1. Kết quả họp ECB hôm qua hé lộ tiềm năng bão tố cho ECB đợt tới?

  09/09/2016
  2,339 lượt xem
  Cuộc họp ECB hôm qua chỉ gây ra sóng nhẹ cho EURUSD và cho thị trường. ECB đã không đưa ra chính sách nào mới, kể cả về lãi suất lẫn về QE. Tuy nhiên, cũng có một vài điều rút ra được từ buổi họp báo của của Chủ tịch ECB là Ông Draghi.

  Đầu tiên, ECB hạ dự báo tăng trưởng và dự báo lạm phát của khu vự này xuống. Về cơ bản, điều này mang tính tiêu cực, tuy nhiên, đồng EUR không bị tác động quá nhiều (chắc do xấu sẵn rồi nên không sợ...xấu thêm). Đồng thời, điều này là dễ hiểu vì Châu Âu mới bị thằng Anh nó xỏ lá vụ Brexit, đang êm ấm trong tình đồng chí thì nó trở quẻ đòi...chia tay. Không xấu mới là lạ.

  Điều thứ hai, đó là ECB được giao quyền để thiết kế lại chương trình QE (Quantitative Easing - nới lỏng định lượng - hay hiểu nôm na là bơm tiền vào cứu thị trường). Điều này có nghĩa là sắp tới QE có thể sẽ được "biến hình", sang thể loại mới, có thể là nâng mức độ QE hoặc mở rộng phạm vi đối tượng QE, hoặc thay đổi thêm gì nữa (đợi tương lai mới biết chứ giờ tôi cũng...không biết).

  Nhìn chung, sự kiện Họp ECB hôm qua chưa mang lại sóng lớn nhưng kỳ tới thì ... có thể, khi mà ECB đã xây dựng một chương trình QE mới và đã có thời gian ngồi xem tác động của Brexit nhiều hơn tới Châu Âu.

  Hẹn gặp lại kỳ sau

  Happy trading !!!
   
  thangnd.1211 and ForexGà like this.
  Đang tải...
Đang tải...