1. Khả năng nào cho USD vào thời điểm cuối quý 3 hiện nay?
  26/9/16
  745 lượt xem
  Tháng 9 đang là một tháng cực khổ cho USD. USD hầu như thua sút so với các đồng tiền chính khác, mà trong đó AUDUSD và USDJPY là hàng đầu. Đầu tháng thì USD dính chưởng nonfarm yếu, còn trong tuần vừa qua, đà giảm mạnh hơn sau khi FED giữ nguyên lãi suất.Chỉ có số ít giới đầu tư tin là FED sẽ nâng ls vừa qua, tuy nhiên, rất nhiều lại dự đoán rằng Janet Yellen - Chủ tịch FED - sẽ tỏ ra diều hầu mạnh mẽ (hawkish - diều hâu - phe chủ trường thắt chặt chính sách tiền tệ) vì bà đã nói trong hội nghị Jackson Hole rằng khả năng tăng lãi suất đã mạnh lên. Vấn đề này đã được thể hiện trong thông cáo sau cuộc họp FOMC nhưng có lẽ chỉ là một động thái hòa giải cho 3 thành viên muốn bỏ phiếu tăng lãi suất ngay. Quan trọng hơn, Yellen vẫn giữ giọng điệu cẩn trọng trong suốt cuộc họp báo, cho thấy bà chỉ gượng ép trở nên "diều hâu". Yellen là một con "bồ câu" (dove - phe chủ trương nới lỏng chính sách) vì vậy, những yếu tổ xấu mới đây trong tăng trưởng việc làm, tiền lương, sản xuất và dịch vụ đã làm bà lo lắng. Bà sợ rằng việc tăng lãi suất sẽ khó mà giúp đảo ngược cái xu hướng ấy. Vì vậy, 3 kỳ Nonfarm tới đây sẽ cực kỳ quan trọng và chúng tôi (Kathy Lien) cho rằng từ giờ cho tới kỳ Nonfarm tháng 10 (07.10.2016) thì USD sẽ tích lũy bằng cách đi lên nhẹ và hồi lại.

  Tuần này, không có nhiều tin đặc biệt quan trọng, vì vậy, sự chú ý sẽ dồn vào các phát biểu của 8 quan chức FED, mà trong đó có 4 vị có quyền bỏ phiếu trong FOMC, bao gồm Yellen và George - người đã bỏ phiếu cho việc nâng lãi suất ngay. Nhiều khả năng là các đồng nghiệp của Yellen sẽ nhiệt tâm với sự phục hồi và điều này giúp đồng USD thoát khỏi việc sập mạnh tại thời điểm cuối tháng/cuối quý như bây giờ. Hiện nay, thị trường chứng khoán Mỹ đang tỏ ra rất tốt trong quý 3, vì vậy chúng tôi cho rằng USD sẽ giảm. Khả năng cho việc USD tăng mạnh vào thời điểm cuối quý này là rất ít.

   
  thangnd.1211, Turtle Soup and Vkv79 like this.
  Đang tải...
 2. Go money

  Go money

  Bài viết:
  122
  Được thích:
  53
  USD se di ngang do co qua it thong tin de ho tro. Thang 10 nay dong USD se bien dong rat manh, co kha nang se hinh thang xu huong chu dao cho quy 4/2016.
   
 3. Turtle Soup

  Turtle Soup

  Bài viết:
  308
  Được thích:
  529
  Nhìn mặt thím Kathy Liên như cái bánh bao, răng đều trắng đẹp, giọng tiếng anh ngọt ngào theo ngữ âm người á dễ nghe, tổng quan tướng mạo là thật thà, phúc hậu nên các phân tích kỹ lưỡng tỉ mỉ. Do vậy, mỗi lần thím nhận định điều gì là thấy an tâm khi vào lệnh theo gợi ý của thím.
   
  hanh thích bài này.
 4. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  7,498
  Được thích:
  25,882
  Em Lien thì đẹp rồi. Nhưng e rằng lời của phụ nữ thì chúng ta cứ nên làm ngược lại coi sao
   
 5. Đỗ Quốc Hiệp

  Đỗ Quốc Hiệp

  Bài viết:
  9
  Được thích:
  2
  xu hướng quý 4 có khi sẽ thay đổi cả một lộ trình năm 2017...
  Anh em đón chờ nhé
   
Đang tải...