1. Jesse Livermore - Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại - Kỳ 50: Dấu hiệu

  Jesse Livermore - Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại - Kỳ 50: Dấu hiệu
  26/08/2019
  776 lượt xem
  Jesse Livermore kỳ trước dưới đây anh em

  >> Jesse Livermore - Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại - Kỳ 49: Cơn gió lạ

  > Đọc lại toàn bộ các kỳ của sê ri Jesse Livermore tại đây

  ***

  “Hãy nhìn vào bức điện tín này, Ngài Livermore”, người quản lý nói.

  “Wilson đề nghị hoà bình cho các bên đang dính vào chiến tranh vào muộn ngày hôm nay”, Livermore đọc to. Bức điện đến từ 1 báo cáo viên Washington có tên W. W. Price, người mà Livermore đã từng nghe qua. “Anh nghĩ tin này là thật?” Livermore hỏi người nhân viên.

  “Tôi nghĩ vậy, đúng vậy thưa ngài” người quản lý nói.

  jesse-livermore-traderviet4-2.

  Livermore cảm ơn người quản lý, rồi tới 1 trong các nhà môi giới của anh tại Palm Beach, văn phòng E.F.Hutton, và hỏi rằng họ có nghe tin tức về việc đề xuất hoà bình của tổng thống Wilson hay không. Họ nói không. Anh gọi Ed Hutton lúc bấy giờ đang ở New York. Hutton nói rằng anh ta không nghe gì cả. Livermore quan sát thị trường yếu đi ngay trước đôi mắt anh. Anh đặt bữa trưa giao tới và dành thời gian quan sát thị trường.

  Một chút sau 1 giờ chiều, bộ phận điện tín của E.F. Hutton gửi 1 bức điện khẩn cấp tới tất cả các nhân viên của công ty. Bức điện có nội dung tương tự như những gì Livermore đã đọc ở bức điện tại Finlay, Barrel vào buổi sáng hôm đó. Livermore kiểm tra các dịch vụ điện tín lớn, nhưng không thấy bất kỳ tin tức nào về việc tổng thống Wilson đề xuất hoà bình cho nước Đức.

  jesse-livermore-traderviet6-2.

  Như tin đồn về hoà bình ở Châu Âu đã được sinh ra từ đó, thị trường bắt đầu suy yếu dần khi người ta loan truyền tin đồn đó, trước khi tin tức chính thức được công bố cho công chúng. Và tin tức gần như được xác nhận, và thị trường có vẻ như sắp sập tới nơi - mọi người ai cũng bàn tán về hoà bình châu Âu. Giá sập.

  Bernard Baruch, 1 người bạn của Livermore, có liên quan mật thiết với các biến động này. Anh đã bán khống từ lâu, giống Livermore, và vẫn tiếp tục bán khống khi thấy bất kỳ tin tức nào có lợi cho anh. Nhưng Livermore đang tìm cách thanh lý vị thế 120,000 cổ phiếu của anh, và vì vậy vào 2 giờ chiều, anh trở thành người mua vào các cổ phiếu. Anh đã thanh lý toàn bộ vị thế vào 3 giờ, cũng là giờ đóng cửa của thị trường.

  jesse-livermore-traderviet5-2.

  Baruch đã kiếm được kha khá lợi nhuận gần đây, hơn 3 triệu đô la, phần lớn trong số đó đến từ tin đồn tổng thống Wilson khiến thị trường rơi mạnh.

  Một hội đồng đã được thành lập để điều tra xem tin tức này bị lộ ra từ đâu. Baruch thú nhận với hội đồng rằng anh đã lợi dụng tin tức này để giao dịch các cổ phiếu chiến tranh, nhưng khẳng định rằng anh chỉ kiếm được lợi nhuận $465,000.

  Livermore, mặt khác, giải thích cho hội đồng rằng anh rất thường xuyên bán khống thị trường và anh đã thiết lập vị thế bán khống 120,000 cổ phiếu bảy tuần trước khi có tin đồn về hoà bình từ tổng thống, bởi vì anh cảm thấy rằng thị trường đã tạo đỉnh.

  jesse-livermore-traderviet3-2.

  Ngày kế tiếp tờ New York Times trích lại lời của anh: “Làm sao tôi có thể biết được rằng tổng thống Wilson sẽ gửi đề nghị hoà bình tới nước Đức và kết thúc chiến tranh? Chưa chắc rằng bảy tuần trước đó bản thân tổng thống muốn đưa ra lời đề nghị này.”

  Do sự cố này, sàn giao dịch chứng khoán New York đổi luật và cấm các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ các tin tức bí mật, nội bộ, hay còn gọi là giao dịch nội gián. Một lệnh cấm có thể hiểu được nhưng không thể kiểm soát được.

  Chính tại thời khắc quan trọng này, 1 điều lạ đã xảy đến đối với Livermore. Anh kể cho các con trai nghe về giai đoạn này, nhiều năm về sau:

  jesse-livermore-traderviet2-2.

  “Cha đang tiễn vài người bạn đi xa tại nhà ga trung tâm. Cha đi bộ với họ tới chiếc xe riêng, khi đến thì người bạn cha với tay để lấy cái vali nữ trang của vợ anh ta, và chiếc mũ của anh rơi xuống dưới gầm chiếc xe. Người mang vác vali với xuống dưới chiếc xe để lấy chiếc mũ, rồi đưa cho cha để trả lại cho người kia. Cha nhìn xuống vào chiếc mũ đang lật ngửa, và đọc thấy 3 ký tự W.A.R (chiến tranh) viết tắt của tên anh ta: Warren Augustus Reed.

  “Đó là một dấu hiệu, các con à. Mỹ sắp bước vào chiến tranh.”

  (còn tiếp)
   
  Xem thêm
  Cách Xác Định Setup (Thiết Lập) Giao Dịch Xác Suất Thắng Cao - Phần 2
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  Price Action Swing Trading Với Đường Xu Hướng (Trendline) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  4 Cách Đẩy Lợi Nhuận Lên Cao Nhất Trong Price Action Trading
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
 2. Vậy phát này idol giao dịch nội gián hay sao bác?
   
  Nhật Hoài bài này.

Bình luận mới nhất

 • Goldnewsvn trong Video Clips 11,676 Xem / 185 Trả lời
 • Newbroker trong Chuyện bên lề 251 Xem / 1 Trả lời
 • tranvu2020 trong Hệ thống giao dịch 12,809 Xem / 24 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 20,455 Xem / 1,182 Trả lời
 • ILOVETA trong Chuyện bên lề 2,424 Xem / 58 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...