1. Jesse Livermore - Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại - Kỳ 52: Phiên toà

  Jesse Livermore - Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại - Kỳ 52: Phiên toà
  31/08/2019
  687 lượt xem
  Jesse Livermore kỳ trước dưới đây anh em

  >> Jesse Livermore - Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại - Kỳ 51: Cuộc sống mới

  >> Đọc lại toàn bộ các kỳ của sê ri Jesse Livermore tại đây

  Series Jesse Livermore - Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại sẽ được lên sóng hàng tuần mỗi buổi tối thứ 2-5-7 lúc 20.00. Anh em yêu thích Trader huyền thoại này thì để lại 1 comment để mình tag vào tất cả các kỳ của series nhé. Khuyên anh em nên theo dõi ngay từ những kỳ đầu tiên, càng về sau mới theo dõi sẽ phải đọc lại. Xin Cảm Ơn Anh Em!

  ***

  Thaw, người thừa kế gia sản gồm khối than đá và đường sắt khổng lồ tại Pittsburgh, đã bắn White, 1 kiến trúc sư và 1 con người của xã hội New York, tại đêm nhạc hội Square Garden - 1 toà nhà do chính White thiết kế - trước sự chứng kiến của hàng trăm người. Vợ của Thaw, diễn viên Evelyn Netsbit, phải nói với chồng cô rằng White, người tình trước đây của cổ, đã từng cưỡng dâm cô.

  jesse-livermore-traderviet6-2.

  Vụ bắn súng diễn ra vào buổi tối ngày 25/6/1906, trong lúc đang diễn ra vở nhạc kịch Sâm panh Mamzelle. Khi các diễn viên bắt đầu hát “tôi có thể yêu cả triệu cô gái”, Thaw đứng dậy và đi đến bàn của White. Anh rút chiếc súng lục từ thắt lưng ra và bắn ba phát vào đầu White. Rồi anh giữ cây súng còn đang bốc khói giữa không trung để chứng minh rằng anh đã xong việc. Anh bị bắt ngay lập tức và bị tước vũ khí bởi 1 người lính cứu hoả đang làm nhiệm vụ gần đó.

  Nằm trên chiếc bàn với cái đầu đầy máu, gương mặt đen nhẹm vì thuốc súng, là vị kiến trúc sư nổi tiếng nhất nước Mỹ.

  jesse-livermore-traderviet2-2.

  Phiên toà xử Thaw trở thành “phiên toà đầu tiên của thế kỷ” liên quan tới kẻ giàu và người nghèo, do đó phiên toà này được sự chú ý đặt biệt của cánh báo chí. Có 2 phiên toà, và cuối cùng Thaw được tuyên trắng án vì lý do hắn có tiền sử tâm thần. Thaw dành phần còn lại của đời hắn trong viện tâm thần.

  Livermore ghé thăm Jerome, trao cho anh 2 bộ chìa khoá, yêu cầu anh quay lại Long Island và lấy lại chiếc Rolls khi Nettie không có ở nhà.

  Vào ngày 7/9/1917, Nettie Livermore đã gọi cảnh sát bắt luật sư nổi tiếng Jerome tại Vịnh Oyster, Long Island vì tội ăn cắp. Cảnh sát đã tống Jerome vào phòng giam, bất kể anh ta có giải thích rằng anh ta là luật sư nổi tiếng. Bạn của Jerome bảo lãnh anh ra bằng số tiền chuộc $2000. Tống Jerome vào tù là 1 sai lầm. Anh đã giận dữ. Anh gọi Livermore, và họ quyết định tóm đuôi Nettie.

  jesse-livermore-traderviet3-2.

  Vài tuần sau, vào 22/9 là ngày diễn ra phiên toà li dị đầu tiên của gia đình Livermore. Thẩm phán là ngài Peace Allison Lowndes ngay lập tức bắt đầu phiên xét xử. “Bà Livermore có ở phiên toà này với chúng tôi không?” bà thẩm phán hỏi.

  “Tôi e rằng bà Livermore đã bị bệnh rồi, thưa thẩm phán” luật sư của Nettie, Frank Acer và Frank Davis, trả lời. “Chúng tôi yêu cầu 1 ngày trễ hơn”

  jesse-livermore-traderviet5-2.

  “Thưa thẩm phán, tôi xin phản biện,” Jerome nói, cất cao giọng. “Tôi biết sự thật rằng bà Livermore đã ở New York tối qua và đã quay về nhà cổ ở Long Island vào 1 giờ sáng nay. Không có gì xảy ra với bà ta cả.”

  “Tôi muốn bà Livermore có mặt ở đây, và nhanh lên, không thì tôi quẳng vụ này vào sọt rác” thẩm phán nói. Câu này được ghi lại trong tờ New York Times ngày hôm sau.

  Mười phút sau Nettie Livermore bước vào phiên toà với sự hộ tống của em gái, cha, và 2 người bạn. Thẩm phán hỏi làm cách nào Jerome có được chiếc xe, và được trả lời rằng Jerome có chìa khoá để mở gara và mở xe.

  jesse-livermore-traderviet4-2.

  Bà Livermore chiếm quyền nói tiếp theo.

  (còn tiếp)

  Anh em để lại comment để mình tag vào kỳ sau của series nhé, nếu thấy truyện hấp dẫn thì ngại gì THẢ TIM phải không anh em?

  Nguồn World's Greatest Stock Trader

   
  Xem thêm
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này - Tiếp Theo
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI (Tiếp Theo)
  Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action Tuần 02/12-06/12
 2. Tag mình với nhé! Thank ad!
   

Bình luận mới nhất

 • LÊ MINH TIẾN trong Trao Đổi về Broker 9,849 Xem / 36 Trả lời
 • BullBear trong Chuyện bên lề 2,233 Xem / 89 Trả lời
 • Phước@ trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 4,488 Xem / 41 Trả lời
 • NamVu82 trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 20,558 Xem / 334 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  Đang tải...