết sau nhé. Nếu thấy bài hay, hữu ích thì đừng tiếc để lại 1 THẢ TIM. Xin Cảm Ơn!
   
  Xem thêm

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Bác Tag em với nhé, Tks!
   
  Nhật Hoài bài này.
 3. Đọc 1 lèo đã thiệt. Mà dạo này thấy bác lên nhiều bài quá. Nên khi có thể thì lên phần tiếp nha bác Hoài. Thanks bác..
   
  Nhật Hoài bài này.
 4. Phần cuối chuẩn. Gọi là coin ruột. Tuy nhiên đến 1 giai đoạn nhất định nào đó thì coin ruột bị chập mạch :D:D:D:D
   
  Nhật Hoài bài này.
 5. Ok bác nhé, Hoài viết nhiều series nên phải phân bố đều, sẽ lên bài đều đặn cho các bác đọc :rolleyes:
   
  Akimth bài này.
 6. vinhkh

  vinhkh

  15
  13
  tag mình vơi nhé
   
  Nhật Hoài bài này.
 7. Thanks , bài viết rất hay
   
  Nhật Hoài bài này.
 8. Tag mình nhé bác Hoài.Cảm ơn nhiều.
   
  Nhật Hoài bài này.
 9. Có một số cái trong cách của bác giống e vl
   
  Nhật Hoài bài này.
 10. Tag em với!!! Thanks ad!!!
   
  Nhật Hoài bài này.
 11. Tag em với nhé. Thanks bác
   
  Nhật Hoài bài này.
 12. Cảm ơn Bác! mong nhận đc nhiều chia sẻ từ bác ^^
   
  Nhật Hoài bài này.
 13. Thanks Bác !
   
  Nhật Hoài bài này.

Bình luận mới nhất

 • NguyenTran trong Thị trường phái sinh VN30 343 Xem / 7 Trả lời
 • lovetrader trong Chuyện bên lề 4,601 Xem / 23 Trả lời
 • AnhLee trong Thị trường Forex - Commodities 1,993 Xem / 53 Trả lời
 • D.Richard trong Thị trường phái sinh VN30 911 Xem / 36 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...