1. ICHIMOKU SANJIN: Đông Phương Trading

  ICHIMOKU SANJIN: Đông Phương Trading
  12/01/2018
  83,819 lượt xem
  Xin chào tất cả mọi người!

  Lời đầu tiên xin chúc cho tất cả thành viên luôn thành công trong Trading và Hạnh Phúc trong cuộc sống!

  Tiếp theo, mình xin ghé tạt ngang qua Trader Việt chỉ để xin " một mảnh đất nhỏ" làm nơi lưu trữ các bài viết và post về Trading mà đã từng viết trên FB. Bởi vì dòng thời gian trên FB nó khiến cho các bài bị trôi đi cho nên cần 1 diễn đàn làm nơi lưu trữ các bài để cho các thế hệ đi sau hoặc người mới tham gia ở thị trường tài chính dễ tìm kiếm và tìm đọc.

  Rất mong được sự đồng ý và cho phép! Xin chân thành cảm ơn!

  Đọc thêm:

  >> Sách Ichimoku Tiếng Việt hay

  >> Ichimoku toàn tập – Nicole Elliott
   
  Last edited by a moderator: 07/01/2019
  Đang tải...
 2. DuongHuy

 3. DuongHuy
 4. 14,346
  74,156
  Mời bác cưỡi mây múa kiếm ngay cho

  bia.
   
 5. San Jin

  San Jin

  54
  664
  KỸ NĂNG SĂN MỒI
  Cá sấu và khủng long là loài bò sát sống cùng thời nhưng khủng long đã tuyệt chủng còn cá sấu vẫn sống nhăn răng cho đến ngày hôm nay. Một trong số lý do là khủng long là loài hung hăng, hiếu chiếu và tạp ăn. Trong khi đó, cá sấu là loài tinh ranh khôn lỏi. Chúng chỉ nằm một chỗ chậm rãi khoan thai rình con mồi. Chúng rất kiên nhẫn chờ đợi và đôi khi chờ hơn 1 tuần mặc cho bụng đói meo chỉ để chờ con mồi vào tầm ngắm. Một khi chộp được con mồi thì nó rất béo bở và đôi khi sẽ đủ lượng thức ăn bù đắp lại 1 tuần nằm chờ.
  Trong đa số cách Trading của Trader Phương Đông phần lớn là RÌNH & CHÉM. Tức là hầu hết thời gian họ đứng ngoài thị trường quan sát và theo dõi là nhiều. Họ ít khi mua mua bán bán liên tục và đắm chìm ở trong thị trường. Họ sẽ kiên nhẫn chờ một nhóm CP nào đó vào tầm ngắm để rồi khi có tín hiệu sẽ nhảy vào rồi sau đó lẳng lặng thoát ra. Nhanh, gọn, lẹ!
  Bởi vì họ được dạy rằng:
  RỦI RO LÀ KHI CHÚNG TA QUĂNG 1 CỤC TIỀN VÀO TRONG THỊ TRƯỜNG VÀ Ở QUÁ LÂU TRONG ĐÓ.
  Đây chính là định nghĩa RỦI RO mà nó hoàn toàn khác với nhưng gì chúng ta biết hay nghe về Rủi Ro ( rủi ro hệ thống và phi hệ thống, v..v)
  Chỉ khi chúng ta ở ngoài thị trường mới ko đối diện Rủi Ro và vì thế tư duy, suy nghĩ sẽ minh mẫn, sáng suốt và tỉnh táo hơn. Còn khi mà ném tiền vào thị trường thì cho dù lỗ hay lời cũng khiến cho ta đối diện với rủi ro. Đành rằng lỗ thì khỏi nói nhưng lời thì cũng là " lời ảo" và ai bjt dc ngày mai có tin gì đó rất " giật gân" nó thổi bay món lời đó.
  ----$¥€----
  CÀNG ĐẮM CHÌM TRONG THỊ TRƯỜNG CÀNG LÂU SẼ CÀNG U MÊ, CÀNG ĐỐI DIỆN NHIỀU RỦI RO!
   
 6. San Jin

  San Jin

  54
  664
  Rất chân thành cảm ơn!
   
 7. San Jin

  San Jin

  54
  664
  ICHIMOKU - TRONG TẦM MẮT ĐỜI.
  Ngay từ khi mới ra đời ICHIMOKU có tên " Bảng Cân Bằng" và đc ứng dụng nhiều trong điêu khắc và hội hoạ vẽ chân dung. Sau này khi được áp dụng trong phân tích tài chính người ta mơi lấy tên bút danh " ICHIMOKU Sanjin" đặt tên cho hệ thống này để tưởng nhớ người đã phát minh ra nó.
  ICHIMOKU mang nhiều ý nghĩa mà dịch ra có nghĩa là " Một Mắt". Đây là một hành động của đôi mắt khi ngắm nhìn cân chỉnh một cái gì đó xem thử có cân bằng chỉnh tề hay bị méo mó lệch lạc hay không? Thử hình dung mấy anh hoạ sĩ khi vẽ hay cầm cái bút chì nheo mắt lại ngắm xem chân dung người vẽ có bị méo mó ko? Hoặc là anh thợ mộc hay cầm khúc gỗ mới bào xong lên nheo mắt lại ngắm xem có vuông góc chưa?
  Nếu hiểu theo nghĩa sâu xa thì " Một mắt" ở đây chính là con mắt thứ ba- cái mà người ta hay gọi là " thiên nhãn" nhằm ám chỉ người có con mắt nhìn người nhìn đời. Mọi thứ rộng lớn bao la kể cả thiên hà vũ trụ cũng trở nên nhỏ bé khi lọt vào đôi mắt con người!
  ----/\----
  Như vậy ICHIMOKU mang hàm ý là người có cái nhìn xa trông rộng, có tầm nhìn xa trong tương lai. Trong đầu tư kinh doanh thì cái cốt cách người này hơn người khác đó là TẦM NHÌN.
  NHÌN TRƯỚC TƯƠNG LAI - NHÌN RA CƠ HỘI!
   
 8. San Jin

  San Jin

  54
  664
  KUMO - ĐÁM MÂY ICHIMOKU.
  Hosoda đã từng nói rằng: " Bờ cản tâm lý trong thị trường không phải là bãi cát trải dài trên bãi biển mà là nó như tấm màng cao su mỏng có độ co giãn đàn hồi".
  Trên mạng thông tin cho rằng Kumo - đám mây làm cản hay gì gì đó cho nên chế ra chiến lược " Kumo BO". Điều này hoàn toàn sai và bậy bạ. Thực tế không hề có điều này mà do người ta chế ra mà thôi. Cái bản gốc phát tán trên mạng sau đo copy tràn lan ra khắp nơi chính là của một người Ấn Độ post trên forum, sau đó người ta copy và dịch lại rồi share cho nhau. Cái đó nó chỉ đúng 5% mà thôi.
  Cũng giống như đám mây ngoài đời thực: khi chúng ta nhìn lên trời, mây vàng nắng chói chang thì dự đoán trời quang mây tạnh có thể ra ngoài vui chơi còn mây dày đen xám xịt thì có thể dông bão mưa gió nên ở nhà cho khoẻ. Cũng như vậy Kumo trong ICHIMOKU cũng làm chức năng đó. Nó giúp Trader có cái nhìn trực quan ngay từ ban đầu có thể đánh giá nhanh về TT tích cực hay tiêu cực. Với bằng con mắt thường khi nhìn đám mây Kumo: máy mù dày đặc sẽ che khuất tầm nhìn cho nên chuyển động sẽ bị chậm lại còn mây it và mỏng sẽ khiến cho giá chạy nhanh hơn.
   
 9. San Jin

  San Jin

  54
  664
  Phương Pháp Tiến Cận Thị Trường.
  Hiện nay trên thị trường toàn cầu và thế giới thì có nhiều phương pháp tiếp cận thị trường lắm. Chính thống hay tà ma ngoại đạo gì cũng đủ cả. Tuy nhiên, theo chuẩn mực thì vẫn là PTCB( FA) và PTKT( TA). Hiện nay có bổ sung thêm MS - Market Sentiment - phân tích hành vi & tâm lý TT.
  Để phân biệt một ai đó hay định hướng cá nhân theo phương pháp nào thì khá khó. Bởi lẽ các trường phái hay phương pháp nó hơi mâu thuẫn nhau nên có sự cãi vã ko ngừng nghĩ cho đến nay giữa các phương pháp. Nhưng có 1 điều chắc chắn rằng, phương pháp nào cũng ok, cũng hiệu quả. Bởi lẽ nó vô ích vô dụng thì nó đã bị đào thải hay loại bỏ từ lâu rồi chứ ko tồn tại cho đến nay được.
  Cũng vì lẽ đó mà ngày nay nó đẻ ra rất nhiều dân RA( RA= FA + TA) tức là kếp hợp cả hai cái TA và FA lại. Thống kê cho thấy hầu như chiếm 85% trên thị trường đại đa số cá nhân hay tổ chức đều dùng phương pháp RA hết thảy. Bởi hiếm có người nào thuần 100%FA hay 100% TA, có thể cá nhân thì có nhưng tổ chức thì hầu như toàn dùng RA hết (nhớ là RA chứ ko phải EA( robot) đâu nhé).
  --------///--------
  CHO DÙ DÙNG PHƯƠNG PHÁP NÀO CŨNG ĐƯỢC MIỄN SAO PHÙ HỢP VÀ HIỆU QUẢ - HỐT NHIỀU XÈNG LÀ ĐƯỢC!
   
 10. vh.tung

  vh.tung

  224
  127
  lót dép hóng....
   
  huyhuynguyen bài này.
 11. San Jin

  San Jin

  54
  664
  TƯ DUY PHƯƠNG ĐÔNG - FOOD FOR THOUGHT.

  Khi lần đầu tiên tôi bắt đầu học Trading, tôi đã làm quen với những điều sai lệch mà tôi đã nghĩ về Trading. Có rất nhiều thứ được viết ra trong sách vở hay tài liệu. Và tất cả những thứ đó đều được viết lên theo phong cách của Phương Tây, những điều mà Trader Mỹ đã làm và thực hiện. Một trong những điều mà tôi chú ý nhất đó chính là “GUNG – HO” – SỰ HIẾU CHIẾN!
  Những thứ đó đại khái như là :
  “HÃY CẦM LẤY KHẨU SÚNG VÀ XÔNG LÊN…GIẾT….GIẾT…GIẾT”
  Có thể đó là cách mà họ đã dạy, có thể đó là cách mà tôi đã nhận thức được hoặc có thể tất cả những điều đó là đúng. Và cho dù thế nào đi nữa, cho dù đó là bất cứ điều gì, thì có 1 điều chắc chắn là:
  NÓ THỰC SỰ KHÔNG HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI TÔI!
  Thay vì thế, tôi muốn tìm kiếm 1 cái gì đó mà cho dù không hiệu quả nhưng nó lại phù hợp với tôi là được.
  W.Buffett đã từng nói rằng:
  Be fearful when others are greedy.
  And greedy when others are fearful.
  (“ Hãy tham khi người khác sợ,
  Hãy sợ khi người khác tham.”)
  Trong khi đó, người Phương Đông nói rằng:
  When all are bearish, there is cause for prices to rise.
  When all are bullish, there is cause for prices to fall.
  ( Khi tất cả đều cho rằng Bearish thì có 1 lý do nào đó sẽ khiến giá tăng.
  Khi tất cả đều cho là Bullish thì có 1 lý do nào đó khiến cho giá giảm)
  Quan niệm trên ý muốn nói đến cái : Nhân – Quả. Những gì xảy ra ở thị trường ngày hôm nay chính là nguyên nhân dẫn đến kết quả trong tương lai.
  Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu: “ Buying The Rumor & Selling The News”. Người Phương Đông khuyên rằng: Nếu như bạn có được 1 tin nội bộ nào đó mà có thể giúp bạn kiếm được tiền trên thị trường, thì hãy chờ sau 3 ngày và nếu như mọi thứ vẫn ổn thì hãy tham gia trade để “hốt xèng”…
   
 12. Nam Anh

  Nam Anh

  24
  11
  Theo dõi cao nhân
   
  huyhuynguyenSan Jin bài này.
 13. Tuantom

  Tuantom

  47
  27
  mông lung quá chưa hiểu gì cả, hóng tiếp, mời bác tiếp tục
   
 14. Đến bây giờ bác @San Jin mới chịu post bài ở traderviet - cao thủ Ichimoku đã xuất hiện, em xin hóng bài viết của bác từng ngày.
   
  Gia KiềuSan Jin bài này.
 15. Lúc rảnh rỗi cũng hay lên fb đọc bài của bác. càng đọc càng thấm. Mời bác tiếp tục
   
  chungSan Jin bài này.
 16. đặt gạch chờ học hỏi cao nhân
   
  San Jin bài này.
 17. San Jin

  San Jin

  54
  664
  Ồ...Cảm ơn tất cả mọi người!
  Cũng chỉ là "vô danh tiểu tốt- đầu đường xó chợ" mà thôi chứ ko dám nhận là cao thủ hay cao nhân gì ở đây đâu..!
  Dù sao đi cũng cũng gửi lời cảm ơn chân thành vì mọi người yêu mến và ủng hộ!<3
   
 18. San Jin

  San Jin

  54
  664
  BẢN CHẤT PTKT?
  Đa phần những người ở Việt Nam học và tiếp xúc rồi sửng dụng PTKT không theo một trường lớp bài bản nào cả mà theo kiểu " nửa mùa". Do đó, thông thường thì họ sẽ ngay lập tức nhảy bổ vào nghiên cứu các chỉ báo này nọ, x y z mà không tìm hiểu về bản chất của PTKT.
  Có rất nhiều người rất rành về các công cụ phân tích kỹ thuật. Họ có thể nói chi tiết công thức của các chỉ báo RSI, ADX, MACD...và sử dụng nhuần nhuyễn...TUy nhiên, phần lớn họ thường không hiểu được ý nghĩa đằng sau các công thức dẫn đến dùng và áp dụng sai mỗi người mỗi kiểu.
  Một chỉ trích thông thường mà nhiều NDT Việt Nam nói rằng, PTKT không xài được ở VN vì ở VN tính bầy đàn cao? Hoặc do đội lái vẽ chart nên TA không còn đúng? Đây là một sự lầm tưởng rất lớn về PTKT.
  TA nhìn bề ngoài có vẻ mang tính toán học với hàng loạt công thức chỉ báo nhưng bản chất bên trong hoàn toàn khác...phân tích kỹ thuật là công cụ phân tích tâm lý đám đông. Tức là một công cụ nghiên cứu về hành vi tâm lý đám đông. Do đó, nếu như nói rằng, TTCK Việt Nam có tình bầy đàn cao, hoặc yếu tố tâm lý chi phối quá mạnh thì PTKT lại càng phát huy tác dụng.
  TA Phương Đông đã giải thích rất rõ triết lý của PTKT: Đó là Tương lai là QUẢ của hiện tại và
  quá khứ. Mối quan hệ giữa Tương Lai - Hiện Tại - Quá Khứ là mối quan hệ Nhân - Quả.
  Vì tâm lý con người luôn bất biến: Lòng tham và nỗi sợ hãi của con người luôn tồn tại bất kể đời sống khoa học kỹ thuật như thế nào đi nữa. Lòng tham của con người ngày nay cũng giống như mấy trăm năm trước đây hoặc ngàn năm trước đây. Ngàn đời vẫn thế. Lòng tham và nỗi sợ hãi tạo ra các pha tăng giá và giảm giá.
  Không nghiên cứu bài bản là lý do các " chứng sĩ" Việt Nam hiểu lầm về PTKT. Họ cho rằng, đối với một thị trường mà yếu tố chi phối là tâm lý nặng nề như TTCK Việt Nam thì PTKT không có đất sống. Trái lại, nếu hiểu bản chất của PTKT thì đó lại là công cụ phù hợp hơn cả.
  ------------------
  PTKT là môn phân tích tâm lý con người, nó nói cho chúng ta tâm lý và hành vi của đám đông và của các nhà đầu tư lớn (tạm gọi là MMs, BBs). Thông qua nghiên cứu đồ thị giá, khối lượng và các chỉ báo, các nhà đầu tư có thể hiểu hành vi làm giá của các "đội lái"...
   
 19. San Jin

  San Jin

  54
  664
  PTKT: KHOA HỌC & NGHỆ THUẬT!
  Nền TA Classic ( Ông tổ là KoSaKu Sato) hay còn gọi là TA cổ điển ra đời cách đây hàng trăm năm đã đặt nền móng cho sự tiếp nối của TA hiện đại sau này. Kế thừa và phát huy những tinh tuý khoa học của TA Cổ Điển đã khiến cho TA hiện đại luôn có tính logic và hợp lý ( Goichi Hosoda).
  Ban đầu TA Cổ Điển chỉ có những triết lý, định luật và một vài các mô hình mẫu hình cơ bản. Sau này TA hiện đai phát triển thành các khái niệm Momentum, Vola, Time, Price, Pattern, Balance,...Sự khoa học trong TA thể hiện tính hệ thống của một trình tự phân tích và dự đoán sao cho hợp lý và logic, được nhìn nhận một cách khách quan từ chính bản thân thị trường chứ không phải chủ quan, bảo thủ cá nhân của những dân "vẽ kỹ thuật".
  Trước giờ chúng ta luôn nghe nói rằng cùng
  một chart thì người nhìn ra được thế này, kẻ nhìn ra được thế kia, nói chung là muôn hình muôn vẻ. Và người ta gọi đó là Nghệ thuật. Vì là nghệ thuật nên ai cũng nhìn không giống nhau nên cho ra kết quả khác nhau... Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối??@.@.. Không, không phải vậy!
  TA thể hiện tính nghệ thuật trong cách cảm nhận của người phân tích mà người ta hay gọi
  đùa là nghệ sĩ.. astatic.xx.fbcdn.net_images_emoji.php_v9_fa5_1.5_16_1f642. :) Ngoài việc xử lý thông tin mà chart cung cấp dựa trên tính khoa học thì còn phải dùng cảm nhận để thấu hiểu những thông tin đấy.
  Với Ad ( San Jin) thì nghệ thuật trong dùng TA phải là Sáng Tạo. Cần phải xử lý sao cho bay bổng và thoát khỏi mấy cái giáo điều khô cằn và cứng nhắc trong TA. Phải làm sao khi bản phân tích và dự đoán của mình ngoài tính chính xác được ưu tiên hàng đầu thì còn phải làm rõ 4 thông tin: thời gian khi nào? Xu hướng ra sao? Giá trị bao nhiêu? Nên làm gì?. Và nghệ thuật ở đây là trình bày, thuyết minh kỹ thuật sao cho dễ hiểu dễ tiếp nhận kèm theo đó 1 chút biến tấu và phá cách cho nó sinh động.
  -----$¥€-----
  VỚI PTKT: KHOA HỌC LÀ GIỚI HẠN NHƯNG NGHỆ THUẬT LÀ SỰ SÁNG TẠO VÔ BIÊN!

  astatic.xx.fbcdn.net_images_emoji.php_v9_fa5_1.5_16_1f642.
   
 20. Thanks. Hóng cao thủ viết tiếp.
   
 21. Hóng để hiểu rõ về ichimoku
   
  Gia Kiều bài này.
 22. vh.tung

  vh.tung

  224
  127
  Đọc chả hiểu gì luôn, bạn ý viết khó hiểu quá, cần phải nhờ đến các tiền bối chỉ bảo thêm
   

Bình luận mới nhất

 • Ren trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 1,343 Xem / 45 Trả lời
 • thinh6448824 trong Thị trường Forex - Commodities 655 Xem / 12 Trả lời
 • fifao3 trong Thị trường Forex - Commodities 527 Xem / 4 Trả lời
 • H-T trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 1,360 Xem / 147 Trả lời
 • Cattle trong Thị trường Forex - Commodities 2,406 Xem / 30 Trả lời
 • RedBu trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 7,877 Xem / 344 Trả lời
 • Jenda trong Thông tin được tài trợ 641 Xem / 18 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...