1. Không cần đến tháng 8, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 2000 USD. Tiếp tục giữ hay bán đây?

  17/07/2017
  1,710 lượt xem
  Giá trị của Bitcoin đã giảm rất nhiều trong thời gian gần đây. Mức giá Bitcoin theo trang web coinmarketcap.com, mức trung bình theo những giao dịch trên khắp các sàn giao dịch lớn, hiện tại là 1973 USD, và đây cũng là mức giá thấp nhất của Bitcoin trong hai tháng nay.

  Theo sau Bitcoin, hiệu ứng này rõ ràng lây lan qua các Altcoin nằm trong top 10 đồng tiền điện tử mạnh nhất, nặng nề nhất là với Ethereum.

  Ethereum cũng đã đặc biệt giảm mạnh trong tuần qua, với mức giảm khoảng 50% giá trị khiến cho mức vốn hóa thị trường hiện tại chỉ còn khoảng 15 tỷ USD.

  Cũng như mọi khi, những phản ứng của những nhà đầu tư thị trường tiền tệ kỹ thuật số rất đa dạng, một số người cảm thấy thất vọng trong khi nhiều người khác lại thấy được một cơ hội mua tốt.

  giá bitcoin giảm mạnh.JPG
  Đã có 5.5 triệu USD của tổng lệnh bán mới đối với BTCUSD
  chỉ trong vòng 12 giờ trên Bitfinex (15/7)

  Mặc dù một sự đồng thuận chung cho thấy khả năng xuất hiện hard fork sắp tới là động lực chính cho sự không chắc chắn của thị trường tiền điện tử, các phương tiện truyền thông chính thống cũng đã nhanh chóng báo động Bitcoin thêm một lần nữa.

  Bloomberg cho biết vào ngày thứ 6 rằng Bitcoin có thể tiền gần đến “một cuộc khủng hoảng tổng thể”: "Các phe phái đối nghịch có vai trò quan trọng trong việc bảo trì Bitcoin đã sẵn sàng thông qua hai bản cập nhật phần mềm cạnh tranh vào cuối tháng này. Điều đó đã làm tăng khả năng Bitcoin sẽ bị chia thành hai, một sự kiện chưa từng thấy, có thể gây ra những cú sốc lớn đối với thị trường tiền tệ kỹ thuật số mạnh mẽ này."

  Xem thêm:

  >> Ethereum sụt giảm nặng nề chỉ trong hai tuần, đây có phải là tin xấu?  Nguồn: CoinTelegraph
   
  Jasmine Tran, Savior, PeterC and 6 others like this.
  Đang tải...
Đang tải...