1. Kịch bản nào cho đồng Bảng vào ngày biểu quyết – Liệu có sự bất ngờ nào khác?

  Kịch bản nào cho đồng Bảng vào ngày biểu quyết – Liệu có sự bất ngờ nào khác?
  14/01/2019
  1,010 lượt xem
  Chào anh em, ngày mai có thể là một ngày giông bão với đồng GBP khi mà dự thảo Brexit của bà May được thử thách trước quốc hội. Hiện tại thì thị trường đang nghiêng về khả năng bản dự thảo này sẽ bị từ chối, ngay cả trên Forexfactory cũng dự đoán là “reject”. Tuy nhiên ở một góc nào đó thì điều này lại có thể là một điều tốt, anh em hãy cùng xem lý do tại sao nhé!

  Capture.PNG

  Theo đơn vị tình báo kinh tế (Economist Intelligence Unit - EIU) dự đoán thì Vương quốc Anh khó có thể rời Liên minh châu Âu như dự kiến vào ngày 29 tháng 3. Nhóm dự báo được tin cậy này cho biết họ kỳ vọng rằng Thủ tướng May sẽ mất phiếu bầu quan trọng đối với thỏa thuận Brexit của bà vào thứ ba – tức dự thảo không được thông qua và sau đó chính phủ sẽ buộc phải yêu cầu gia hạn Điều luật 50.

  Thất bại không có thỏa thuận được coi là kết quả ít khả năng nhất, theo dự báo của EIU thì xác suất cho kịch bản này chỉ ở mức 5%. EIU tin rằng Brussels sẽ đồng ý gia hạn điều 50. Nhóm này cũng cho biết có khoảng 40% cơ hội cho bà May tại cuộc bỏ phiếu tiếp theo nếu bà có được nhiều hơn sự đảm bảo từ phía EU.

  Còn về xác suất cho một cuộc kêu gọi trưng cầu dân ý lần 2 để phá vỡ bế tắc chính trị thì vào khoảng 30%.

  Tóm lại là EIU dự đoán rằng xác suất cao nhất cho ngày mai đó là dự thảo thất bại và thời hạn Anh rời khỏi EU sẽ được dời lại – tức nội các của bà May sẽ có thêm thời gian để làm tốt hơn hiện tại. Đây cũng là lý do tại sao việc Quốc hội Anh bãi bỏ dự thảo của bà May có thể là một điều tốt, và nếu anh em nhớ thì Thứ Sáu tuần trước, thị trường cũng đã được “giật dây” để không quá bất ngờ trước kịch bản này rồi. Và dù dự đoán kịch bản nào xảy ra thì anh em cũng cần cẩn thận khi lướt GBP thời điểm này.

  Tham khảo Investing, Independent
  Happy trading
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/01/2019
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. kevinng

  kevinng

  1,801
  4,008
  hồi bỏ phiếu rời EU, nhiều chuyên gia đâu nghĩ phe "ra đi" thắng phe "ở lại". Khó dự đoán lắm. Với bản tính quí tộc tự cao, khg chừng mình nghĩ người Anh chịu tổn thất với Brexit cứng.
  Với mình liên minh EU là nồi lẩu bị ôi, bỏ tốt hơn là ngồi chọn lựa gắp món gì còn ăn được. Khỏi thoả thuận gì hết, Anh cứ tồn tại như đã từng là hòn đảo trước kia thôi. Dây dưa tính toán cho đẹp đôi bên để thị trường quen với giai đoạn chuyển giao có khi lún bùn sâu hơn. (ví dụ anh chàng Vn chờ hơi bị lâu, có khi là khg bao giờ thà gãy rụp rồi xây lại mà tiết kiệm tài sản, thơi gian hơn).
   
  Quốc Khánh84hcm bài này.
 3. Đã là tin cơ bản thì khoai thị sắn. Mọi dự đoán đều có vẻ hợp lý khi tin ra lại chỉ là niềm an ủi cho kẻ thua cuộc.
   
  kevinng bài này.
 4. cứ chờ đợi cơ hội sell thôi các bác
   
 5. Chẳng lẽ GBP lại rớt như gạch ????
   

Bình luận mới nhất

 • Hokage Sama trong Chuyện bên lề 290 Xem / 7 Trả lời
 • NguyenTran trong Thị trường phái sinh VN30 367 Xem / 15 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...