1. Kỹ năng đọc Price action – Hướng dẫn chi tiết cho người mới - Vận dụng

  Kỹ năng đọc Price action – Hướng dẫn chi tiết cho người mới - Vận dụng
  29/03/2018
  7,420 lượt xem
  Với 2 phần đầu tiên, bạn đã được hướng dẫn cách đọc hành động giá trên một thanh và mở rộng sang 2, 3 thanh nến. Ở phần cuối này, bạn sẽ được thấy rõ được cách áp dụng chúng qua những ví dụ cụ thể.

  Nếu bạn nghĩ giao dịch với price action là việc phát hiện những mô hình như pin bar hay engulfing rồi vào lệnh theo lý thuyết thì bạn không thật sự hiểu được vấn đề. Trong thực tế, những mô hình giá mà bạn được nghe chỉ là một công cụ để giao tiếp giữa các trader với nhau, một price action trader thực thụ sẽ nắm bắt được những thông tin ẩn đằng sau những thanh nến chứ hoàn toàn không tập trung vào việc tìm kiếm những mô hình theo mẫu, cùng làm rõ vấn đề qua những ví dụ sau.

  Mô hình morning star


  ky-nang-doc-price-action-huong-dan-chi-tiet-cho-nguoi-moi-van-dung-traderviet1.

  Tại mức đáy của ví dụ minh họa chính là mô hình morning star, vậy morning star là gì? Nó không thật sự quan trọng. Cùng áp dụng kỹ thuật phân tích 3 nến đã được đề cập ở phần 2.

  Tại nến thứ nhất chúng ta thấy được áp lực mua đang gia tăng thông qua phần bóng nến dài phía dưới, có thể là dấu hiệu của của một đợt pullback hoặc thậm chí là reversal.

  Tại nến thứ hai chúng ta lại thấy một áp lực bán, đồng thời mức độ biến động của giá cũng giảm xuống. Cụm hai thanh nến này cho thấy giá đang mắc kẹt, chưa xác định được hướng đi rõ ràng.

  Tại nến thứ ba, phe mua cuối cùng cũng giành lại ưu thế, kết thúc bằng một nến dạng marubozu tăng khá mạnh, phá mức high của hai nến liền trước, tạo một bullish setup.
  Cụm 3 thanh nến này chính là mô hình mà các trader gọi là “morning star”. Vậy cái tên gọi có quan trọng không, hay bạn nên tập trung vào câu chuyện hình thành nên chúng?!

  Mô hình nến pin bar


  ky-nang-doc-price-action-huong-dan-chi-tiet-cho-nguoi-moi-van-dung-traderviet2.

  Thanh nến đầu tiên là một nến tăng, tuy nhiên không có nhiều điều để nói về thanh nến này.

  Thanh thứ hai là một thanh bearish mạnh, nhấn chìm hoàn toàn thanh nến phía trước. Thông thường trong trường hợp này chúng ta sẽ kỳ vọng đà giảm sẽ được duy trì trong ngắn hạn.

  Tuy nhiên, ở thanh nến thứ ba, sau khi xuyên thủng mức low của thanh nến thứ hai (đóng vai trò như một mức cản) áp lực mua đã gia tăng và đẩy giá ngược lên đóng nến phía trên mức này, tạo một pin bar (bullish setup).

  Thông qua chuỗi bài này, ngoài việc hướng dẫn cách đọc nến, mình còn muốn cho những newbies thấy được một hướng tiếp cận đúng đắn về price action. Đó chính là khi bạn đã hiểu được cách đọc hành động giá, bạn sẽ không cần biết đó là mô hình gì. Cũng cần nói thêm, đây chỉ là những bước đầu chứ chưa phải là công cụ hoàn chỉnh, muốn giao dịch tốt bạn cần phải biết cách kết hợp chúng với những mức kháng cự-hỗ trợ dài hạn và cả cấu trúc thị trường.

  Chúc anh em giao dịch an toàn!
  Theo TSR

  >> Những thủ thuật nào có thể giúp giao dịch Inside bar tốt hơn?
   
  Đừng giao dịch Quyền Chọn Nhị Phân nếu bạn mắc phải những lỗi này
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc hành động giá qua từng thanh nến
  Kết hợp RSI và Price Action để xác định Kháng Cự - Hỗ Trợ "cứng" trong xu hướng
  Học Price Action | Phân tích đa khung thời gian để giao dịch Supply Demand tốt hơn
  Một số yếu tố để có cú giao dịch Breakout đầy hiệu quả | Học Phân tích kỹ thuật
  Phương pháp giao dịch breakout với đồ thị Point and Figure Chart
  Cách quản lý vốn và chiến lược giao dịch BO của Trader 20 năm kinh nghiệm
  Học Price Action | Giao dịch Price Action thì bắt đầu từ đâu?
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. thanks bác !
   
  BianasForex9999 bài này.
 3. Yếu tố đầu tiên phải xét đến là cái này, vẫn là price action! Nhiều ông vẽ vời mô hình giá, mô hình nến mà không hiểu ý nghĩa của nó là gì cả. Đó là chưa kể xài tứ lung tung Indicator để làm loạn cả chart lên! :D
   
  Bianas bài này.
 4. Bianas

 5. Bianas
 6. 1,747
  12,042
  Đa phần newbies đều thế mà bác, ngày xưa mình cũng vậy, cứ nghĩ chỉ báo hay mô hình là thứ gì đó cao siêu, rồi "ăn hành" riết mới nhận ra vấn đề nằm ở phía sau!
   
 7. Bianas

 8. Bianas
 9. 1,747
  12,042
  Đa phần newbies đều thế mà bác, ngày xưa mình cũng vậy, cứ nghĩ chỉ báo hay mô hình là thứ gì đó cao siêu, rồi "ăn hành" riết mới nhận ra vấn đề nằm ở phía sau! :rolleyes:
   
  David Clark bài này.
 10. tác giả bài này, không phải chủ toppic nhé. không biết đọc nến. đọc tầm bậy
   
 11. Untitled.
  bác đừng nói vậy. tôi không biết bác tra đã lâu hay không nhưng tôi lại thấy price action và harmonic có liên quan, kết hợp trend line để hiểu rõ hơn nữa. price action là cơ bản của trader, sau này nó ngấm vào thì mình nhìn là hiểu khỏi giải thích. ĐỌC NẾN. tvc_4e08f597a912b6d7b6beea0eb11063ad. tvc_d8a3749968b223383c1c526eb3f5efae.
   
 12. Mình không phủ nhận mô hình giá và mô hình nến nhé! Mấy cái mô hình giá, mô hình nến mình học thuộc lòng hết. Vấn đề mình muốn nói ở đây là phải bám sát hành động của giá.

  Ví dụ như đang mô hình giá thế này, nhưng thị trường thì đầy bất ngờ, nó có hành động giá thay đổi, thì mô hình giá này sẽ bị chuyển thành mô hình giá khác. Do đó, phải linh hoạt theo hành động của giá, chứ không "máy móc" trade theo mô hình giá đã vẽ trước đó!

  Ngoài ra còn có những yếu tố khác bổ sung cho lí do vào lệnh nữa, chứ không chỉ vì mấy cái mô hình giá hay mô hình nến!
   
  newtrader89 bài này.
 13. Thank you mr Huy
   

Bình luận mới nhất

 • Kingking trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 12,437 Xem / 311 Trả lời
 • Vũ GL trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 25,663 Xem / 193 Trả lời
 • Trinh Phat trong Chuyện bên lề 8,010 Xem / 10 Trả lời
 • thangnd.1211 trong Thị trường phái sinh VN30 264 Xem / 6 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...