1. [Kathy Lien] Vì sao các đồng tiền chính khác tăng mạnh so với USD?

  [Kathy Lien] Vì sao các đồng tiền chính khác tăng mạnh so với USD?
  03/07/2017
  2,884 lượt xem
  Những tưởng như tuần vừa rồi là một tuần khá yên tĩnh trên thị trường như thực tế nó lại trở nên sôi động bởi nhiều sự kiện khi các đồng tiền chính đạt mức cao mới so với đồng đô la Mỹ. Chúng ta chỉ có một vài dữ liệu trong tuần qua đủ sức ảnh hưởng đến thị trường (phần lớn là từ Eurozone), còn lại, các cặp tiền tệ hầu như được định hướng bởi các phát biểu của Ngân hàng Trung ương. Các nhà đầu tư đã buộc phải đánh giá lại các vị trí lệnh của họ sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Draghi quay lại trạng thái tích cực. Đô la Mỹ, vốn đã bị tổn thất trên diện rộng, là một kết quả của những cơ hội được đặt ra từ những định hướng chính sách tiền tệ mới. Khi dữ liệu vừa qua khẳng định sự lạc quan của các Ngân hàng trung ương ở Châu Âu, dữ liệu của Hoa Kỳ lại đặt nghi vấn về sự tích cực của FED. Những điều này đã dẫn đến sự gia tăng mạnh của cặp tiền EUR/USD và GBP/USD.

  Tuần vừa rồi, Chủ tịch Fed Bullard (người không phải là thành viên giữ quyền bỏ phiếu của FOMC) đã lên tiếng về những lo ngại của thị trường khi ông cho rằng FED đang tăng lãi suất trong bối cảnh tăng trưởng tương đối yếu và những mức lạm phát giảm bất ngờ. Tuy nhiên Bullard chỉ là một trong số ít các đại diện FED phát biểu như vậy vì nhiều nhà hoạch định chính sách khác của Mỹ (bao gồm cả Phó Chủ tịch Fischer và đại diện giữ quyền bỏ phiếu Dudley, người đã phát biểu trong tuần rồi) đều ủng hộ quan điểm tích cực của Janet Yellen đối với nền kinh tế. Cũng có một số điểm sáng trong số liệu của Mỹ bao gồm sự gia tăng niềm tin của người tiêu dùng, thâm hụt thương mại của Mỹ ít hơn, hoạt động sản xuất mạnh mẽ hơn ở khu vực Chicago, niềm tin tiêu dùng cũng cao hơn và bản điều chỉnh GDP quý 1 tăng.

  Thật không may những báo cáo này không có đủ sức ảnh hưởng để ngăn chặn các tổn thất của đồng bạc xanh. Điều này đã khiến các nhà đầu tư chia làm hai phe khi trả lời câu hỏi liệu một đợt tăng lãi suất cuối năm có thực sự sẽ đến hay không. Trước khi tin vào những gì FED đang nói, các nhà đầu tư muốn thấy một sự tăng trưởng đáng kể trong báo cáo tăng trưởng việc làm và báo cáo thu nhập trung bình hàng ngày. Báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp tiếp theo (vào thứ Sáu) sẽ là một bài kiểm tra quan trọng cho đồng USD và là nhân tố quyết định để xác định liệu đồng EUR, GBP, CAD và các đồng tiền chính khác có đạt mức cao mới hay không. Các biên bản họp của FED cũng sẽ cần tích cực nhưng bảng lương phi nông nghiệp là trọng tâm chính. Chúng tôi cho rằng cặp USD/JPY sẽ được giao dịch trong phạm vi 110.50 - 113 trước báo cáo việc làm và sẽ phá ngưỡng nếu dữ liệu vượt kì vọng hoặc gây thất vọng một cách đáng kể.

  Nguồn: Bkassetmanagement
   
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  Cách Xác Định Setup (Thiết Lập) Giao Dịch Xác Suất Thắng Cao - Phần 2
  Tản Mạn Về Sóng Elliott
  4 Cách Đẩy Lợi Nhuận Lên Cao Nhất Trong Price Action Trading
  4 Tư Duy Trading Đắt Xắt Ra Miếng Dành Cho Trader Mới
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  Pan, Hieu Le, ChiChi5 người khác bài này.
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • Goldnewsvn trong Video Clips 10,138 Xem / 157 Trả lời
 • nguyenbathanh trong Chuyện bên lề 138 Xem / 3 Trả lời
 • vĩnh0902 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 19,492 Xem / 1,133 Trả lời
 • mrlongkk trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 28,317 Xem / 577 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...