1. Jesse Livermore - Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại - Kỳ 35: Lật mặt ngoạn mục

  Jesse Livermore - Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại - Kỳ 35: Lật mặt ngoạn mục
  20/07/2019
  1,254 lượt xem
  Jesse Livermore kỳ trước dưới đây anh em

  >> Jesse Livermore - Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại - Kỳ 34: Kẻ tám lạng, người nửa cân

  >> Jesse Livermore - Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại - Kỳ 33: Cuộc sống mà

  Series Jesse Livermore - Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại sẽ được lên sóng hàng tuần mỗi buổi tối thứ 2-5-7 lúc 20.00. Anh em yêu thích Trader huyền thoại này thì để lại 1 comment để mình tag vào tất cả các kỳ của series nhé. Khuyên anh em nên theo dõi ngay từ những kỳ đầu tiên, càng về sau mới theo dõi sẽ phải đọc lại. Xin Cảm Ơn Anh Em!

  Thân tag @thanghn91 @Duc93 @TraderLC @Trần Đức Thái @richman2403 @Tu*_Mã_Ý @hongquanctm5 @klpohuy @lepat @zzgintazz @nobita(“-“) @an..hy @Van Quyet @huynhson2412 @zer0 @haitnam @phatle @Hoangminet @ulanbato @Kim Hue @lai rai fx @khaitauvd @amenosa_nguyen @Nhật Lê NFX @Van Quyet @bacnhat @Đỗ Thành Công @Micaehieu @richman2403 @duy do @Chonguyen @g1nt4ma @Dunghy @NamVu82 @klpohuy @Bedauco @hardtolose @ulanbato @Anh Ka @Chonguyen @Cpsting

  ***

  Suy nghĩ về 1 kỳ nghỉ mát thoải mái ở Florida đã không là sự thật nữa. Livermore đang ở trạng thái sống còn. Mặt tốt là Livermore đã thấy giá bột mì giảm đúng như anh dự kiến, và có được lợi nhuận từ đó. Nhưng số lợi nhuận đó có thể bị xoá sạch - và anh có thể phá sản - nếu anh không giải quyết vấn đề với số lệnh ngô. Anh cần 1 chiến lược để đánh bại Cutten và tự cứu anh lên khỏi vũng lầy. Anh biết Cutten đã biết trước lệnh bán khống khổng lồ của anh và sẽ làm mọi thứ để ngăn chặn việc đó.

  jesse-livermore-traderviet4-2-2.

  Đêm đó, nằm trên giường, 1 ý tưởng chợt loé lên trong đầu anh, từ 1 thứ mà anh đã biết trước. Anh hành động nhẹ nhàng. Livermore biết rằng anh không nhất thiết bị dồn vào chân tường; còn rất nhiều ngô từ những người nông dân, do đó không có lý do nào giá ngô có thể lên được. Cutten đang chơi đùa với thị trường. Nói đúng hơn, Cutten đang chơi đùa với sự nghiệp tài chính của Livermore.

  Việc đầu tiên Livermore làm là thanh lý 10 triệu lô ngô mà anh đã bán khống và đang có lợi nhuận tốt. Việc này sẽ cho anh tiền mặt trong tài khoản để giao dịch tiếp. Anh cũng nghe rằng Cutten đã bắt đầu thao túng thị trường yến mạch như hắn đã làm với thị trường ngô. Trên thị trường yến mạch, Cutten đang đấu với gia đình Armour, quyền lực nhất Chicago, với mục đích dồn họ vào chân tường giống Livermore. Livermore nhanh chóng xác nhận được điều này.

  jesse-livermore-traderviet5-2-2.

  Rồi Livermore thực hiện nước đi quan trọng. Anh bán 50,000 lô yến mạch tại giá thị trường, rồi 50,000 lô nữa, rồi 50,000 và 50,000 lô nữa - tổng cộng 200,000 lô yến mạch. Giá yến mạch rớt thảm hại sau các lệnh bán khống này. Anh lý luận rằng những nhà giao dịch sẽ tin vào những gì họ đang nhìn thấy và kết luận rằng gia đình Armour đang cố gắng phá vỡ thế gọng kìm của Cutten. Họ cũng sẽ kết luận rằng gia đình Armour sẽ tiếp tục phá cái bẫy thị trường ngô mà Cutten đã giăng lên.

  jesse-livermore-traderviet3-2-2.

  Các Trader làm đúng như những gì Livermore kỳ vọng. Khi họ thấy giá yến mạch rơi mạnh, họ nhảy vào thị trường ngô, bán khống các vị thế khi giá còn cao. Livermore đã chờ sẵn ở đó để khớp các lệnh mua của anh. Anh mua gần như tất cả những gì các Trader khác bán ra, và thanh lý được số lệnh bán khống trị giá 6 triệu lô ngô trong vòng 10 phút và phần còn lại trước khi thị trường đóng cửa ngày hôm đó. Anh cũng đóng được 200,000 lô yến mạch bán khống trước khi thị trường đóng cửa.

  jesse-livermore-traderviet2-2-2.

  Tổng cộng thua lỗ với lợi nhuận từ bột mì là 25,000 USD. Chỉ trong vòng vài ngày, Cutten đã đẩy giá ngô lên 25 cent nữa. Việc này ít nhất làm Livermore thua lỗ thêm 2.5 triệu đô nữa, nếu anh không thoát lệnh được.

  Giờ thì Livermore đã sẵn sàng cho chuyến nghỉ mát của anh!

  jesse-livermore-traderviet6-2-2.

  Anh cũng sẵn sàng cho 1 lối sống lành mạnh hơn. Anh chuyển tới 1 căn hộ tuyệt đẹp tại 194 Riverside Drive. Anh đã mua chiếc du thuyền đầu tiên, tên Anita Venetian, và thả nó ở Palm Beach. Thời điểm đó chỉ những người cực kỳ giàu có mới có thể sở hữu riêng các du thuyền, như JP Morgan, George Jay Gould, và giờ là Jesse Livermore.

  (còn tiếp)

  Anh em để lại comment để mình tag vào kỳ sau của series nhé, nếu thấy truyện hấp dẫn thì ngại gì THẢ TIM phải không anh em?

  Tham khảo Jesse Livermore, World Greatest Stock Trader

   
  Xem thêm
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  Price Action - Cách Đọc Hiểu Câu Chuyện Thị Trường Và Mở Ra Lợi Nhuận Lớn
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  Price Action Swing Trading Với Đường Xu Hướng (Trendline) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Tản Mạn Về Sóng Elliott
  4 Tư Duy Trading Đắt Xắt Ra Miếng Dành Cho Trader Mới
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  4 Cách Đẩy Lợi Nhuận Lên Cao Nhất Trong Price Action Trading
  Đang tải...
 2. ôi 1 lệnh với yến mạch mà trúng tận 2 mục tiêu.
  Idol linh hoạt quá.
  Cơ mà Cutten quần nhau với mấy thế lực lận cũng không phải dạng vừa ạ.D:
   
  Nhật Hoài bài này.

Bình luận mới nhất

 • -duongqu@- trong Chuyện bên lề 483 Xem / 4 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 18,783 Xem / 1,092 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  Đang tải...